Dòng vốn vào bất động sản đang trên đà tăng mạnh

Mặc dù trải qua 2 năm dịch bệnh Covid-19 phức tạp và vẫn diễn biến khó lường, làm kéo lùi nền kinh tế, nhưng nhận định của giới chuyên gia, bất động sản (BĐS) vẫn là kênh đầu tư an toàn, dòng vốn vào BĐS đang trên đà tăng.

Bất động sản công nghiệp được quan tâm lớn

Đánh giá về thị trường BĐS năm 2021, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn - cho biết, nhu cầu tìm kiếm BĐS tăng trở lại khi nới lỏng giãn cách. Lượng quan tâm thị trường đất nền có xu hướng phục hồi tốt. Đi sâu vào từng địa bàn, Hà Nội là địa phương có lượng quan tâm lớn nhất, tập trung vào các tỉnh gần như Bắc Ninh, Thái Nguyên… khiến mặt bằng giá sẽ có sự tăng trưởng trở lại. Đáng chú ý, BĐS công nghiệp vẫn được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Dòng vốn vào bất động sản đang trên đà tăng mạnh
Bắc Ninh là địa phương dẫn đầu thu hút đầu tư vào khu công nghiệp phía Bắc

BĐS công nghiệp là loại hình được nhiều nhà đầu tư quan tâm, bởi vì chúng ta là nước có cơ cấu về xuất nhập khẩu tốt, đặc biệt là xuất khẩu; giá thuê đất ở khu công nghiệp rẻ so với các quốc gia khác trong khu vực; môi trường kinh tế, sự phát triển đảm bảo được mức độ tỷ xuất lợi nhuận tốt, mức độ đầu tư mang lại lợi nhuận cao hơn so với thị trường khác… Với cái nhìn dài hạn của nhà đầu tư thì dịch Covid-19 chỉ là yếu tố ngắn hạn, họ đang đầu tư cho nền tảng tương lai tốt hơn”, ông Nguyễn Quốc Anh phân tích.

Đến nay, hầu hết các khu công nghiệp phía Bắc đã nhanh chóng lấp đầy 100%. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương dẫn đầu thu hút đầu tư vào khu công nghiệp phía Bắc. Theo ông Nguyễn Văn Phúc - Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh: Tại thời điểm Bắc Ninh thực hiện Chỉ thị 16, tỉnh đã đề xuất với Chính phủ nhập khẩu chuyên gia để đảm bảo không bị gián đoạn sản xuất, đứt gãy sản xuất, tạo niềm tin, cơ hội cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp đã rất yên tâm, giữ chân nhà đâu tư cũ và thu hút nhà đầu tư mới.

Ngoài lợi thế gần Hà Nội, thì việc thực thi một loạt giải pháp để giữ chân doanh nghiệp; có nhiều giải pháp sáng tạo, quyết liệt để thu hút đầu tư… đã giúp Bắc Ninh là tỉnh đi đầu trong thu hút đầu tư khu công nghiệp.

Nhiều triển vọng trong tương lai

Theo giới chuyên gia, thời gian vừa qua cũng có một số nhà đầu tư trì hoãn vì dịch bệnh, tuy nhiên, đó chỉ là yếu tố ngắn hạn; tình hình thu hút FDI nói chung và trong lĩnh vực BĐS nói riêng có nhiều yếu tố hứa hẹn sự tăng trưởng trong năm 2022.

Chia sẻ tại Hội nghị BĐS Việt Nam – VRES 2021 diễn ra mới đây, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế - nhận định: Thị trường BĐS Việt Nam rất có tiềm năng, vì ở nước ta mọi thứ còn manh nha; hơn thế, tốc độ tăng trưởng kinh tế được dự báo phục hồi nhanh trong 3 - 5 năm tới, thu nhập đầu người cũng như tiêu dùng tăng; môi trường pháp lý hoàn thiện cho BĐS tốt, ví dụ, sắp tới chúng ta sẽ sửa 1 luật cho 10 luật, Chính phủ dự kiến sửa Luật đất đai… đó là đột phá lớn cho BĐS; “Cơ chế chính sách cho chuyển đổi số triển khai tích cực, môi trường chính trị ổn định, thị trường lao động lớn, nhiều hiệp định mới được triển khai; đặc biệt từ ngày 1/1/2022, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực, là cú huých tiếp theo cho hội nhập và cho thu hút FDI của Việt Nam”, TS. Cấn Văn Lực nhấn mạnh.

