Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/07/2021 05:01

Doosan Vina tăng cường công tác phòng, chống dịch và ổn định sản xuất

16:45 | 15/07/2021
Nhằm thực hiện nghiêm túc tất cả các quy định và chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ngãi, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh trong công tác phòng chống dịch đặc biệt là phương pháp “3 tại chỗ” nên tính đến thời điểm hiện tại, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không ghi nhận ca nghi nhiễm hay nhiễm bệnh nào trong công ty.

“3 tại chỗ” và 5K

Làn sóng của đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên cả nước. Trên tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi thách thức, Doosan Vina đã tích cực thực hiện mục tiêu kép, vừa tăng cường công tác phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo sản xuất không bị đứt gãy.

Doosan Vina tăng cường công tác phòng, chống dịch và ổn định sản xuất
Xét nghiệm RT-PCR cho người lao động có lịch sử đi/về hoặc sinh sống tại vùng dịch

Theo đó, ngoài tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người lao động (NLĐ), công ty và nhà thầu phụ nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K trên các phương tiện truyền thông của công ty như radio và tivi hàng ngày, công ty còn bổ sung tuyên truyền ngày hai lần tại cổng chính và trên xe buýt; đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi lên xe buýt và vào công ty; hạn chế lịch trình công tác đến các vùng có dịch; lắp đặt vách ngăn tại 3 nhà ăn và chia ca ăn; cắt giảm 1/2 lượng người trên hệ thống xe đưa đón NLĐ; yêu cầu khách hàng/đối tác đến công ty phải xuất trình phiếu xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ; phối hợp cùng các cơ quan nhà nước tiêm vaccine đợt 1 cho 700 NLĐ; xét nghiệm RT-PCR cho những NLĐ đi/về hoặc cơ trú tại tâm dịch; xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS CoV-2 cho hơn 1.900 NLĐ công ty và các nhà thầu phụ. Kết quả, tất cả mẫu thử đều âm tính.

Doosan Vina cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phương án “3 tại chỗ” (ăn, ở và làm việc tại công ty) cho 1.000 NLĐ để ứng phó trong trường hợp dịch lây lan mạnh trên địa bàn; thiết lập khu vực cách ly y tế riêng tại lô A của khu ký túc xá công ty với 84 phòng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để bảo sức khỏe cho NLĐ.

Đảm bảo không “đứt gãy” hoạt động sản xuất

Nhờ quyết tâm đồng lòng và sự chung tay đẩy lùi dịch bệnh, chuỗi hoạt động sản xuất của Doosan Vina đến nay vẫn diễn ra bình thường. Gần 3.000 NLĐ hiện đang thực hiện một số dự án cung ứng cho các khách hàng trong và ngoài nước như: Nhiệt điện Vân Phong 1, cẩu trục Gemalink số 7 & 8, Nhiệt điện Jawa 9 &10, Sarawak và Heurtey Heater Radian Section và một vài dự án khác.

Doosan Vina tăng cường công tác phòng, chống dịch và ổn định sản xuất
Phương án“3 tại chỗ” (ăn, ở và làm việc tại công ty) cho 1.000 người lao động đã sẵn sàng

Tính từ đầu năm đến nay, Doosan Vina đã xuất và bàn giao hơn 18.000 tấn sản phẩm đến các quốc gia Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, góp phần nâng cao sản lượng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh nhà; đồng thời đóng góp vào ổn định an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho gần 3.000 NLĐ trong đó hơn 80% là người địa phương.