Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/07/2021 19:04

EVNHCMC đánh giá công tác cấp điện ngày Lễ, chuẩn bị cho kỳ bầu cử

09:51 | 05/05/2021
Từ ngày 30/4 - 3/5/2021, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân TP. Hồ Chí Minh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

EVNHCMC vừa tổ chức đánh giá công tác đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Theo kết quả ghi nhận từ Trung tâm điều độ hệ thống điện TP. Hồ Chí Minh, sản lượng điện tiêu thụ của toàn thành phố trong những ngày nghỉ lễ giảm khá mạnh. Sản lượng điện tiêu thụ bình quân mỗi ngày nghỉ lễ ở mức 65,4 triệu kwh, bằng 77,82% bình quân ngày của tuần trước đó. Sản lượng điện tiêu thụ thấp nhất vào ngày 1/5 chỉ ở mức 57,75 triệu kwh, bằng 67,05% so với ngày 27/4 (86,133 triệu kwh).

EVNHCMC đánh giá công tác cấp điện ngày Lễ, chuẩn bị cho kỳ bầu cử
Trung tâm điều độ hệ thống điện TP. Hồ Chí Minh đóng vai trò quan trọng trong vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, hệ thống lưới điện của TP. Hồ Chí Minh đã vận hành an toàn, cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân. Một số ít sự cố nhỏ xảy ra trên lưới điện phân phối đã được các lực lượng ứng trực xử lý kịp thời, khẩn trương khôi phục cấp điện trở lại. Đây là kết quả của công tác chuẩn bị chu đáo ngay từ giữa tháng 4/2021. Tổng công ty và các đơn vị đã chủ động xây dựng phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ, đồng thời đã tăng cường ứng trực 24/24h cùng các phương tiện, vật tư thiết bị đầy đủ, đã tiến hành diễn tập các phương án chuyển tải và xử lý sự cố hệ thống điện.

Theo EVNHCMC, hiện các đơn vị trực thuộc tổng công ty đã khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo điện phục vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021. Mặt khác, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, EVNHCMC cũng yêu cầu toàn thể cán bộ công nhân viên giữ nghiêm kỷ luật, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, đồng thời chỉ đạo các công ty điện lực rà soát các phương án đảm bảo điện cho các cơ sở y tế và các bệnh viện dã chiến trên địa bàn.

Đảm bảo điện cho kỳ bầu cử là nhiệm vụ hàng đầu
EVNHCMC cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5
Ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC

Ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC - cho biết, tổng công ty đã chỉ đạo các công ty điện lực triển khai ngay các phương án cung cấp điện, bao gồm cả phương án dự phòng phát điện bằng máy phát, tăng cường lực lượng công nhân và cán bộ kỹ thuật trực ca, để đảm bảo giữ điện ưu tiên cho trụ sở UBND thành phố, Sở Nội vụ, trụ sở UBND các quận huyện và TP. Thủ Đức, các điểm bầu cử trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

“Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho kỳ bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổng công ty hiện nay, đồng thời cũng là niềm tự hào của người công nhân ngành điện thành phố mang tên Bác khi được góp sức vào tổ chức thành công sự kiện trọng đại của đất nước” - ông Phạm Quốc Bảo khẳng định.

Minh Khuê