Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/10/2020 14:08

Emirates thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng

15:45 | 14/05/2020
Với mục tiêu góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em trên thế giới, Tổ chức hàng không Emirates (thuộc hãng hàng không Emirates, Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất - UEA) đang tích cực triển khai các hỗ trợ thiết thực về y tế, giáo dục thông qua sự đóng góp của khách hàng.    

Mới đây, nhờ sự đóng góp của khách hàng, Tổ chức hàng không Emirates đã sử dụng 132 triệu dặm thưởng Skywards Miles để tạo nên những tác động tích cực tới đời sống và sinh kế của hơn 90.000 người dân, phần lớn là trẻ em, sống trong những cộng đồng nghèo khổ nhất trên thế giới. Cũng trong giai đoạn này, từ ngày 1/4/2019 đến ngày 31/3/2020, tổ chức đã quyên góp hơn 6,5 triệu AED (khoảng 1,76 triệu đôla) cho 22 dự án tại 12 quốc gia.

emirates thuc hien su menh vi cong dong
Các hoạt động hỗ trợ của Tổ chức hàng không Emirates tập trung hướng tới trẻ em, người dân khó khăn trên thế giới

Tổ chức hàng không Emirates thành lập vào năm 2003, thời gian qua đã hỗ trợ đều đặn 32 dự án và hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ ở 18 quốc gia trên toàn thế giới thông qua những đóng góp từ khách hàng, tài trợ từ doanh nghiệp và các quỹ từ thiện của Emirates. Tổ chức cũng kêu gọi khách hàng của Emirates đóng góp các dặm thưởng Skywards Miles, quyên góp trên chuyến bay hoặc trên website của Emirates.

Trong năm vừa qua, nhờ 132 triệu dặm thưởng Skywards Miles được quyên góp từ khách hàng, tổ chức đã hỗ trợ việc đi lại cho 35 tổ chức phi chính phủ thực hiện hơn 50 nhiệm vụ y tế, bốn tổ chức phi chính phủ thực hiện năm nhiệm vụ kĩ thuật và một tổ chức phi chính phủ với hai nhiệm vụ giáo dục. Năm quốc gia được hưởng lợi nhiều nhất từ các hoạt động trên là Bangladesh với 66.000 người được giúp đỡ, Nam Phi với khoảng 7.900 người, Uganda với khoảng 5.500 người, Tanzania với khoảng 2.900 người và Ghana với 2.000 người.

Đáng chú ý, trong lĩnh vực y tế, năm 2019, tổ chức này đã hỗ trợ toàn diện từ chi phí đi lại, hậu cần, đến hành lý miễn cước cho 676 bác sĩ, y tá và nhân viên y tế thuộc các tổ chức phi chính ngủ. Các y bác sĩ khởi hành từ châu Âu, Hoa Kỳ, Canada và Úc đi thực hiện những ca phẫu thuật miễn phí, cung cấp dịch vụ tư vấn y tế, khám sàng lọc và đào tạo cho đội ngũ y tế địa phương. Tại Việt Nam, những dặm thưởng Skywards Miles đã góp phần hỗ trợ thực hiện hai sứ mệnh y tế, gồm tài trợ 71 vé máy bay đưa các bác sĩ quốc tế đến Việt Nam thực hiện phẫu thuật và đưa các bác sĩ phẫu thuật từ Việt Nam đến Bắc Mỹ để được đào tạo chuyên ngành.

Ngoài ra, Hiệp hội Kỹ sư xuyên biên giới (Engineers Without Borders) – với ba dự án từ Hoa Kỳ và một dự án từ Đức - đã thực hiện thành công các dự án cấp nước và mang điện về nông thôn, lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời và phòng thí nghiệm máy tính. Dưới sự dẫn dắt của 36 chuyên gia, những nhiệm vụ này đã giúp nâng cao sức khỏe và cải thiện sinh kế cho gần 2.700 người tại Uganda, Ghana và Kenya.

Ông Tim Clark - Chủ tịch Hãng hàng không Emirates, kiêm Chủ tịch Tổ chức hàng không Emirates - cho biết, Emirates luôn mong muốn đóng góp cho cộng đồng thông qua những hoạt động ý nghĩa. “Thay vì chỉ đơn thuần quyên góp lương thực cứu đói, tổ chức sẽ cung cấp cho trẻ em sự chăm sóc toàn diện, từ cơm ăn, áo mặc, chỗ ở, hỗ trợ y tế đến cơ hội học tập. Những hỗ trợ này sẽ thay đổi cuộc sống và tạo sinh kế cho người dân, giúp duy trì đời sống của các cộng đồng, từ đó tạo dựng một thế giới công bằng và bình đẳng hơn” - ông Tim Clark nói.

Hoa Quỳnh