Ví hình ảnh thị trường BĐS trong năm 2022 như quả bóng bay trong bộ phim “Up” mới trình chiếu, ông Nguyễn Quốc Anh một lần nữa cho rằng, thị trường BĐS sẽ có sự tăng trưởng tốt cả cung và cầu, thậm chí còn phục hồi tốt hơn so với giai đoạn trước, do đã kinh qua giai đoạn sống chung với dịch bệnh như sống chung với lũ.

Chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực thì dùng hình tượng “con bò tót” với khuyến nghị, thị trường lên hay xuống, “con bò tót” hung hay dữ, tốt hay xấu phụ thuộc nhiều cơ chế chính sách, vào triển vọng phục hồi, thậm chí cả sự chủ động của doanh nghiệp.

Nhiều giả thiết về thị trường BĐS thời gian tới được đưa ra, tuy nhiên, giới chuyên gia đều có chung quan điểm, câu chuyện bền vững và mang tính lâu dài đối với thị trường BĐS sẽ vẫn là xu hướng và quyết tâm chủ đạo của thị trường trong tương lai. BĐS du lịch, BĐS công nghiệp sẽ được chú ý khi vắc xin được phủ rộng hơn, nhằm đón nhu cầu đi lại của thị trường và dòng vốn ngoại. Dù vậy, sức mua, nhu cầu đầu tư BĐS trong năm sau cũng được nhìn nhận sẽ phụ thuộc nhiều vào biến số Covid-19.

Trong 11 tháng năm 2021, tổng vốn FDI đăng ký mới vào BĐS đạt gần 2 tỷ USD. Thị trường BĐS trong năm 2022 tiếp tục dự báo có nhiều khởi sắc, đặc biệt vốn góp vào mua cổ phần, chuyển nhượng dự án hiện rất sôi động.

Thanh Tâm

Tin mới nhất

BerRiver Jardin – Thiết kế ấn tượng, vui sống tiện nghi

BerRiver Jardin – Thiết kế ấn tượng, vui sống tiện nghi

BerRiver Jardin trở thành tâm điểm của bất động sản phía Đông Hà Nội không chỉ bởi vị trí đắc địa, tiện ích đầy đủ, mà còn nhờ thiết kế ấn tượng mang đến một không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất cho cư dân.
BerRiver Jardin: Không gian xanh nâng tầm chất lượng sống

BerRiver Jardin: Không gian xanh nâng tầm chất lượng sống

Với định hướng căn hộ đúng “chất” nghỉ dưỡng, BerRiver Jardin gây ấn tượng khi không chỉ chú trọng tới từng tiện ích của dự án mà còn mang lại một không gian sống xanh đúng nghĩa cho cư dân.
Thương hiệu BRGLand - Bảo chứng niềm tin cho dự án BerRiver Jardin

Thương hiệu BRGLand - Bảo chứng niềm tin cho dự án BerRiver Jardin

Với sứ mệnh “Kiến tạo giá trị đỉnh cao”, BRGLand luôn mong muốn mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng, nâng tầm tiêu chuẩn sống của cộng đồng và tạo dựng những giá trị khác biệt. BRGLand chính là cái tên bảo chứng cho bất kì dự án nào mà thương hiệu này phát triển, trong đó có BerRiver Jardin.
BerRiver Jardin hút khách mua nhà đón Tết

