Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 25/11/2020 09:12

EVN làm việc với UBND tỉnh Long An về BTGPMB các dự án truyền tải

16:49 | 03/10/2020
Nhằm giải quyết các vướng mắc còn tồn tại trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) các dự án truyền tải điện trên địa bàn tỉnh Long An, ngày 01/10/2020 vừa qua, Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng Giám đốc EVN đẫn đầu đã có buổi làm việc với ông Trần Văn Cần - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An.

Tại buổi làm việc, ông Trương Hữu Thành - Giám đốc Ban quản lý các công trình điện miền Nam (SPMB) đã báo cáo: Hiện nay trên địa bàn tỉnh Long An, EVN và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã giao cho SPMB triển khai thi công 4 công trình lưới điện truyền tải gồm: Đường dây (ĐZ) 500kV Mỹ Tho – Đức Hòa; Trạm biến áp (TBA) 500kV Đức Hòa và các ĐZ đấu nối; ĐZ 500kV Sông Hậu – Đức Hòa; TBA 220kV Bến Lức và đấu nối. Trong thời gian qua, mặc dù SPMB đã phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, các Sở, Ban ngành liên quan của tỉnh Long An để giải quyết BTGPMB triển khai các dự án. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số vướng mắc liên quan vướng mắc đến công tác BTGPMB, nhiều vị trí móng chưa thu hồi để bàn giao cho nhà thầu thi công, nhiều hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường, vướng quy hoạch dự án khu công nghiệp của địa phương…. Việc sớm hoàn thành các dự án trên sẽ nâng cao khả năng cung cấp điện của các địa phương, chính vì vậy SPMB mong muốn nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương các cấp để đươn vị sớm hoàn thành các dự án theo tiến độ được giao.

0133-oyng-nguyeyyn-tayi-anh

Ohát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Tài Anh - Phó Tổng Giám đốc EVN cho biết, các công trình truyền tải đang triển khai trên địa bàn tỉnh Long An đều là các công trình trọng điểm nằm trong quy hoạch phát triển điện lực theo Quyết định số 428/QĐ-TTg ngày 18/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt. Vì vậy để đảm bảo đúng tiến độ các dự án, EVN đề nghị UBND tỉnh Long An tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa giải quyết các vướng mắc trong công tác BTGPMB để EVNNPT/SPMB sớm bàn giao mặt bằng thi công các dự án trên trong tháng 11/2020, chỉ đạo Sở Tài chính sớm có chủ trương đấu giá cây tràm để kịp phát quang hành lang tuyến trong tháng 10/2020.

Kết thúc buổi làm việc, ông Trần Văn Cần - Chủ tịch UBND Tỉnh Long An nhấn mạnh: Đây là các công trình trọng điểm đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, góp phần cung cấp điện an toàn, ổn định cho tỉnh Long An và khu vực, đáp ứng tiêu chí N-1. Đồng thời yêu cầu các Sở có liên quan và các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Lãnh đạo tỉnh Long An cũng giao cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch các huyện/thị làm đầu mối để tiếp nhận, hỗ trợ SPMB trong các thủ tục đẩy nhanh tiến độ BTGPMB, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công để hoàn thành đóng điện dự án trong năm 2020.

Nguyên Vũ