Thủ đoạn mới của tội phạm công nghệ cao trong hoạt động khám, chữa bệnh:

Dụ mua hồ sơ vàng để chiếm đoạt tiền tỷ

Nguyễn Hồng Dương đã cùng đồng bọn làm giả các loại giấy tờ của Sở Y tế TP. Hà Nội, Bệnh viện Mắt Trung ương... nhằm chiếm đoạt tài sản của bệnh nhân nhãn khoa.
Hầu tòa vì buôn nhà đất bằng nước bọt, chiếm đoạt tiền tỷ

Thủ đoạn dụ bệnh nhân nhãn khoa mua hồ sơ vàng nhằm chiếm đoạt tiền tỷ lần đầu tiên xuất hiện trên không gian mạng này đã bị lực lượng điều tra hình sự Công an TP. Hà Nội triệt phá vào những ngày gần đây.

Cái bẫy "Hồ sơ vàng"

Theo một điều tra viên Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP. Hà Nội, từ đầu năm 2022 qua công tác trinh sát, Cơ quan công an có thông tin về một đường dây chuyên mạo danh bác sỹ của BV Mắt TƯ nhằm lừa đảo người có các bệnh về mắt. Số lượng bị hại đến cơ quan công an trình báo ngày càng nhiều.

1.jpg -0
Đối tượng chính trong vụ án đã bị khởi tố điều tra gồm Dương, Đại, Lới, Khánh, Đức

Đơn cử bệnh nhân L.Đ.T. (sinh năm 1958, trú tại huyện Ngân Sơn, Bắc Kạn) bị bệnh đau mắt đã lâu. Dù chạy chữa khắp nơi song bệnh tình gần như không thuyên giảm. Trong một lần lên mạng Internet, ông T. thấy có thông tin từ một trang Facebook quảng cáo điều trị mọi bệnh về mắt, không khỏi không lấy tiền.

Sau khi để lại số điện thoại, ông T. được một đối tượng xưng là bác sỹ Trần Đ.L. - hiện đang công tác tại Bệnh viện Mắt TƯ tư vấn. Bác sỹ hỏi kỹ về bệnh tình của ông T., rồi khẳng định nếu theo đúng liệu trình, phác đồ của bệnh viện thì sẽ có thể khỏi bệnh.

Tin tưởng “bác sỹ”, ông T. đã đặt một liệu trình gồm tám loại thuốc và thực phẩm chức năng kết hợp. Ngoài ra vị “bác sỹ” này còn giới thiệu thêm nếu ông T. đồng ý nộp thêm một số tiền nhỏ để làm "Hồ sơ vàng" thì sẽ được hưởng một số quyền lợi. Nào là sẽ được mua bảo hiểm của công ty bảo hiểm Quân đội, được thăm khám miễn phí. Nộp thêm tiền để nâng cấp gói bảo hiểm thì bệnh nhân sẽ được mua thuốc với giá ưu đãi trong vòng nhiều năm, nếu không dùng hết thuốc thì sẽ được thu mua lại với giá cao; thậm chí được hỗ trợ tiền mặt...

Ông T. đã chi hàng trăm triệu đồng để nộp vào số tài khoản mà vị “bác sỹ” cho, với hy vọng sẽ được hưởng những ưu đãi trên. Tuy nhiên, sau một thời gian dài mà chỉ nhận được một ít thuốc và thực phẩm chức năng. Ông T. gọi điện lên BV Mắt TƯ thì mới tá hỏa khi biết rằng bệnh viện này không hề có chương trình "hồ sơ vàng" nào cả.

Tương tự, ông M.V.Th. (sinh năm 1955, thường trú tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) cũng được một đối tượng xưng là “bác sỹ” Ngô X.V thuộc BV Mắt TƯ gọi điện đến để tư vấn chữa bệnh đau mắt. Sau khi mua một lô xích xông các loại thuốc, thực phẩm chức năng thì ông Th. cũng được “bác sỹ” đưa vào tròng. Tin lời ngon ngọt từ bác sỹ, ông Th. cũng chuyển cho vị này hàng chục triệu đồng với hy vọng sẽ được hưởng các quyền lợi như: bảo hiểm, hỗ trợ hàng chục năm khám và thuốc miễn phí, hỗ trợ tiền mặt... Song sau khi chuyển tiền cho “bác sỹ” thì không liên lạc được.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công an TP về việc giao Phòng CSHS xác minh, điều tra làm rõ các đối tượng mạo danh, làm giả giấy tờ của Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Mắt Trung ương, các trinh sát, điều tra viên Phòng CSHS đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thu thập tài liệu chứng cứ, dựng lên nhân thân đối tượng. Công tác điều tra gặp nhiều khó khăn, do đối tượng hoạt động trên mạng Internet, và tỏ ra rất cảnh giác với những cuộc gọi "lạ". Hơn nữa, bị hại cũng không hề biết mặt mũi các đối tượng, do nhóm này chỉ liên hệ với bị hại qua điện thoại và các phần mềm chat.