BerRiver Jardin hút khách mua nhà đón Tết

Cuối năm thường là thời điểm được nhiều người lựa chọn để “mua nhà đón tết”. Thấu hiểu tâm lý khách hàng, BerRiver Jardin – dự án tâm điểm tại phía Đông Hà Nội đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi và quà tặng hấp dẫn trong dịp này.
BerRiver Jardin “đón sóng” quy hoạch, hấp dẫn đầu tư

BerRiver Jardin “đón sóng” quy hoạch, hấp dẫn đầu tư

Quy hoạch hạ tầng luôn có tác động lớn đến thị trường bất động sản. Đây cũng chính là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến quyết định của các nhà đầu tư cũng như các khách hàng có nhu cầu mua nhà ở thật. Nhờ “đón sóng” quy hoạch, dự án BerRiver Jardin tọa lạc tại Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên đang trở thành tâm điểm hấp dẫn trên thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục

Vinhomes Grand Park ra mắt BE3 - “trái tim” của dự án The Beverly

Vinhomes Grand Park ra mắt BE3 - “trái tim” của dự án The Beverly

Ngày 15/1/2022, Vinhomes chính thức ra mắt toà tháp căn hộ BE3 thuộc dự án The Beverly (Đại đô thị Vinhomes Grand Park). Thừa hưởng trọn vẹn những lợi thế vượt trội và đặc quyền khác biệt, BE3 mang tới trải nghiệm sống nghỉ dưỡng phóng khoáng đậm chất Mỹ giữa lòng trung tâm mới của TP. Thủ Đức.
Thêm 1 siêu phẩm của Vinhomes khiến thị trường phía Đông Hà Nội “nổi sóng”

Thêm 1 siêu phẩm của Vinhomes khiến thị trường phía Đông Hà Nội “nổi sóng”

Thói quen “tậu nhà đón Tết” đang hâm nóng thị trường bất động sản trước thời điểm bước sang năm mới Nhâm Dần 2022. Đúng lúc này, sự xuất hiện của tòa căn hộ đẳng cấp P1 thuộc phân khu The Pavilion (Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội) gây sốt thị trường khi sở hữu phong cách Singapore khác biệt cùng nhiều ưu thế vượt trội.
Lý giải cách căn hộ The Sea “chiếm sóng” thị trường Phú Quốc cuối năm

Lý giải cách căn hộ The Sea “chiếm sóng” thị trường Phú Quốc cuối năm

Cùng với việc mở cửa đón khách quốc tế, Phú Quốc còn mở cánh cửa đón dòng vốn đầu tư lớn đổ về, mà tâm điểm là các bất động sản (BĐS) mới, quý hiếm, sở hữu lợi thế 2 trong 1: nâng tầm giá trị sống và tăng trưởng bền vững.
Dự án trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp tại Đồng Tháp được khởi công

Dự án trung tâm thương mại và khách sạn cao cấp tại Đồng Tháp được khởi công

Ngày 17/1, UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group đã khởi công dự án Khu trung tâm dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp với điểm nhấn là khách sạn 25 tầng, sẽ là toà nhà cao nhất thành phố Sa Đéc.
Mùa xuân đầu tiên tại Thành phố Cà phê

Mùa xuân đầu tiên tại Thành phố Cà phê

Ngày 17/1/2022, tại khu đô thị Thành phố Cà phê, Trung Nguyên Legend thực hiện lễ bàn giao nhà đợt đầu tiên trong chương trình “Mùa xuân đầu tiên tại Thành phố Cà phê” dành cho những chủ nhân đầu tiên của “Thành phố mẫu mực - Cộng đồng tỉnh thức”, đánh thêm một dấu mốc quan trọng với dự án chứa đựng tâm huyết, tinh thần phụng sự, tri ân nơi khai nghiệp của tập đoàn cà phê số 1 Việt Nam.
Người dân Đức Phổ háo hức tham gia phiên chợ Xuân mừng đô thị mới

