Dồn lực đảm bảo cấp điện phục vụ SEA Game 31

Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ SEA Games 31, ngành điện đã lên phương án sẵn sàng đảm bảo chất lượng điện năng cho các khu vực diễn ra các hoạt động trước, trong và sau Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
EVNNPC ứng trực cấp điện 24/24 trong các dịp nghỉ lễ và SEA games 31 EVNHANOI lên phương án cấp điện cho SEA Games 31

Ngày 27/4, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã chủ trì họp Họp về đảm bảo cung cấp điện cho SEA Games 31 với sự tham gia của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương); Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVN NLDC); Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT), Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN EVN);Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC); các Tổng công ty phát điện và Công ty phát điện trực thuộc EVN.

EVNHANOI kiểm tra hệ thống điện tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình
EVN HANOI kiểm tra hệ thống điện tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Các phương án đã sẵn sàng

SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2022 là sự kiện quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam rộng rãi trong khu vực và trên thế giới.

Theo chương trình các hoạt động SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 06/5 và trọng tâm từ ngày 12/5 đến 23/5/2022 tại Thành phố Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố phía Bắc. Do đó, công tác đảm bảo cung cấp điện trong thời gian diễn ra SEA Games 31 cần được thực hiện an toàn, ổn định, tin cậy và liên tục, đặc biệt là các địa điểm tổ chức các sự kiện khai mạc, bế mạc, các địa điểm thi đấu, tập luyện và lưu trú.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Ngô Sơn Hải – Phó tổng giám đốc EVN cho biết, để tăng cường quản lý vận hành đảm bảo cung ứng điện phục vụ Seagame lần thứ 31 EVN đã có công văn số 1802/EVN-KTSX gửi các đơn vị: EVN NLDC, EVN NPT, EVN EVN, EVN NPC, các Tổng công ty phát điện và Công ty phát điện trực thuộc EVN, Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin yêu cầu các đơn vị thực hiện các công tác nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ SEA Games 31.

Trong đó EVN lưu ý, tăng cường quản lý vận hành nâng cao trách nhiệm, ý thức kỷ luật của lực lượng vận hành, không để xảy ra sự cố do chủ quan; không thực hiện các công tác cắt điện ảnh hưởng đến khu vực có yêu cầu đảm bảo điện; chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để sẵn sàng xử lý các hư hỏng, sự cố phát sinh.

Đối với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Bắc: Lập phương thức vận hành tháng, tuần, lưu ý tăng cường khả năng cung cấp điện ổn định cho miền Bắc và Hà Nội, lập phương án xử lý các tình huống xảy ra trên hệ thống điện.

Đặc biệt đối với các công ty thủy điện và nhiệt điện (Hòa Bình, Phả Lại, Thác Bà, Uông Bí, Ninh Bình, Na Dương, Cao Ngạn, Quảng Ninh, Cẩm Phả, Sơn Động, Nghi Sơn…) giữ công suất phát ổn định đảm bảo cho lưới truyền tải vận hành ổn định, cung cấp điện an toàn liên tục cho hệ thống điện miền Bắc”- ông Vũ Xuân Khu – Phó giám đốc EVN NLDC thông tin thêm.

Bên cạnh đó, các đơn vị phát điện ngoài EVN đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất để đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống điện. Cụ thể ngày 19/4/2022, Trung tâm Điều Hệ thống điện miền Bắc đã có Văn bản số 214/PT-ĐĐMB về Phương thức vận hành hệ thống điện miền Bắc trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Về phía Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, xử lý các tồn tại của các thiết bị đường dây và trạm biến áp, đặc biệt là những phần tử đang mang tải cao. Trong đó lưu ý kiểm tra tuyến đường dây 500 kV Bắc – Nam, các đường dây 500kV/ 220 kV cấp điện cho khu vực thành phố Hà Nội và các tỉnh tổ chức các sự kiện SEA Games 31.

Đáng chú ý, Công ty Truyền tải điện 1 đã lập phương án vận hành đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định đối với các TBA, đường dây cấp điện cho Hà Nội và hệ thống điện miền Bắc

Đối với các Tổng công ty, Công ty phát điện: Ðảm bảo sẵn sàng các tổ máy, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, đáp ứng phương thức vận hành và dự phòng nguồn điện theo yêu cầu của Trung tâm Ðiều độ Hệ thống điện quốc gia.