Với quyết tâm cao, cán bộ chiến sỹ Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu ngày đêm bám theo hành tung của các đối tượng, thu thập các chứng cứ điện tử cũng như nắm rõ di biến động của nhóm cầm đầu. Cho đến cuối tháng 9/2022, Cơ quan điều tra đã triệu tập gần 20 đối tượng lên trụ sở để đấu tranh làm rõ.

Dụ mua
Bệnh viện Mắt Trung ương cảnh báo “Hồ sơ vàng” là giả mạo

Cho tới thời điểm này Cơ quan công an đã ra quyết định Khởi tố vụ án, Khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hồng Dương và 4 đồng phạm: Phạm Xuân Đức (sinh năm 2002, thường trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội); Nguyễn Thị Lới (sinh năm 2000, thường trú tại xã Phú Thịnh, Kim Động, Hưng Yên); Ngô Văn Đại (sinh năm 1995, thường trú tại Trực Thuận, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định); Hoàng Văn Khánh (sinh năm 2000, thường trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức", đồng thời tiếp tục xác minh mở rộng vụ án.

"Đốc tờ" Dương và màn kịch tinh vi

Sinh ra và lớn lên ở vùng "đất học" Nam Định, song Nguyễn Hồng Dương lại không chí thú với đường giấy mực mà sớm chọn con đường lang thang. Gần 30 tuổi, Dương đã làm đủ nghề để mưu sinh, song chỉ đến khi bập vào nghề bán thuốc, thực phẩm chức năng thì dường như gã mới chọn được "chân ái" của cuộc đời. Tuy nhiên, thay vì buôn bán một cách đàng hoàng, tử tế thì "đốc tờ" Dương lại nghĩ ra những trò lừa đảo, chủ yếu nhằm vào người cao tuổi đang có bệnh về mắt.

Tài liệu điều tra ban đầu từ Cơ quan công an cho thấy từ khoảng giữa năm 2021, Nguyễn Hồng Dương bắt đầu buôn bán một số thực phẩm chức năng có tác dụng bổ mắt và rủ các đối tượng khác làm cùng. Dương thuê nhà tại thôn An Trai (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội) để làm chỗ ăn ở, trụ sở làm việc và kho chứa hàng. Cuối năm 2021, công việc làm ăn không mấy thuận lợi, việc tiêu thụ hàng khó khăn nên Dương và đồng bọn nghĩ ra một phương án khác.

Nhóm này phát hiện một số người cao tuổi rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe nhưng lại thiếu hiểu biết về các loại thuốc và thực phẩm chức năng. Một số người rất cả tin, nếu nhận được vài lợi ích nhỏ trước mắt hoặc được hứa hẹn nhận được tiền thưởng, tiền hỗ trợ thì rất dễ bỏ ra số tiền lớn giao cho các đối tượng. Từ đó, Dương đã vạch ra một màn kịch tinh vi...

Nhóm này cùng nhau bàn bạc, thống nhất làm giả các giấy tờ của Bệnh viện Mắt Trung ương, Sở Y tế thành phố Hà Nội với mục đích gửi cho các khách hàng để họ tin các đối tượng là lãnh đạo, cán bộ, bác sỹ đang công tác ở Bệnh viện Mắt Trung ương và Sở Y tế Hà Nội, từ đó khách hàng sẽ nhận thuốc và chuyển tiền cho các đối tượng.

Dương thuê Ngô Văn Đại, Hoàng Văn Khánh... lập các trang Fanpage chuyên chữa các bệnh về mắt, đồng thời cho chạy quảng cáo để "vợt" khách. Khi thấy có người liên hệ, bọn chúng sẽ mạo danh là các bác sỹ ở BV Mắt TƯ để hỏi thăm, từng bước dụ dỗ họ mua các loại thuốc và thực phẩm chức năng với giá cắt cổ. Sau đó tiếp tục gạ gẫm họ tham gia làm "hồ sơ vàng" nhằm được hưởng tiền bảo hiểm và rất nhiều ưu đãi từ bệnh viện.

