Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 19:35

Emirates tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa

18:18 | 01/07/2020
Emirates mới đây đã nâng cấp năng lực vận tải hàng hóa bằng cách tháo dỡ ghế ngồi hành khách trên khoang phổ thông của dòng máy bay Boeing 777-300ER. Giải pháp này để đáp ứng nhu cầu cao của thị trường về vận tải hàng không nhanh chóng, tin cậy và hiệu quả các mặt hàng thiết yếu như thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), dược phẩm, thiết bị y tế, thực phẩm, máy móc và các vật tư khác trên toàn thế giới.

Emirates Skycargo sẽ vận hành 10 máy bay Boeing 777-300ER đã được tháo bỏ phần ghế ở khoang phổ thông, qua đó, gia tăng năng lực vận chuyển hàng hóa của mỗi chuyến bay thêm 17 tấn, tương đương 132m3, bên cạnh 40 - 50 tấn hàng hóa thường được đặt trong khoang chứa hàng của các máy bay thân rộng chở khách thông dụng.

Emirates hiện đang khai thác những chiếc máy bay Boeing 777-300ER này cho những đường bay tới những thị trường sản xuất và tiêu dùng chủ chốt mà theo nhận định của Emirates SkyCargo, là những thị trường có nhu cầu vận chuyển các hàng hóa thiết yếu cao nhất.

2604 t
Emirates Skycargo tập trung vào yếu tố an toàn trong khâu vận hành

Việc chỉnh sửa khoang phổ thông 10 chiếc Boeing 777-300ER của Emirates đang được thực hiện tại các xưởng kỹ thuật hiện đại bậc nhất của hãng (Emirates Engineering facilities) tại Dubai với mỗi máy bay cần gần 640 giờ chỉnh sửa. Đối với mỗi máy bay, đội ngũ kỹ sư sẽ tiến hành tháo bỏ 305 ghế ngồi hạng phổ thông, sửa chữa các trang thiết bị đảm bảo an toàn và liên tục tiến hành thử nghiệm tải trọng trong suốt quá trình này. Đội ngũ kỹ sư của Emirates đã hoàn thành việc điều chỉnh 7 máy bay, 3 máy bay còn lại sẽ sẵn sàng khai thác vào giữa tháng 7/2020.

Theo ông Ahmed Safa, Phó Chủ tịch cấp cao mảng kỹ thuật của Emirates: Việc chỉnh sửa khoang hành khách thành một phiên bản rút gọn của khoang hành lý là một bước đi đúng đắn. Những nhân viên của chúng tôi đã thể hiện một tinh thần sáng tạo vô cùng bền bỉ cùng khả năng thích ứng nhanh trước những nhu cầu của môi trường kinh doanh luôn thay đổi hàng ngày.

Để hoàn thành dự án này, đội ngũ kỹ sư của Emirates sẽ phải tiến hành tháo tổng cộng 3.050 ghế. Số ghế này sẽ được bảo quản cẩn thận và sạch sẽ cho tới khi các máy bay quay trở lại phục vụ hành khách. Sau khi các ghế ngồi đã được lắp ráp cẩn thận lại vào máy bay, chúng sẽ được kiểm tra để đảm bảo sự an toàn cũng như thoải mái cho hành khách.

Tập trung vào yếu tố an toàn trong khâu vận hành, Emirates SkyCargo đã thực hiện các quy định hết sức nghiêm ngặt về các loại hàng hóa có thể được chứa trong khoang phổ thông. Khoang hành khách sẽ chứa những loại hàng hóa thông thường như trang thiết bị bảo hộ cá nhân, đồ may mặc, dược phẩm có thể bảo quản ở nhiệt độ từ 15oC - 25oC và những hàng hóa dễ hư hỏng như hoa, hoa quả khô không mùi chọn lọc và rau xanh.

PV