Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 12:02

Đồng Nai: Ra quân kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khẩu trang

16:47 | 31/07/2020
Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đồng Nai thông tin, mới đây Cục đã tiến hành ra quân kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh khẩu trang trước diễn biến phức tạp của dịch của dịch Covid-19. 

Theo Cục QLTT Đồng Nai, hiện nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khi xuất hiện nhiều ca nhiễm ở Đà Nẵng, Quảng Nam và người ở vùng dịch về lại các tỉnh, thành phố phía Nam. Trước tình hình đó, nhằm ngăn chặn tình trạng găm hàng, nâng giá bán khẩu trang y tế, Cục đã triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh khẩu trang trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Cục QLTT Đồng Nai đã chỉ đạo các đội QLTT trên địa bàn đồng loạt ra quân, trinh sát, kiểm tra và kiểm soát thị trường khẩu trang. Đến thời điểm này chưa phát hiện được các điểm tập kết găm hàng, hay cơ sở sản xuất không phép.

5703 khau trang
Sau 3 ngày ra quân, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã xử lý 3 cơ sở sản xuất kinh doanh khẩu trang về hành vi chưa công bố chất lượng hàng hóa

Qua kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh khẩu trang trên địa bàn, các doanh nghiệp cho biết trung bình một ngày sản xuất ra 25.000 cái khẩu trang y tế. Hiện nay, giá nguyên liệu nhập vào như vải, giấy… đang tăng, nhưng hiện các đơn vị này vẫn bán ra với giá từ 2,5 đến 2,7 triệu đồng/thùng 50 hộp.

Kiểm tra tại một số nhà thuốc cũng cho thấy, lượng người mua khẩu trang chưa tăng đột biến. Một số nhà thuốc không bán khẩu trang y tế, mà chuyển qua bán khẩu trang vải. Các nhà thuốc chia sẻ việc không cần dùng khẩu trang y tế mà chuyển sang khẩu trang vải vì giá thành cũng hợp lý, sử dụng được nhiều lần, cũng có lớp kháng khuẩn, vẫn bảo vệ được giống như khẩu trang y tế.

Sau 3 ngày ra quân, Cục QLTT Đồng Nai này đã xử lý 3 cơ sở sản xuất kinh doanh khẩu trang về hành vi chưa công bố chất lượng hàng hóa.

Hiện nay, các đầu mối đang tăng cường thu gom ở các điểm sản xuất khẩu trang về tích trữ bán dần kiếm lời. Đây là những điểm mấu chốt làm tăng giá thị trường khẩu trang trong thời gian tới. Lãnh đạo Cục QLTT Đồng Nai kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm đối với các hành vi găm hàng, tăng giá đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Đỗ Nga