Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 03/03/2021 07:05

Du lịch tích cực khởi động lại thị trường sau đợt 2 dịch Covid-19

08:55 | 10/09/2020
Khởi động lại thị trường du lịch sau khi dịch Covid-19 đợt 2 cơ bản được kiểm soát là tín hiệu đáng mừng cho doanh nghiệp lữ hành. Bước qua kỳ nghỉ 2/9, doanh nghiệp lữ hành đang bước vào giai đoạn triển khai kịch bản sản phẩm phù hợp tâm lý du lịch an toàn của du khách.

Kỳ nghỉ 2/9 trôi qua với số lượng khách không nhiều, đúng như dự báo từ trước đó của các chuyên gia bởi du khách vẫn mong chờ dịch được khống chế và an toàn thực sự. Dù vậy, sau thời gian không lây nhiễm cộng đồng, nhiều địa phương đã bắt đầu trở lại sinh hoạt bình thường, trong đó phải kể đến như Quảng Nam, Đà Nẵng, Lý Sơn, Bình Định, Buôn Ma Thuột, TP. Hồ Chí Minh... Theo đó, các địa phương này cũng đã bắt đầu khởi động lại chiến dịch kích cầu du lịch đợt 2… đó là những tín hiệu đáng mừng, là cố gắng rất lớn của Chính phủ và ngành y tế đã khống chế và kiểm soát nhanh chóng dịch bệnh trong thời gian chỉ hơn một tháng, tính từ ngày 25/7/2020.

5255-khoi-dong-du-lich-sau-dot-dich-2
Nhiều du khách đã bắt đầu đăng ký tour du lịch trở lại

Cùng với sự nỗ lực chung của Chính phủ, ngành du lịch và Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn như Vietravel, Saigontourist, TST tourist… cũng đã chuẩn bị hệ thống sản phẩm du lịch dành cho du khách, bám sát theo nhu cầu thị trường và xu hướng du lịch an toàn trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, các tour du lịch sẽ gồm tour dành cho gia đình đi vào cuối tuần với thời gian ngắn trong ngày. Các điểm đến và dịch vụ tại TP. Hồ Chí Minh như: Trải nghiệm Sài Gòn từ dòng sông: Saigon Water Bus - bảo tàng Áo dài (1 ngày), hay khám phá khu nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi.

Bên cạnh đó là các tour cuối tuần, kết nối các điểm du lịch gần thành phố như Long An, Vũng Tàu, Tiền Giang với: Cánh đồng bất tận (Mộc Hoá, Long An); Về Cần Đước thăm xứ chợ Đào, nhà trăm cột, khám phá pháo đài Rạch Cát lớn nhất Đông Dương (Long An); Trải nghiệm vịnh Marina Vũng Tàu - bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor, cù lao Tân Phong - Mekong Ecolodge…

Ngoài các tour ngắn ngày, các đơn vị lữ hành cũng thiết kế những đường tour từ 3 - 4 ngày được triển khai từ tháng 9/2020 với hàng loạt các hành trình hấp dẫn, phù hợp tính chất mùa thu và cuối năm để du khách lựa chọn.

Trong đó, TST tourist cho biết, đơn vị này có 9 đường tour như: Sắc thu cao nguyên trắng: Bắc Hà - Hoàng Su Phì - Tam Đảo (4 ngày), khởi hành ngày 15/10; Tây Bắc mùa lúa chín: Mộc Châu - Mai Châu (4 ngày), khởi hành ngày 22/10; Mùa vàng Mù Cang Chải (4 ngày), khởi hành ngày 1, 15/10; Non nước Cao Bằng (4 ngày), khởi hành ngày 22/10; 12/11; 17/12… Những điểm nhấn trong chương trình các tour này hứa hẹn sẽ tạo được sự quan tâm của du khách bởi những giá trị trải nghiệm đặc sắc của hành trình.

Theo đại diện TST Tourist, doanh nghiệp này cũng đang triển khai các combo dịch vụ bao gồm vé máy bay, khách sạn tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên, đáp ứng tiêu chí an toàn để phục vụ theo nhu cầu nhóm khách gia đình, cung cấp xe Dcar, Limousine theo yêu cầu.

Tương tự, Vietravel có các tour dài ngày như: Phú Quốc 4 ngày - khởi hành ngày 21/9; Miền Tây - Tiền Giang - Sóc Trăng - Bạc Liêu 4 ngày, khởi hành ngày 17/9… Hay Saigontourist hiện có các tour như TP. Hồ Chí Minh - Phan Thiết (3 ngày 2 đêm); Du lịch Nha Trang - Hòn Lao - Dốc Lết - I Resort - Làng yến mai sinh (4 ngày 3 đêm)…

Với các tour này, doanh nghiệp lữ hành kỳ vọng sẽ phần nào thúc đẩy du lịch trở lại trong các tháng cuối năm nay.

Mai Ca