Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/10/2020 05:06

Được FDA chứng nhận, một doanh nghiệp vẫn bị “bôi xấu” trên mạng xã hội

07:31 | 11/07/2019
Mặc dù sản phẩm được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận chất lượng và đã có mặt 6 năm tại Việt Nam với 27 showroom, 300 đại lý trên toàn quốc nhưng sản phẩm hãng dược mỹ phẩm Sakura (Nhật Bản) vẫn bị một facebooker bôi xấu trên mạng xã hội, ảnh hưởng tới doanh số của hãng này.

Bà Trương Thị Nguyệt, Giám đốc Công ty TNHH Sakura Beauty Việt Nam cho biết, năm 2013, Sakura bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua Công ty TNHH Sakura Beauty Việt Nam; đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền sản phẩm Sakura tại Việt Nam. Sau 6 năm, hiện Sakura đã có 27 showroom, 300 đại lý, 4 điểm trưng bày và bán sản phẩm tại 4 shopping mall (AEON Mall) trên cả nước.

duoc fda chung nhan mot doanh nghiep van bi boi xau tren mang xa hoi
Doanh nghiệp đang cố gắng bảo vệ mình trước những thông tin xấu trên mạng ảo

Tuy nhiên vào tháng 2/2019 vừa qua một facebooker có tên Diệp Xuân Hạ đã đăng tải trên trang cá nhân với nội dung bôi xấu về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm của Sakura không phải của Nhật Bản. Ngay khi xảy ra sự việc này, công ty đã lập vi bằng đối với các hành vi sai phạm nêu trên; có đơn tố cáo gửi Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao C50, trình báo gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền của TP. Hồ Chí Minh như Sở Thông tin truyền thông, Phòng cảnh sát điều tra và phòng chống tội phạm kinh tế Công an TP. Hồ Chí Minh để nêu sự việc này.

duoc fda chung nhan mot doanh nghiep van bi boi xau tren mang xa hoi
Sản phẩm của hãng dược mỹ phẩm này tại Nhật Bản

Bà Trương Thị Nguyệt cho hay, dù những chia sẻ này trên môi trường ảo nhưng nó ảnh hưởng thật đến hoạt động của doanh nghiệp, gây ảnh hưởng tới tâm lý người tiêu dùng, làm giảm uy tín của doanh nghiệp.

Hiện đơn tố cáo đã được gửi đi, còn trên trang cá nhân của facebooker Diệp Xuân Hạ đã xóa bài viết nhưng vụ việc mới chỉ được các cơ quan chức năng ghi nhận. Nguyên nhân là do các đơn vị này vẫn loay hoay chưa biết xử lý trường hợp này ra sao khi mà máy chủ của facebook đặt ở nước ngoài, thông tin về nhân thân facebooker khó xác định...

Mai Ca