Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 31/05/2020 13:45

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển: Niềm tin “vươn ra biển lớn”

08:48 | 09/02/2019
Năm 2018 có lẽ là năm thành công nhất với bóng đá nước nhà. Từ khi đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại Vòng chung kết U23 châu Á đến khi đội tuyển quốc gia nâng Cup vô địch AFF 2018 tại sân nhà Mỹ Đình. Trong suốt hành trình đó, CLB bóng đá Hà Nội luôn đóng góp phân nửa đội hình chính thức ra sân.

Những cái tên như: Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Đức Huy… đã ngự trị trong trái tim hàng triệu người hâm mộ. Thành công của lứa cầu thủ “thế hệ vàng” này là cả một quá trình chuẩn bị dày công, khoa học của ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group và các đồng sự.

Được người hâm mộ gọi với danh xưng “bầu Hiển”, hơn 12 năm đến với bóng đá, ông Đỗ Quang Hiển luôn theo đuổi triết lý xây dựng tính nhân văn, đạo đức và truyền thống là “gốc” của môn thể thao vua. Điều này được thể hiện qua việc thành lập trung tâm đào tạo trẻ và tuyển chọn các tài năng ngay từ bé để đi từ nền tảng. “Nếu làm bóng đá mà nghĩ đến lợi ích kinh tế thì tôi bỏ ngay. Nói thật là có những lúc tôi rất nản. Mình thì tâm huyết và cống hiến, không nghĩ đến lợi ích kinh tế khi đầu tư vào bóng đá. Thế nhưng, cũng có người không hiểu cứ nghĩ vào bóng đá ông Hiển phải lấy được cái gì đó, đạt được điều gì đó rất lớn về kinh tế. Thực tế là tôi có được đất cát gì đâu!” - bầu Hiển tâm sự.

doanh nhan do quang hien niem tin vuon ra bien lon

Sinh năm 1962, năm con hổ nên có lẽ ông Đỗ Quang Hiển cũng mạnh mẽ, khảng khái như con hổ. Còn T&T là viết tắt của từ Trade and Technology (Thương mại và Công nghệ). Nhưng nhiều người yêu mến hay tình cờ, vẫn dịch “trẹo” đi thành Tâm và Tình; Tâm và Tín; Tâm và Tài… Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, T&T Group đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Cũng giống như trong bóng đá, bầu Hiển luôn muốn chinh phục những đỉnh cao mới. Mục tiêu lọt vào nhóm doanh nghiệp hàng đầu châu Á là động lực thúc đẩy ông và hơn 70.000 cán bộ nhân viên trong hệ thống tập đoàn dịch chuyển. Với nội lực sẵn có, bầu Hiển tự tin cho rằng, các thành viên T&T Group sẽ đủ sức kết nối với đối tác nước ngoài để tổ chức và phát triển các chương trình hướng dẫn, đào tạo tại chỗ chuẩn bị cho Cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần cùng với Chính phủ hiện thực hóa cuộc cách mạng này tại Việt Nam.

doanh nhan do quang hien niem tin vuon ra bien lon

Bầu Hiển ăn mừng chiến thắng AFF Cup 2018 cùng các cầu thủ

“Tôi luôn tâm niệm cuộc sống phải có niềm tin. Đất nước phải có niềm tin. Trong mỗi con người chúng ta đều phải có niềm tin. Có niềm tin có tất cả. Kể cả các bạn trẻ khởi nghiệp, tôi chỉ khuyên các bạn, phải có niềm tin” - bầu Hiển chia sẻ.

Chính niềm tin vào cuộc sống, vào con người đã giúp Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group Đỗ Quang Hiển có được như ngày hôm nay. Niềm tin đó vẫn luôn được thắp sáng để CLB bóng đá Hà Nội, bóng đá Việt Nam, T&T Group sẵn sàng “vươn xa tỏa rộng”.

Minh Hiền