Riêng đối với Tổng công ty điện lực TP. Hà Nội đã có phương án giao cho các Công ty điện lực quận, huyện làm việc trực tiếp với khách hàng tại các địa điểm tổ chức sự kiện, luyện tập và thi đấu để có phương án cung cấp điện. Tất cả các địa điểm tổ chức sự kiện, thi đấu trên địa bàn TP. Hà Nội đều được cấp điện từ 02 nguồn trung thế và dự phòng máy phát diesel hạ thế.

Tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31. “EVN HANOI cần bổ sung các địa điểm lưu trú của các đoàn vận động viên để rà soát phương án cung cấp điện phù hợp. Yêu cầu EVN HANOI bám sát Ban Tổ chức SEA Games để kịp thời rà soát phương án cấp điện ngay khi có địa điểm”- ông Ngô Sơn Hải nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho EVN HANOI.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Hầu hết các Công ty điện lực tỉnh, thành phố nơi có tổ chức thi đấu đều đã có sự chuẩn bị về phương án cung cấp điện cho địa điểm thi đấu, địa điểm luyện tập, địa điểm lưu trú.

Chủ động huy động nguồn linh hoạt và hợp lý

Theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) việc đảm bảo cung cấp điện an toàn cho sự kiện SEA Games 31 tại Việt Nam rất quan trọng, cần phải đặt lên hàng đầu, hạn chế thấp nhất các sự cố, nhất là sự cố cháy, nổ, tai nạn do điện…

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực nhấn mạnh, tại thời điểm này EVN và các đơn vị liên quan đã có sự chủ động trong công tác chuẩn bị cung cấp điện cho SEA Games 31. Tuy nhiên, do SEA Games 31 diễn ra trong thời gian dài, trong khi khu vực miền Bắc đang chuẩn bị bước vào giai đoạn nắng nóng, tình hình cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện chưa có nhiều cải thiện, miền Bắc chuẩn bị bước vào giai đoạn cuối mùa khô, công suất truyền tải từ miền Nam, miền Trung ra Bắc bị giới hạn. “Vì vậy cần phải có các phương án huy động nguồn linh hoạt và hợp lý, đảm bảo không xảy ra các sự cố lớn gây ảnh hưởng đến đảm bảo cung cấp điện cho SEA Games 31”- lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực cho hay.

Trước đó, ngày 18/04/2022 Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã ký ban hành Công văn số 1989/BCT-ĐTĐL yêu cầu EVN chỉ đạo, giám sát các đơn vị trực thuộc lập phương án và thực hiện đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy và liên tục cho hệ thống điện quốc gia trước, trong và sau thời gian diễn ra SEA Game 31, đặc biệt là tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (địa điểm tổ chức Lễ khai mạc vào ngày 12/5), Cung điền kinh Hà Nội (địa điểm tổ chức Lễ bế mạc vào ngày 23/5) các địa điểm tổ chức thi đấu và địa điểm diễn ra các sự kiện thể thao, văn hóa phục vụ cho SEA Games 31 tại các địa phương.

Thứ trưởng cũng yêu cầu EVN chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các địa phương và đơn vị có liên quan rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an toàn cho các công trình điện, đặc biệt là các trạm biến áp và đường dây cấp điện trực tiếp cho các địa điểm tổ chức thi đấu và địa điểm diễn ra các sự kiện thể thao, văn hóa phục vụ SEA Games 31.

Để tăng cường công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và tin cậy cho các địa điểm thi đấu và diễn ra các sự kiện của SEA Games 31, Cục Cục Điều tiết điện lực đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát kế hoạch, thực hiện diễn tập các phương án xử lý sự cố, lập lịch trực lãnh đạo và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ về công tác đảm bảo cung cấp điện.

Lan Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hai bộ lấy ý kiến xây tuyến cáp ngầm cấp điện cho Côn Đảo

Hai bộ lấy ý kiến xây tuyến cáp ngầm cấp điện cho Côn Đảo

Bộ Công Thương và Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi các bộ ngành, địa phương liên quan xin ý kiến về đầu tư dự án cấp điện cho Côn Đảo bằng cáp ngầm.
Giải pháp nào điều hành giá xăng dầu hiệu quả khi giá thế giới liên tục tăng?

Giải pháp nào điều hành giá xăng dầu hiệu quả khi giá thế giới liên tục tăng?