Dụ mua
Một số loại thuốc, thực phẩm chức năng mà Dương và đồng bọn bán cho bệnh nhân với giá cắt cổ

Phạm Xuân Đức sử dụng máy tính soạn thảo văn bản, cắt dán các giấy tờ tạo ra các file văn bản như: “Chứng nhận sản phẩm chính hãng”; "Chỉ thị bảo hiểm MIC"; "Biên lai giải ngân"; "Sao kê hồ sơ bệnh án"; "Công văn xác nhận chi trả"; "Xác nhận liệu trình cuối"... Tiếp đó đối tượng cũng làm giả các loại dấu của Sở Y tế Hà Nội, BV Mắt TƯ... để dán vào các văn bản giấy tờ trên rồi gửi cho các bị hại nhằm lấy lòng tin của họ.

Đối tượng Nguyễn Thị Lới tuy còn trẻ song khá dẻo miệng, được Dương phân công giả làm lãnh đạo Sở Y tế để mời mọc, dụ dỗ nạn nhân. Đồng thời Lới cũng làm công tác "training" (đào tạo) các cộng tác viên. Dương soạn sẵn một kịch bản ra giấy A4, để Lới đưa cho nhân viên sale học thuộc nhằm gọi điện thuyết phục các bệnh nhân tham gia chương trình “hồ sơ vàng”. Ngoài ra, khi gửi thuốc cho các bệnh nhân, nhóm này cũng sử dụng hình thức ship COD (Nhận hàng, kiểm tra hàng rồi mới giao tiền) nên đã lấy được lòng tin của nhiều bệnh nhân.

"Với độc chiêu này, Dương và nhóm đối tượng đã kiếm được rất nhiều tiền từ các bệnh nhân. Những loại thực phẩm chức năng đối tượng mua chỉ hết khoảng vài chục ngàn đồng, song bán cho người bệnh với giá cắt cổ. Bệnh nhân tham gia “hồ sơ vàng” thì phải nộp cho bọn chúng từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Cá biệt có những bệnh nhân nộp cho đối tượng số tiền 500 đến 600 triệu đồng" - Chỉ huy Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu cho chúng tôi biết thêm.

"Những ai là nạn nhân của đường dây chào bán thuốc, thực phẩm chức năng và Hồ sơ vàng do Dương cầm đầu khẩn trương đến Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (số 7 phố Thiền Quang) trình báo, hợp tác điều tra".

Bệnh viện Mắt Trung ương cảnh báo người dân hành vi lừa đảo “Hồ sơ vàng” khám, chữa bệnh miễn phí

PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương thông tin đến báo chí khẳng định, cơ sở y tế này không có chương trình Hồ sơ vàng hỗ trợ người dân khám, chữa bệnh miễn phí liên tục trong nhiều năm như các đối tượng lừa đảo đã giới thiệu.

Bệnh viện cũng không sản xuất, quảng cáo, hợp tác hay có bất cứ hình thức liên doanh, liên kết nào với các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt. Bệnh viện không chịu trách nhiệm đối với mọi vấn đề của người dân phát sinh từ việc mua và sử dụng các sản phẩm chức năng viên sáng mắt.

"Bệnh viện không cử cán bộ, nhân viên nào tham gia tư vấn, giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng viên sáng mắt" - Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương khẳng định.

Bệnh viện Mắt Trung ương cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác, tránh bị các đối tượng lợi dụng, mạo danh bệnh viện để lừa đảo. Các trường hợp đã bị đối tượng lừa đảo hoặc đang trong quá trình liên hệ với đối tượng thì báo cho cơ quan Công an nơi sinh sống để được hỗ trợ giải quyết.

Giả lãnh đạo Sở y tế hù dọa người dân

Mới đây, một số người dân, dược sỹ, bác sỹ... thông tin đến báo chí về việc họ bị các đối tượng gọi điện đến nhằm hù dọa. Chị T.H (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết bị một đối tượng xưng là nhân viên Sở Y tế TP Hà Nội, tra khảo về việc kinh doanh thuốc hậu COVID-19. Đối tượng nói rằng có người phản ánh đến Sở rằng chị H. bán thuốc không tốt, ảnh hưởng đến người bệnh. Khi được hỏi lại thì đối tượng khẳng định là ở phòng Thanh tra, chỗ cô Trần.N.H. Tuy nhiên, khi bị chị H. bóc mẽ, đối tượng đã nhanh chóng cúp máy.

