Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 09:16

EVNGENCO3 hưởng ứng phong trào Tết trồng cây 2021

10:14 | 12/03/2021
Ngày 12/3, tại khuôn viên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3), phối hợp với huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) phát động Tết trồng cây năm 2021.

Với tinh thần nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 45 ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021, Tập đoàn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây năm 2021 nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên và người lao động trong toàn EVN về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh cho biết: Hiện nay, đất nước ta đang trong quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá. Mỗi năm, đất nước phải dành một diện tích đáng kể để phát triển công nghiệp, đô thị. Cùng với quá trình này, những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề đặt ra đối với nước ta trong thời gian tới. Trồng thêm cây xanh sẽ giúp chống xói mòn, hạn chế lũ lụt; góp phần tạo ra tiềm năng của cải vật chất cho đời sống nhân dân. Đối với các thành phố, trung tâm công nghiệp, trồng thêm cây xanh còn góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí trong lành.

Đối với Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, đây là một trong những Trung tâm điện lực lớn nhất đất nước với 4 nhà máy có công suất khoảng 6.200MW, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội. Song song với việc sản xuất điện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia thì công tác môi trường luôn được EVN chỉ đạo các nhà máy luôn chú trọng, bảo đảm bảo tác môi trường, đặc biệt là tăng cường, phát triển diện tích cây xanh.

EVNGENCO3 hưởng ứng phong trào Tết trồng cây 2021
EVNGENCO3 hưởng ứng phong trào Tết trồng cây 2021

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động trong EVNGENCO 3 hăng hái tham gia hăng hái trồng cây, trồng rừng; đồng thời nâng cao ý thức trong việc chăm sóc bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng. Chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng, chăm sóc cây xanh tại khuôn viên, trụ sở cơ quan, đơn vị và các khu vực cảnh quan phù hợp để góp phần vào mục tiêu toàn Tập đoàn phấn đấu trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021, 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.

Tại chương trình ông Nguyễn Trung Trực – Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong đánh giá cao hoạt động thiết thực của EVN, EVNGENCO3 trong việc lan tỏa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhất là trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận đang thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Huyện Tuy Phong mong muốn EVN và EVNGENCO 3 tiếp tục duy trì và tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo người lao động về mục đích ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng.

Trước đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Chỉ thị Liên tịch số 972/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 1/3/2021 phát động đến các đơn vị trong toàn Tập đoàn tổ chức triển khai thực hiện chương trình. EVN và các đơn vị thành viên sẽ chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng cây xanh tại tất cả các cấp đơn vị đối với năm 2021 và cả giai đoạn 2021-2025.

PV