Giá xăng dầu thế giới vừa qua liên tục tăng cao, nhưng việc điều hành của Bộ Công Thương đã mang lại nhiều giải pháp hiệu quả.
Hoá giải cơn khát điện mùa cao điểm ở miền Bắc

Hoá giải cơn khát điện mùa cao điểm ở miền Bắc

Trước nhu cầu điện tăng cao vào mùa hè, Tổng công ty EVNNPC đang thực hiện nhiều giải pháp để hoá giải cơn khát điện tại miền Bắc vào mùa hè năm 2022.
Cập nhật chính sách, định hướng cho thị trường điện Việt Nam

Cập nhật chính sách, định hướng cho thị trường điện Việt Nam

Mục đích phiên họp đầu tiên của Nhóm Công tác kỹ thuật về thị trường Năng lượng là cập nhật chính sách, định hướng quốc gia cho thị trường điện Việt Nam.
EVNNPC đảm bảo cung cấp đủ điện tại Khu công nghiệp Sông Khoai

EVNNPC đảm bảo cung cấp đủ điện tại Khu công nghiệp Sông Khoai

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) khẳng định đảm bảo cung cấp điện đúng tiến độ cho Khu công nghiệp Sông Khoai (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh)

Tin cùng chuyên mục

Bài 2: Công cụ thuế, phí sẽ giúp giảm giá xăng dầu ra sao?

Bài 2: Công cụ thuế, phí sẽ giúp giảm giá xăng dầu ra sao?

Do xăng dầu là mặt hàng do nhà nước quản lý giá nên hiện các cơ quan chức năng đã sử dụng thuế, phí, Quỹ bình ổn giá để giữ giá xăng dầu không tăng đột biến.
Giảm giá xăng dầu - nhìn từ bức tranh toàn cảnh xăng dầu Việt Nam:  Bài 1: Giá xăng dầu đạt đỉnh do đâu?

Giảm giá xăng dầu - nhìn từ bức tranh toàn cảnh xăng dầu Việt Nam: Bài 1: Giá xăng dầu đạt đỉnh do đâu?

Còn dư địa nào để giảm giá xăng dầu trong bối cảnh đứt gãy nhiều nguồn cung? Báo Công Thương có loạt bài nhìn từ bức tranh toàn cảnh xăng dầu Việt Nam.
Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời châu Âu tìm cơ hội đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam

Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời châu Âu tìm cơ hội đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam

Là thị trường tiềm năng cho phát triển điện mặt trời, trong thời gian tới Solar Power Europe sẽ tập trung tìm kiếm cơ hội đầu tư điện mặt trời tại Việt Nam.
Thị trường điện: Chủ trương đúng đắn, cách làm hiệu quả

Thị trường điện: Chủ trương đúng đắn, cách làm hiệu quả

Sau 10 năm vận hành thị trường điện cạnh tranh, thị trường điện đã từng bước nâng cao tính công bằng, minh bạch, góp phần giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.
Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung: Năng động và thích ứng nhanh

Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung: Năng động và thích ứng nhanh

Sau 10 năm tham gia thị trường phát điện cạnh tranh, Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung (EVNCHP) đã phát lên lưới điện quốc gia gần 5,87 tỷ kWh điện.
Công ty Nhiệt điện Mông Dương: Phát lên lưới điện quốc gia trên 30 tỷ kWh

Công ty Nhiệt điện Mông Dương: Phát lên lưới điện quốc gia trên 30 tỷ kWh

Sau hơn 5 năm tham gia thị trường phát điện, sản lượng điện của Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã phát lên lưới điện quốc gia đạt trên 30 tỷ kWh.
Sửa đổi Luật Dầu khí: Tạo hành lang pháp lý thuận lợi

Sửa đổi Luật Dầu khí: Tạo hành lang pháp lý thuận lợi

Dự kiến, dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) sẽ được Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
Ra mắt hệ thống cơ sở dữ liệu ngăn chặn sai phạm trong kinh doanh xăng dầu từ 20/5/2022

Ra mắt hệ thống cơ sở dữ liệu ngăn chặn sai phạm trong kinh doanh xăng dầu từ 20/5/2022

Bộ Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu ngăn chặn sai phạm trong kinh doanh xăng dầu từ 20/5/2022
Đại biểu Quốc hội: Giảm giá xăng dầu cần công cụ thuế để kiểm soát

