Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 17:46

Đông đảo thợ mỏ TKV tòng quân lên đường nhập ngũ năm 2020

10:52 | 12/02/2020
Trong đợt tuyển quân năm 2020, nhiều công nhân trẻ các đơn vị, công ty trực thuộc Tập đoàn đã tòng quân lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo 100% quân số theo yêu cầu của địa phương.

Trong số hàng trăm công nhân, cán bộ, người lao động tại các Công ty, đơn vị trực thuộc TKV lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020 đa phần là những đoàn viên thanh niên tiêu biểu, nhiều tân binh là đảng viên hoặc đã tham gia lớp học cảm tình đảng. Ghi nhận tại một số đơn vị cho thấy, các tân binh đều yên tâm lên đường nhập ngũ. Sau 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, họ sẽ được các đơn vị tiếp nhận về làm việc bình thường theo nghề nghiệp hiện tại.

dong dao tho mo tkv tong quan len duong nhap ngu nam 2020

Tại vùng Cẩm Phả, Công ty than Dương Huy được Ban chỉ huy quân sự thành phố Cẩm Phả giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 7 công nhân nhập ngũ, trong đó 6 đồng chí chính thức và 1 dự bị. Lãnh đạo Công ty cho biết, ngay sau khi nhận chỉ tiêu giao từ cuối năm 2019, Công ty đã xây dựng kế hoạch tuyển quân, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự Công ty, triển khai công tác tuyên truyền và tổ chức khám sơ tuyển tại Trạm Y tế. Kết quả, Công ty đã đảm bảo 100% quân số được giao lên đường nhập ngũ đợt này.

Tại vùng than miền Tây, Công ty Than Uông Bí - TKV có 17 tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ, trong đó có 11 tân binh chính thức và 6 tân binh dự bị. Đây cũng là tỷ lệ tuyển quân dự bị cao theo yêu cầu của Ban chỉ huy quân sự thành phố Uông Bí nhằm đảm bảo con số lên đường nhập ngũ. Lãnh đạo Công ty cũng đã tổ chức gặp mặt, động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Kết quả Công ty cũng đảm bảo 100% yêu cầu theo lệnh nghĩa vụ quân sự của địa phương. Ngoài ra, nhiều đơn vị trực thuộc TKV cũng đã tổ chức tuyển chọn và tiễn tân binh lên đường, đảm bảo con số chính thức.

Hoạt động tuyển quân hàng năm diễn ra vào sau Tết đã được TKV thực hiện nghiêm túc, đảm bảo chất lượng theo yêu cầu cả về sức khỏe, trình độ và tư tưởng chính trị. Nhiều cựu quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự đã trở về công tác ổn định tại đơn vị theo đúng nghề nghiệp của mình.

Thanh Mai