Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/11/2018 01:47

Quảng Bình: Bãi tắm Đá Nhảy tràn ngập rác thải

16:42 | 07/06/2018
Bãi tắm Đá Nhảy (nằm trên địa phận 2 xã ven biển là Thanh Trạch và Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là bãi biển đẹp, phong cảnh trên núi, dưới biển hữu tình. Do vậy, nơi đây thường được chọn là điểm đến du lịch mùa hè, nghỉ dưỡng của nhiều du khách. Tuy nhiên, với việc xả rác thải bừa bãi như hiện nay không chỉ ảnh hưởng đến phát triển ngành du lịch mà còn gây ô nhiễm môi trường biển.
Rác thải ngập tràn từ các hốc, vịnh đá

Theo quan sát, các loại rác ở đây chủ yếu là bao bì ni-lông, vỏ bánh kẹo, mảnh chai sành, vỏ chai nhựa, thức ăn thừa mà du khách đến chơi và tắm biển sau khi sử dụng xong vứt lại. Ngoài ra còn vô số các loại rác thải sinh hoạt khác dập dềnh cùng sóng nước.

Lo lắng trước tình trạng này, du khách Nguyễn Thị Thu Hà (28 tuổi) đến từ Hà Nội cho biết, tôi rất ngạc nhiên khi một bãi tắm vô cùng đẹp như thế này mà khắp nơi toàn là rác. Gia đình tôi gồm có 6 thành viên rất thích tắm biển, khi đến đây chúng tôi hào hứng lắm khi thấy bãi biển đẹp nước trong xanh nhưng lại gần thì ngần ngại không muốn tắm nữa.

 

Nhiều loại rác từ đồ dùng sinh hoạt vương vãi khắp nơi

Ông Nguyễn Đức Ninh - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Bố Trạch cho biết: Bãi Đá Nhảy những năm vừa qua thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm, song nằm trong khu vực địa giới hành chính giữa 2 xã Thanh Trạch và Hải Trạch nên công tác quản lý còn gặp nhiều bất cập. Hiện nay bãi tắm này đang được Hội cựu chiến binh xã Thanh Trạch theo dõi và quản lý. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang trình các cấp có thẩm quyền hỗ trợ kinh phí cho việc giải quyết, thu gom rác thải, ông Ninh cho biết thêm.

Với vị trí thuận lợi, sát quốc lộ 1A, hàng ngày bãi tắm Đá Nhảy thu hút hàng trăm du khách đến đây du lịch và thưởng thức các món ăn đặc sản, qua đó cũng đã tạo thu nhập ổn định cho người dân địa phương. Tuy nhiên, để Đá Nhảy là điểm đến an toàn, thân thiện, sạch đẹp trong mắt du khách thiết nghĩ các cấp chính quyền địa phương cùng ngành du lịch tỉnh Quảng Bình có những giải pháp căn cơ trong vấn đề nâng cao nhận thức cho du khách khi đến đây, đồng thời có phương án thu gom và xử lý rác thải hợp lý.

Thành Long