antg.cand.com.vn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Pháp luật - Điều tra

Tin mới nhất

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện Alibaba khai gì về số vàng trong két

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện Alibaba khai gì về số vàng trong két

Ngày 10/12, TAND TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thẩm vấn 23 bị cáo vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.
Vụ án địa ốc Alibaba: Tòa thay đổi thời gian xét hỏi bị hại

Vụ án địa ốc Alibaba: Tòa thay đổi thời gian xét hỏi bị hại

Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo thay đổi thời gian xét hỏi các bị hại, trong vụ án Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba sớm hơn dự kiến một ngày.
Nghệ An: Thu giữ 1,5 tấn pháo nổ từ Lào vào Việt Nam

Nghệ An: Thu giữ 1,5 tấn pháo nổ từ Lào vào Việt Nam

Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép 1,5 tấn pháo nổ từ Lào về Việt Nam tiêu thụ…
Thừa Thiên Huế: Tận thu gỗ vượt dự toán, 5 đối tượng bị khởi tố

Thừa Thiên Huế: Tận thu gỗ vượt dự toán, 5 đối tượng bị khởi tố

Cơ quan Công an Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố 5 đối tượng về hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng trong thẩm định, khai thác tận thu gỗ
Đà Nẵng: Trích xuất camera truy tìm kẻ cắt khóa trộm tài sản gần 1 tỷ đồng tại FPT Shop

Đà Nẵng: Trích xuất camera truy tìm kẻ cắt khóa trộm tài sản gần 1 tỷ đồng tại FPT Shop

Chỉ trong chưa đến 6 phút, tên trộm đã cắt khóa cửa, cạy két sắt và vơ vét tài sản trong của hàng FPT Shop (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) sau đó tẩu thoát.

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh “công xưởng” chế tạo pháo nổ của thợ cơ khí

Cận cảnh “công xưởng” chế tạo pháo nổ của thợ cơ khí

Công an huyện Tiên Lãng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Anh Tuấn để điều tra về hành vi sản xuất pháo nổ với số lượng lớn.
Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, siêu lừa U70 lĩnh án 18 năm tù

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, siêu lừa U70 lĩnh án 18 năm tù

Làm giả 16 bộ hồ sơ nhà đất để thế chấp vay tiền chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng, Huỳnh Thị Thanh Vân lĩnh 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Điểm "sống ảo" bậc nhất miền Bắc được xây dựng trái phép như thế nào?

Điểm "sống ảo" bậc nhất miền Bắc được xây dựng trái phép như thế nào?

Điểm du lịch "Vườn Vô Cực" được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi mục đích kinh doanh và chưa được cấp phép các loại hình hoạt động.
Thanh Hóa: Truy tìm phạm nhân Lầu A Tủa trốn khỏi Trại giam số 5

Thanh Hóa: Truy tìm phạm nhân Lầu A Tủa trốn khỏi Trại giam số 5

Lợi dụng quá trình lao động sản xuất, phạm nhân Lầu A Tủa đã bỏ trốn khỏi Trại giam số 5 của Bộ Công an. Hiện lực lượng chức năng đang truy tìm phạm nhân này.
Truy tố 4 đối tượng, lập 3 công ty ma để lừa đảo chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng

Truy tố 4 đối tượng, lập 3 công ty ma để lừa đảo chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Yên hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 4 đối tượng, lập 3 công ty ma lừa đảo chiếm đoạt hơn 21,6 tỷ đồng.
Phú Thọ: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1000 tỷ đồng

Phú Thọ: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1000 tỷ đồng

Ngày 9/12, theo thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 người liên quan đến đường dây cá độ bóng đá.
Hai cựu Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ nhận tiền để “tạo điều kiện” cho Tập đoàn NSJ Group trúng thầu

Hai cựu Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ nhận tiền để “tạo điều kiện” cho Tập đoàn NSJ Group trúng thầu

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố 2 cựu Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ là Cao Minh Chu và Bùi Thị Lệ Phi.
Nhiều vi phạm làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu

Nhiều vi phạm làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu

Năm 2021, tỷ lệ tiết kiệm qua lựa chọn nhà thầu chỉ đạt 2,03% tổng giá trị các gói thầu.
Công ty TNHH Thương mại Bay Vàng gian lận để trúng 2 gói thầu gần 100 tỷ cùng 1 ngày?

