Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh giảm giá “khủng” hưởng ứng Tháng khuyến mãi tập trung

Hưởng ứng Tháng khuyến mãi tập trung, các doanh nghiệp sản xuất, bán lẻ TP. Hồ Chí Minh đang đồng loạt giảm giá “khủng”, kéo dài đến hết tháng 12/2022.
Bình Dương: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chương trình tháng khuyến mãi tập trung Quốc gia 2022 Lễ Phát động Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2022- Vietnam Grand Sale 2022

Cho áp dụng khuyến mãi đến 100%

Ông Hà Ngọc Sơn - Trưởng Phòng Xuất nhập khẩu, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh- cho biết: Để kích cầu tiêu dùng và tăng sức mua trên thị trường cũng như chia sẽ khó khăn với người tiêu dùng, từ ngày 15/11 đến 15/12/2022 Sở Công Thương thành phố phối hợp các sở: Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Du lịch... triển khai tháng khuyến mãi tập trung lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề “Shopping Season - Rộn ràng mua sắm mùa Xuân” cũng như tổ chức tháng khuyến mãi quốc gia do Bộ Công Thương phát động tổ chức từ ngày 15/11 đến 22/12.

Dự kiến, chương trình lần này sẽ thu hút nhiều nhóm doanh nghiệp tham gia gồm: thương nhân chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại, chợ, sàn giao dịch thương mại điện tử. Nhóm doanh nghiệp sản xuất gồm các ngành hàng điện tử, hóa chất - cao su - nhựa; chế biến thực phẩm; may mặc... Ngay sau đó là chương trình khuyến mãi Tết từ ngày 23/12/2022 đến 25/1/2023.

Điểm khác biệt của chương trình năm nay, theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ- Giám đốc Sở Công Thương TP. Hô Chí Minh, bên cạnh phương thức truyền thống thì thương mại điện tử là 1 trong những ưu tiên trong đợt khuyến mại lần này.

Do đó, Sở Công Thương sẽ phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) phát động đợt khuyến mãi lớn trên các sàn thương mại điện tử, kéo dài từ ngày 28/11 đến 4/12 với mức khuyến mãi lên đến 100%. Ngoài ra, dịp này, thành phố cũng vận động doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khuyến mãi những sản phẩm đang phân phối tại thành phố.

Doanh nghiệp đồng loạt hưởng ứng

Hưởng ứng chương trình của Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, Saigon Co.op cho biết đã triển khai chương trình khuyến mãi “Chạm đỉnh mùa sale - Gì cũng giảm” trên Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… từ ngày 10 – 23/11/2022. Theo đó sẽ có 6.500 mặt hàng thiết yếu được giảm giá đến 65%, đồng thời kênh mua sắm trực tuyến của Saigon Co.op cũng tung 65.000 deal “hời” mua 1 tặng 1, giảm giá 50%…

Nói về chương trình này, ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc khối vận hành hoạt động Co.opmart - cho biết: Năm nay Saigon Co.op tiếp tục tổ chức nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi mang tính thiết thực để hưởng ứng chương trình mua săm cuối năm của thành phố. Bên cạnh tiêu chí đảm bảo chất lượng, xuất hàng hóa rõ ràng, hệ thống siêu thị của Saigon còn tập trung giảm giá sâu cho các mặt hàng nhu yếu phẩm để bà con được mua sắm hết sức tiết kiệm.

Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh giảm giá “khủng” hưởng ứng Tháng khuyến mãi tập trung
Người tiêu dùng chọn mua thực phẩm tại Emart Sala

Tương tự, hệ thống siêu thị Emart gồm Emart Sala, Emart Gò Vấp cũng đang thực hiện kỳ khuyến mãi mới kéo dài đến hết ngày 28/11/2022. Theo đại diện của Emart, hoạt động này cũng đồng thời hưởng ứng chương trình “Shopping Season - Rộn ràng mua sắm mùa Xuân”, với sự xuất hiện của loạt sản phẩm giảm giá lên đến 100%, áp dụng cho tất cả các nhóm hàng hóa đang bày bán tại siêu thị như thực phẩm, nhu yếu phẩm, gia dụng, thời trang,…

Một số sản phẩm giá tốt được ghi nhận được tại Emart như: Phi lê cá hồi xuất xứ Na Uy giá 539.000 đồng/kg, tôm thẻ tươi 269.000 đồng/kg, ba rọi heo 139.000 đồng/kg, cốt lết heo 104.000 đồng/kg, nạm bò 179.000 đồng/kg, gạo thơm ST25 Vua Gạo túi 7kg giá 169.000 đồng,…

Ngoài doanh nghiệp bán lẻ, các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng cũng hưởng ứng tham gia để thúc đẩy doanh số cuối năm với mức khuyến mãi với mức giảm từ 10% đến 50%. “Các chuyên gia dự đoán là sức cầu cuối năm có tăng nhưng doanh nghiệp vẫn phải có hành động để kích cầu tiêu dùng thì người tiêu dùng với tới, mới hoàn thành kế hoạch năm được. Do đó chúng tôi đã rà roát lại tất cả các chi phí, phải thắt lưng buộc bụng hi sinh lợi nhuận để thực hiện khuyến mãi, chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng”- ông Phan Văn Dũng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản - VISSAN chia sẻ.

Theo báo cáo của Cục Thống kê TP. Hồ Chí Minh, tính chung 10 tháng đầu năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của thành phố đạt 899.384 tỷ đồng, tăng 29,9% so với cùng kỳ, tăng cao ở tất cả các ngành. Trong đó, tính riêng doanh thu bán lẻ hàng hóa, tháng 10 ước đạt 53.403 tỷ đồng, chiếm 56,3% trong tổng mức, tăng 1,6% so với tháng 9. Kết quả này ngoài sự nỗ lực khi đưa ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng còn có sự “trợ lực” từ các hoạt động khuyến mãi xuyên suốt được doanh nghiệp thực hiện luân phiên. Chính vì vậy, với đợt khuyến mãi này, chính quyền TP. Hồ Chí Minh kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy tiêu dùng cuối năm tăng trưởng tốt hơn.

Trước đó, chương trình khuyến mãi tập trung lần thứ nhất năm 2022 của TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 15/6 đến 15/7 đã thu hút 1.298 thương nhân gồm sản xuất, phân phối, tiểu thương chợ truyền thống, sàn thương mại điện tử... tham gia với 5.488 chương trình khuyến mãi đa dạng, phong phú. Hình thức khuyến mãi chủ yếu là giảm giá và tặng quà, trong đó có nhiều chương trình giảm giá sâu đến 80%, nhất là ngành hàng thực phẩm, tiêu dùng... góp phần giúp các doanh nghiệp thành phố có doanh thu tăng trưởng so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh- đánh giá, các chương trình khuyến mãi được triển khai nhằm kích cầu mua sắm, góp phần thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa. Quan trọng hơn, hoạt động khuyến mãi quy mô lớn được triển khai định kỳ nhằm từng bước đưa Việt Nam trở thành trung tâm mua sắm hiện đại, hấp dẫn, thu hút người tiêu dùng thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước.

Mai Ca
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: tháng khuyến mại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Vietnam Airlines giảm gần 10% giá vận chuyển hoa Đào Tết Nguyên đán

Vietnam Airlines giảm gần 10% giá vận chuyển hoa Đào Tết Nguyên đán

Theo đó, giá dịch vụ vận chuyển mai, đào ngày tết của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines năm nay giảm gần 10% so với Tết Nguyên đán 2022
Shopee tôn vinh sản phẩm Việt và tri ân người tiêu dùng

Shopee tôn vinh sản phẩm Việt và tri ân người tiêu dùng

Tại sự kiện 12.12 Siêu sale sinh nhật, Shopee sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt và quảng bá rộng rãi các sản phẩm địa phương chất lượng đến người dùng.
Vietnamobile ra mắt eSIM hoàn toàn miễn phí data cho người dùng