Đại biểu Quốc hội: Giảm giá xăng dầu cần công cụ thuế để kiểm soát

Trao đổi bên lề Quốc hội, theo đại biểu Quốc hội, để giảm được giá xăng dầu cần công cụ thuế để kiểm soát giá.
Giá xăng dầu chiều 23/5: Giá xăng tăng, giá dầu giảm từ 15h

Giá xăng dầu chiều 23/5: Giá xăng tăng, giá dầu giảm từ 15h

Liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương vừa tăng giá bán lẻ xăng dầu hôm nay (23/5), theo đó xăng E5 RON 92 tăng 680 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 670 đồng/lít.
G7 thống nhất đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên hợp tác năng lượng

G7 thống nhất đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên hợp tác năng lượng

Bộ trưởng COP26 đánh giá Việt Nam có nhiều thế mạnh về năng lượng tái tạo. Các thành viên G7 thống nhất đưa Việt Nam vào danh sách ưu tiên hợp tác năng lượng.
Nhiều cây xăng sẽ có thêm trạm sạc xe điện

Nhiều cây xăng sẽ có thêm trạm sạc xe điện

Tiếp theo kế hoạch mở cửa hàng tiện ích ngay bên cạnh các cửa hàng xăng dầu, PV Oil dự kiến sẽ chuyển một số cây xăng thành trạm sạc điện.
Bộ Công Thương chính thức bãi bỏ toàn bộ Thông tư số 28

Bộ Công Thương chính thức bãi bỏ toàn bộ Thông tư số 28

Thông tư số 28/2011/TT-BCT ngày 21/7/2011 của Bộ Công Thương về hướng dẫn quản lý kinh doanh xăng dầu tại khu vực biên giới được bãi bỏ kể từ ngày 20/5/2022.
Gỡ khó về mặt bằng cho dự án đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống tại Thanh Hoá

Gỡ khó về mặt bằng cho dự án đường dây 220kV Nậm Sum – Nông Cống tại Thanh Hoá

Ngày 20/5, VP Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực đã làm việc với tỉnh Thanh Hoá gỡ khó về mặt bằng cho dự án đường dây 220kV Nậm Sum - Nông Cống.
Bàn giải pháp, gỡ khó cho 2 dự án truyền tải nhập khẩu điện từ Lào

Bàn giải pháp, gỡ khó cho 2 dự án truyền tải nhập khẩu điện từ Lào

Chiều ngày 19/5, VP Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực đã làm việc với tỉnh Nghệ An tìm giải pháp, gỡ khó cho 2 dự án truyền tải nhập khẩu điện.
Bộ Công Thương được giao tiếp tục rà soát Dự thảo Quy hoạch điện VIII

Bộ Công Thương được giao tiếp tục rà soát Dự thảo Quy hoạch điện VIII

Văn phòng Chính phủ có Thông báo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại buổi làm việc với Bộ Công Thương về hoàn thiện Quy hoạch điện VIII.
Tiết kiệm năng lượng: Giải pháp bảo đảm cung ứng điện cho mùa nắng nóng 2022

Tiết kiệm năng lượng: Giải pháp bảo đảm cung ứng điện cho mùa nắng nóng 2022

Ngày 18/5, tọa đàm “Tiết kiệm năng lượng - Giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng 2022” đã diễn ra tại Hà Nội.
Đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương: Đề nghị tỉnh Nghệ An cho mượn đất mở đường thi công tại 6 vị trí cột

Đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương: Đề nghị tỉnh Nghệ An cho mượn đất mở đường thi công tại 6 vị trí cột

UBND tỉnh Nghệ An cần sớm tháo gỡ khó khăn về mặt bằng cho dự án đường dây 220kV Nậm Mô - Tương Dương.
Bộ Công Thương liên tục rà soát, cân đối nguồn cung xăng dầu

Bộ Công Thương liên tục rà soát, cân đối nguồn cung xăng dầu

Bộ Công Thương liên tục rà soát lại các nguồn từ trong nước và nguồn nhập khẩu để đảm bảo mục tiêu cao nhất là đủ xăng dầu phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng.
Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực: Đôn đốc tiến độ các dự án truyền tải nhập khẩu điện từ Lào

Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực: Đôn đốc tiến độ các dự án truyền tải nhập khẩu điện từ Lào

Từ ngày 17-20/5, Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực đã đến kiểm tra, đôn đốc tiến độ dự án truyền tải nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động