Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 19/05/2021 00:43

EVN phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt tại miền Trung

14:36 | 19/10/2020
Nhằm chia sẻ những khó khăn với đồng bào miền Trung, sáng ngày 19/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức lễ phát động kêu gọi cán bộ, công nhân viên các đơn vị trong Tập đoàn chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt.

Trong những ngày đầu tháng 10 đến nay, mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung gây thiệt hại lớn về con người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân và kinh tế xã hội của địa phương. Theo thông tin chưa đầy đủ của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, tính đến nay đã có gần 50 người chết, mất tích, hàng trăm người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà bị đổ sập; cuốn trôi nhiều ha lúa, hoa màu và cây công nghiệp bị mất trắng; nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng; huyết mạch giao thông bị cắt đứt, nhiều vùng vẫn đang bị cô lập trong biển lũ, ước tính tổng thiệt hại lên tới 2.000 tỷ đồng.

Nhằm động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn và đồng bào vùng lũ theo lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện Chỉ thị số 01-CT/ĐU ngày 18/10/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn EVN, Tổng Giám đốc Tập đoàn và Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam kêu gọi cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong toàn Tập đoàn với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, ủng hộ một phần tiền lương của mình để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa bão, lũ lụt gây ra.

EVN phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung
Lãnh đạo Tập đoàn EVN ủng hộ đồng bào miền Trung tại lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV ECN nhấn mạnh, tôi kêu gọi toàn bộ toàn thể CBCNV, người lao động trong Tập đoàn hãy mở rộng tấm lòng nhân ái, cùng chia sẻ, làm vơi bớt những đau thương, mất mát và khó khăn chồng chất của người dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra.

Việc kêu gọi CBCNV EVN ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai năm 2020 là chủ trương của Đảng ủy Tập đoàn. Các Tổng Giám đốc (Giám đốc) các Tổng công ty, Công ty, các đơn vị thành viên của Tập đoàn cần phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn đồng cấp kêu gọi, vận động cán bộ công nhân viên tích cực tham gia, hưởng ứng.

Ngay tại buổi phát động, cán bộ công nhân viên Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Cơ quan Công đoàn Điện lực Việt Nam đã quyên góp được số tiền là 157.560.000 đồng, số tiền này sẽ được chuyển tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Trước khi tổ chức buổi phát động vào sáng 19/10, Tập đoàn EVN cũng đã thực hiện hỗ trợ khẩn số tiền tổng cộng là 02 tỷ đồng đối với các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình để góp phần chia sẻ với nhân dân và chính quyền các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt nghiêm trọng.

Vũ Sơn