Vietnamobile ra mắt eSIM hoàn toàn miễn phí data cho người dùng

Vietnamobile vừa chính thức cung cấp eSim với ưu đãi khủng-hoàn toàn miễn phí data cho tất cả các khách hàng trên toàn quốc có nhu cầu đăng ký mới dịch vụ eSIM.
Cơ hội nhận Iphone 14 khi tham gia chương trình “Lướt SOL rinh iPhone” của ngân hàng Shinhan

Cơ hội nhận Iphone 14 khi tham gia chương trình “Lướt SOL rinh iPhone” của ngân hàng Shinhan

Ngân hàng Shinhan Việt Nam triển khai chương trình “Lướt SOL rinh iPhone” với cơ hội nhận ngay iPhone 14 Pro Max, áp dụng cho khách hàng cá nhân.
Nhận ngay ưu đãi 100% lệ phí trước bạ khi mua xe Honda CR-V

Nhận ngay ưu đãi 100% lệ phí trước bạ khi mua xe Honda CR-V

Công ty Honda Việt Nam cùng các Nhà Phân phối ô tô triển khai chương trình khuyến mại: Hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe Honda CR-V từ 7-31/12/2022.

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh

Khai mạc Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh

Hội chợ Xúc tiến tiêu dùng năm 2022 với chủ đề “Sự kiện kết nối các hình thức khuyến mại” đã khai mạc tối 6/12, thu hút sự tham gia của 155 doanh nghiệp.
Hệ thống siêu thị Co.opmart giảm giá thịt heo đến hết mùng 1 Tết dương lịch

Hệ thống siêu thị Co.opmart giảm giá thịt heo đến hết mùng 1 Tết dương lịch

Từ nay đến hết 1/1/2023, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra thực hiện giảm giá các mặt thịt heo của thương hiệu Vissan với mức giảm lên đến 40%.
Mùa đông không lạnh khi có KINGMAX bên cạnh

Mùa đông không lạnh khi có KINGMAX bên cạnh

Chào đông và mùa lễ hội, KINGMAX đã phối hợp với nhà phân phối Thủy Linh đưa ra chương trình “Mùa đông không lạnh khi có KINGMAX bên cạnh”.
Tăng trưởng kinh tế Thủ đô - Lực đẩy từ các chương trình khuyến mại

Tăng trưởng kinh tế Thủ đô - Lực đẩy từ các chương trình khuyến mại

Các chương trình khuyến mại được triển khai xuyên suốt năm 2022, với những hoạt động trọng tâm góp phần kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô.
VinShop chi 20 tỷ đồng chương trình khuyến mại “khủng” mùa Tết

VinShop chi 20 tỷ đồng chương trình khuyến mại “khủng” mùa Tết

Từ nay đến hết 15/1/2023, VinShop (thuộc Tập đoàn One Mount) tung hàng loạt chương trình khuyến mại “khủng” cho mùa Tết với tổng số tiền lên tới 20 tỷ đồng.

'Hà Nội đêm không ngủ' thu hút hơn 2 triệu lượt khách hàng mua sắm

Đến hết ngày 25/11, Hà Nội đêm không ngủ năm 2022 thu hút hơn 2 triệu lượt khách hàng mua sắm tại các Điểm siêu thị, trung tâm thương mại hưởng ứng chương trình
Người dân tấp nập đi "săn hàng” giá tốt tại Vincom Black Friday 2022

Người dân tấp nập đi "săn hàng” giá tốt tại Vincom Black Friday 2022

Vincom Black Friday 2022 với chủ đề “Meowrathon Mega Sale” - “đường đua” săn ưu đãi nóng nhất mùa lễ hội 2022 với hàng ngàn chương trình khuyến mãi.
Vietjet nhân đôi ưu đãi cho khách hàng tận hưởng lễ hội mua sắm lớn nhất năm

