Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/11/2018 07:56

Đồng Nai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vì môi trường sống

18:09 | 12/06/2018
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6/2018) và góp phần làm cho cuộc sống xanh, sạch đẹp hơn, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2018 với các hoạt động thiết thực.
Đổi rác lấy quà do Công ty Vedan tổ chức thu hút nhiều người dân tham gia 

Sự kiện Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2018 diễn ra từ ngày 4-10/6/2018. Nhiều người dân, công nhân, viên chức đã tổ chức trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu đổi chất thải nguy hại tại hộ gia đình, tuyên truyền bảo vệ môi trường... Tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các ban ngành về môi trường đã tổ chức phổ biến, giới thiệu các mô hình tiên tiến về bảo vệ môi trường; khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất sạch, sử dụng công nghệ thân thiện, tái chế, tái sử dụng chất thải, sản xuất bền vững các loại sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tại huyện Trảng Bom, hơn 1.500 người dân đã tham gia thu gom rác thải tại khu vực công cộng, trồng cây xanh, thả cá xuống hồ Trị An, đổi rác nguy hại, rác tái chế lấy quà và cùng nhau mít tinh cổ động cho lối sống xanh, sạch đẹp trên địa bàn dân cư. Tại các khu công nghiệp, ngày hội tái chế rác thải, lễ hội "đổi rác lấy quà" cũng đã được tổ chức và thu hút nhiều người dân tham gia.

Nhiều người hưởng ứng trồng cây trong Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2018

Ông Đặng Minh Đức, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, sau một tuần thực hiện, chương trình đã thu hút được nhiều trường học, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư tham gia. Đặc biệt, tại 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động đều tích cực tham gia Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2018 với nhiều hình thức thiết thực vì môi trường.

Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Tuần lễ Đồng Nai xanh và Ngày hội tái chế chất thải với nhiều hoạt động tích cực. Cụ thể, Vedan đã hỗ trợ 300 cây xanh và nhiều vật phẩm do Vedan sản xuất, trị giá trên 43 triệu đồng để góp phần làm cho môi trường ở Đồng Nai xanh và sạch hơn. Ngoài ra, Vedan còn tích cực tham gia các hoạt động tiết giảm, tái chế, tái sử dụng chất thải tái chế, thu gom chất thải nguy hại… nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường cho sự phát triển bền vững.

Ông Tsai Ping Hsuan, Phó Giám đốc văn phòng Tổng giám đốc Vedan cho biết, tham gia Tuần lễ Đồng Nai xanh là cơ hội để cán bộ công nhân viên của công ty chung tay góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Công ty an toàn, mọi người khỏe mạnh là mục tiêu Vedan hướng đến sự gắn bó và phát triển lâu dài tại Việt Nam.  

Thế Vĩnh