Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/08/2020 12:12

Đông đảo lao động ngành bảo hiểm xã hội tham gia hiến máu tình nguyện

10:52 | 19/03/2020
Công đoàn Cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến máu an toàn - đừng ngại Covid”.    

Đây là hoạt động được Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam phát động, tổ chức thường xuyên, nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong công tác khám chữa bệnh (KCB), đóng góp những giọt máu quý giá giúp cứu sống những bệnh nhân cần máu.

dong dao lao dong nganh bao hiem xa hoi tham gia hien mau tinh nguyen
Buổi hiến máu tình nguyện của cán bộ, lao động ngành BHXH

Chương trình diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên với tinh thần hết mình vì những bệnh nhân đang cần máu trong thời điểm khan hiến máu điều trị, hoạt động có ý nghĩa nhân văn này đã được cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan BHXH hưởng ứng và tham gia rất tích cực.

Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn cho biết, hiến máu cứu người là hoạt động hết sức nhân văn, cao đẹp. Được sự quan tâm của lãnh đạo ngành, sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức Việt Nam, đoàn viên của Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam đã tích cực tham gia hoạt động này.

Theo ông Nguyễn Đức Toàn, năm nay, hoạt động này càng có ý nghĩa hơn khi cán bộ ngành BHXH đang chung tay cùng Chính phủ và toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19, thể hiện niềm tin sâu sắc vào sự chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch.

174 đơn vị máu của công đoàn viên Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam đã được tiếp nhận và chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để phục vụ công tác cứu chữa cho những bệnh nhân cần máu.

Hoa Quỳnh