Công ty TNHH Thương mại Bay Vàng gian lận để trúng 2 gói thầu gần 100 tỷ cùng 1 ngày?

Công ty TNHH Thương mại Bay Vàng là đơn vị trúng thầu cả 02 gói thầu trị giá gần 100 tỷ đồng.
Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên 1.000 tỷ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên 1.000 tỷ đồng

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng quy mô đặc biệt lớn trên 1.000 tỷ đồng.
Quảng Ngãi: Mẹ cho vay lãi suất đến 1.460%/năm, con gái bắt giữ người đe doạ viết giấy nợ

Quảng Ngãi: Mẹ cho vay lãi suất đến 1.460%/năm, con gái bắt giữ người đe doạ viết giấy nợ

Người mẹ cho vay "cắt cổ" với lãi suất mỗi khoản vay từ 706% đến 1.460%/năm, con gái dùng ô tô bắt giữ người, khống chế, đe dọa viết giấy nợ tại tỉnh Quảng Ngãi
Vụ án địa ốc Alibaba: Nguyễn Thái Luyện phủ nhận cáo trạng tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Vụ án địa ốc Alibaba: Nguyễn Thái Luyện phủ nhận cáo trạng tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trả lời thẩm vấn đầu tiên, bị cáo Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Hội động quản trị Công ty CP Địa ốc Alibaba phủ nhận cáo trạng tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hải Dương: Khởi tố nhóm ‘tín dụng đen’ về tội cho vay nặng lãi

Hải Dương: Khởi tố nhóm ‘tín dụng đen’ về tội cho vay nặng lãi

Nhóm 'tín dụng đen' chuyên cho vay nặng lãi thường nhắm vào đối tượng là công nhân, người thu nhập thấp và sử dụng nhiều thủ đoạn đe dọa nếu chưa có tiền trả.
Đã bắt được kẻ cướp tiệm vàng ở Bắc Giang

Đã bắt được kẻ cướp tiệm vàng ở Bắc Giang

2 ngày sau khi gây ra vụ cướp tiệm vàng ở Bắc Giang, nam thanh niên 25 tuổi đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại Lạng Sơn.
Thanh Hóa: Truy tìm ô tô gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Thanh Hóa: Truy tìm ô tô gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Công an TP. Thanh Hóa đang truy tìm, làm rõ và xử lý theo quy định tài xế chiếc xe ô tô gây tai nạn giao thông chết người rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.
Xét xử vụ nữ sinh viên Luật sát hại cha ruột bằng xyanua, đốt nhà phi tang

Xét xử vụ nữ sinh viên Luật sát hại cha ruột bằng xyanua, đốt nhà phi tang

Sau khi mua xyanua về sát hại cha mình, sợ bị phát hiện, Tống Thị Tùng Linh dùng xăng đổ khắp nhà rồi châm lửa đốt nhằm phi tang.
Hé lộ nguyên nhân nam thanh niên mang xăng đốt nhà trọ khiến bạn gái tử vong

Hé lộ nguyên nhân nam thanh niên mang xăng đốt nhà trọ khiến bạn gái tử vong

Theo lời khai của Trần Đình Tú, vì bạn gái có bạn trai mới và bị đuổi khỏi phòng trọ, nên nam thanh niên đã mang xăng đốt nhà trọ của bạn gái để trả thù.
Công an vào cuộc xác minh vụ cô gái bị hành hung trong chợ Nhà Xanh

Công an vào cuộc xác minh vụ cô gái bị hành hung trong chợ Nhà Xanh

Công an vào cuộc xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội về một cô gái bị hành hung trong chợ Nhà Xanh khi đi mua hàng.
Hải Dương: Danh tính 2 người thương vong từ vụ nổ téc xăng

Hải Dương: Danh tính 2 người thương vong từ vụ nổ téc xăng

Tại phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương vừa xảy ra vụ nổ téc xăng khiến một người tử vong, một người bị thương.
Gian lận hồ sơ dự thầu, hai doanh nghiệp bị tỉnh Thanh Hóa "cấm cửa" 3 năm

Gian lận hồ sơ dự thầu, hai doanh nghiệp bị tỉnh Thanh Hóa "cấm cửa" 3 năm

Công ty CP Quản lý và Xây dựng công trình giao thông Hà Nam, Công ty CP Xây dựng Hồng Hải bị Thanh Hóa cấm tham gia hoạt động đấu thầu trên địa bàn trong 3 năm
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động