Người dân Đức Phổ háo hức tham gia phiên chợ Xuân mừng đô thị mới

Chiều ngày 16/1, trong không khí hân hoan chào đón Xuân Nhâm Dần 2022 cận kề, nhiều người dân Quảng Ngãi và các tỉnh thành lân cận đã rộn ràng tham gia phiên chợ Xuân tại khu đô thị Đức Phổ Gateway do Công ty CP Bất động sản ECOREAL tổ chức. Tại phiên chợ, những hoạt động vui chơi hấp dẫn đã được diễn ra, cùng với nhiều phần quà giá trị được trao tặng cho người dân đến tham dự sự kiện.
Kiến trúc và quy hoạch cho các đô thị sinh thái: Hướng tới tương lai bền vững

Kiến trúc và quy hoạch cho các đô thị sinh thái: Hướng tới tương lai bền vững

Nhằm tìm kiếm các ý tưởng và giải pháp cho xây dựng đô thị sinh thái theo hướng bền vững - xu hướng của ngành xây dựng trong tương lai, để đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường tự nhiên, ngày 15/1, Tạp chí Kiến trúc phối hợp cùng Dulux Professional thuộc AkzoNobel tổ chức hội thảo trực tuyến “Công trình kiến trúc với đô thị sinh thái”.
Ngất ngây căn hộ mẫu The Pavilion trong lòng Vinhomes Ocean Park

Ngất ngây căn hộ mẫu The Pavilion trong lòng Vinhomes Ocean Park

Thị trường bất động sản Hà Nội đang phục hồi mạnh mẽ ngay sau giai đoạn giãn cách kéo dài. Điều này được thể hiện rõ nét nhất khi tuần lễ khai trương nhà mẫu phân khu The Pavilion (đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội) thu hút đông đảo khách tham dự.
TechnoPark Tower – Biểu tượng xanh đẳng cấp quốc tế với chứng nhận LEED Platinum danh tiếng

TechnoPark Tower – Biểu tượng xanh đẳng cấp quốc tế với chứng nhận LEED Platinum danh tiếng

TechnoPark Tower – một công trình nằm trong lòng đại đô thị Vinhomes Ocean Park vừa chính thức nhận chứng chỉ danh giá LEED Platinum từ Hội đồng công trình xanh Hoa Kỳ. Sự công nhận của một tổ chức uy tín toàn cầu với các tiêu chí khắt khe đang lan tỏa cảm hứng sống xanh – sống có trách nhiệm tới từng thành viên làm việc bên trong tòa nhà nói riêng và toàn bộ cư dân đại đô thị nói chung.
Thúc đẩy chuyển đổi số trên thị trường bất động sản Việt Nam

Thúc đẩy chuyển đổi số trên thị trường bất động sản Việt Nam

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản trong nước sẽ trở nên minh bạch hơn, các công tác quản lý sẽ được xã hội hoá hơn, sự liên kết giữa cơ quan quản lý nhà nước, hội ngành nghề và doanh nghiệp chặt chẽ hơn nhờ vào quá trình chuyển đổi số.
NovaWorld Center: Tâm điểm tương lai của du lịch MICE tại Phan Thiết

NovaWorld Center: Tâm điểm tương lai của du lịch MICE tại Phan Thiết

Ngày 17/3/2021, tại Hội nghị bàn tròn Liên Hợp quốc 2045, các chuyên gia thế giới đã thảo luận những hoạt động đưa Phan Thiết (Bình Thuận) trở thành thành phố du lịch MICE hàng đầu cả nước và khu vực. Trong đó, NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) sẽ là địa điểm lý tưởng để tổ chức các sự kiện triển lãm hội họp lớn.
Charm Diamond giải ước mơ an cư hạng sang cho người có số tiền hạn chế

Charm Diamond giải ước mơ an cư hạng sang cho người có số tiền hạn chế

Với khách hàng có nguồn tiền hạn chế, các dự án hạng sang như Charm Diamond có chính sách thanh toán ưu đãi, giá bán hợp lý đang là kênh an cư và đầu tư tối ưu ở thời điểm này. Bởi lãi suất tiền gửi và lãi vay ngân hàng đều đang neo ở mức thấp khiến dòng tiền tích lũy cuối năm đổ về các kênh sinh lời như bất động sản (BĐS).
100% sản phẩm BWP Charm Resort Hồ Tràm được đặt chỗ trong ngày công bố

