Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/01/2021 08:49

PC Hà Nam: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động An toàn - Vệ sinh lao động năm 2020

16:27 | 13/05/2020
Nhiều hoạt động đã được Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) triển khai nhằm hưởng ứng Tháng hành động An toàn - Vệ sinh lao động 2020.    

Căn cứ văn bản số 1679/EVNNPC-AT ngày 07/4/2020 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc triển khai kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2020, chủ đề Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 (Tháng hành động) là "Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc".

pc ha nam nhieu hoat dong huong ung thang hanh dong an toan ve sinh lao dong nam 2020
Treo băng rôn hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ tại Công ty Điện lực Hà Nam

Để nâng cao hiểu biết, nhận thức và trách nhiệm thực hiện pháp luật an toàn, vệ sinh lao động, đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro khi thực hiện công việc trên lưới điện. Theo kế hoạch trong tháng 5/2020, phòng An toàn triển khai phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác tuyên truyền, tọa đàm về nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro, phổ biến pháp luật an toàn, vệ sinh lao động đến cán bộ, công nhân viên chức người lao động trong toàn công ty.

Cụ thể, tổ chức tốt các hoạt động trước Tháng hưởng ứng hành động về an toàn, vệ sinh lao động trên phạm vi toàn tỉnh. Cụ thể, vào những tháng đầu năm 2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty yêu cầu các đơn vị triển khai Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục triển khai các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.

Để đảm bảo sức khỏe tuyệt đối an toàn cho CBCNV người lao động trước tình hình bệnh dịch, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban giám đốc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty đầu tư cấp kinh phí kịp thời mua sắm các vật phẩm phòng chống dịch bệnh như: Thuốc sát khuẩn Cloramin B, cồn khô, chai nước muối, khẩu trang, bình phun thuốc sát khuẩn, máy sấy tài liệu, ... đủ cơ số kịp thời phân bổ cho các đơn vị để triển khai ngay công tác phòng chống dịch cho CBCNV và các khách hàng đến làm việc với tổng số tiền là 120 triệu đồng.

Ngày 08/5/2020 Công ty đã cấp phát cho các đơn vị trực thuộc 2400 Cẩm nang sử dụng an toàn điện, tích kiện điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, tài liệu đến học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. Treo 08 băng zôn trước nhà điều hành Công ty, các Điện lực, Đội QLVH 110kV với nội dung “Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020. Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc” từ ngày 01/5/2020 đến hết ngày 31/5/2020.

Theo chương trình kế hoạch đã được Công ty duyệt lịch làm việc từ ngày 11/5/2020 đến 16/5/2020 phòng An toàn Công ty phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tọa đàm về nhận diện mối nguy và đánh giá rủi ro trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trực tiếp cho CBCNV tại khu vực Công ty Điện lực Hà Nam và 06 Điện lực, Đội QLVHLĐ 110kV. Qua việc tọa đàm đưa ra các giải pháp nhằm ngăn chặn các nguy cơ gây mất an toàn, nhận biết được các mối nguy hiểm trên lưới điện, đối thoại công tác AT-VSLĐ và giải đáp các vướng mắc của người lao động.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật lao động và huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động nên đã nâng cao được nhận thức, tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động ngày một tốt hơn. Do vậy người lao động đã nhận thức đầy đủ hơn, thực hiện theo đúng quy trình, quy phạm và các quy định, pháp luật của nhà nước ban hành. Vì thế mà trong các năm gần đây do thực hiện tốt công tác ATVSLĐ nên Công ty Điện lực Hà Nam không có vụ mất an toàn lao động nào xảy ra, đảm bảo cho sản xuất kinh doanh điện được liên tục, ổn định và an toàn trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Xuyến Nga