100% sản phẩm BWP Charm Resort Hồ Tràm được đặt chỗ trong ngày công bố

Toàn bộ 250 sản phẩm thuộc phân kỳ Best Western Premier (BWP) Charm Resort Hồ Tràm giai đoạn 1 nhanh chóng được đặt chỗ thành công chỉ sau hai giờ công bố. Đây được xem là kỷ lục đỉnh cao trên thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng, minh chứng cho sức hút mạnh mẽ từ mô hình nghỉ dưỡng kết hợp với trị liệu chuyên sâu đẳng cấp quốc tế.
Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Điều kiện mới về kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ 1/3/2022

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 02/2022/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.
Chung cư giá rẻ - Phao cứu sinh của người lao động trẻ

Chung cư giá rẻ - Phao cứu sinh của người lao động trẻ

Thị trường bất động sản (TTBĐS) ngày càng sôi nổi hơn với các dự án chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang với giá trị lên tới hàng trăm triệu 1m2, thì các lựa chọn nhà ở xã hội đang là chiếc phao cứu sinh cho các lao động trẻ đang muốn có cho mình một mái ấm trong quá trình lập nghiệp tại Hà Nội.
Cuộc sống thăng hoa tại “Vườn trong thung lũng” - Tropical Valley ở Phú Quốc

Cuộc sống thăng hoa tại “Vườn trong thung lũng” - Tropical Valley ở Phú Quốc

Từ vị trí, cảnh quan tới đặc quyền tiện ích, phân khu Tropical Valley của “ngôi làng nhiệt đới” tại Bãi Kem, Phú Quốc đều mang những giá trị khác biệt hiếm nơi nào có được.
TechnoPark Tower đạt chứng chỉ Công trình Xanh LEED Platinum

TechnoPark Tower đạt chứng chỉ Công trình Xanh LEED Platinum

Tòa nhà TechnoPark Tower thuộc đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Hà Nội đã chính thức được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ trao chứng chỉ Công trình Xanh LEED Platinum phiên bản V4. Đây là chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới nhằm ghi nhận các công trình xanh tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống.
Công ty CP BĐS Nam Miền Trung sở hữu lô đất diện tích gần 1.000m2 tại trung tâm Tam Kỳ

Công ty CP BĐS Nam Miền Trung sở hữu lô đất diện tích gần 1.000m2 tại trung tâm Tam Kỳ

Tháng 12/2021, Công ty CP BĐS Nam Miền Trung – Thành viên của Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung đã chính thức sở hữu lô đất diện tích gần 1.000m2 để xây dựng trụ sở mới tại mặt tiền đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) – trục đường huyết mạch bậc nhất thành phố.
Hà Nội: "Sốt" bất động sản ven đô dịp cuối năm

Hà Nội: "Sốt" bất động sản ven đô dịp cuối năm

Theo các chuyên gia bất động sản, hiện quỹ đất sạch tại vùng lõi nội đô Hà Nội ngày càng khan hiếm, giới đầu tư bất động sản đang có xu hướng dịch chuyển dòng đầu tư sang các vùng ven, nhất là các huyện sắp lên quận, khiến giá nhà đất tại đây thời gian qua không ngừng tăng lên.
Năm 2022: Thời điểm phù hợp định vị lại thị trường bất động sản

Năm 2022: Thời điểm phù hợp định vị lại thị trường bất động sản

Cùng với sự phát triển và những biến động lớn về kinh tế, xã hội trong 5 năm qua, thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và khu vực TP. Hồ Chí Minh nói riêng đã phát triển mạnh mẽ. Các chuyên gia cho rằng, năm 2022 là thời điểm phù hợp để định vị lại thị trường bất động sản, phát triển tương xứng với tầm vóc quốc gia và bắt kịp xu hướng các nước lân cận như Thái Lan, Malaysia, Singapore...
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động