Vietjet nhân đôi ưu đãi cho khách hàng tận hưởng lễ hội mua sắm lớn nhất năm

Vietjet nhân đôi ưu đãi dành tặng khách hàng nhân lễ hội mua sắm Black Friday và Cyber Monday khắp toàn cầu.
Phát động sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ” và “Hà Nội Online xuống phố” năm 2022

Phát động sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ” và “Hà Nội Online xuống phố” năm 2022

Chiều 24/11, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Lễ phát động sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight Sale” và sự kiện “Hà Nội Online xuống phố” năm 2022.
Khởi động sự kiện Hanoi Midnight sale và Online xuống phố năm 2022

Khởi động sự kiện Hanoi Midnight sale và Online xuống phố năm 2022

Tối 24/11, sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight Sale” và “Online xuống phố” chính thức được khởi động tại Big C Thăng Long Hà Nội.
Central Retail áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi “khủng” dịp cuối năm

Central Retail áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi “khủng” dịp cuối năm

Các hệ thống bán lẻ thuộc Tập đoàn Central Retail sẽ áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi “khủng”, đặc biệt hấp dẫn, góp phần kích cầu tiêu dùng cuối năm.
Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng, Lahamove miễn chiết khấu cho đối tác tài xế

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng, Lahamove miễn chiết khấu cho đối tác tài xế

Lalamove Việt Nam đang miễn chiết khấu dành cho các đối tác tài xế giao đường hàng đường dài dài từ TP.HCM đến 20 tỉnh thành trên cả nước.
Napas và Payoo ưu đãi hấp dẫn đến 30% cho khách hàng

Napas và Payoo ưu đãi hấp dẫn đến 30% cho khách hàng

Napas và Payoo phối hợp triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn lên đến 30% giá trị đơn hàng cho khách hàng để hưởng ứng chương trình kích cầu mua sắm cuối năm.
Sony mang đến loạt ưu đãi cho khách hàng mua TV dịp World Cup 2022

Sony mang đến loạt ưu đãi cho khách hàng mua TV dịp World Cup 2022

Chào đón giải World Cup 2022, Sony Electronics Việt Nam đang mang đến loạt ưu đãi hấp dẫn cho người tiêu dùng khi mua TV Bravia.
WinMart ưu đãi kép trong tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2022

WinMart ưu đãi kép trong tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2022

Hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2022 kéo dài từ 15/11 - 22/12 do Bộ Công Thương phát động, hệ thống bán lẻ WinMart/WinMart+ đồng loạt ưu đãi
Co.opmart, Co.opXtra khuyến mãi “khủng” dịp World Cup 2022

Co.opmart, Co.opXtra khuyến mãi “khủng” dịp World Cup 2022

Nhằm phục vụ cho tín đồ túc cầu giáo thưởng thức World Cup 2022, hệ thống Co.opmart, Co.opXtra đồng loạt khuyến mãi “đậm” các mặt hàng giải khát, thực phẩm...
Honda Việt Nam tri ân khách hàng với chương trình: “Triệu lời cảm ơn – Quà khủng Tết lớn”

Honda Việt Nam tri ân khách hàng với chương trình: “Triệu lời cảm ơn – Quà khủng Tết lớn”

Chương trình khuyến mãi “Triệu lời cảm ơn – Quà khủng Tết lớn” được Công ty Honda Việt Nam (HVN) thực hiện nhằm tri ân khách hàng đã, đang và sẽ mua xe Honda.
Bình Dương: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chương trình tháng khuyến mãi tập trung Quốc gia 2022

Bình Dương: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chương trình tháng khuyến mãi tập trung Quốc gia 2022

Nhiều hoạt động hưởng ứng Chương trình tháng khuyến mãi tập trung Quốc gia 2022 đã và đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Doanh thu bán hàng trong Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2022 tăng từ 20 - 30%

Doanh thu bán hàng trong Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2022 tăng từ 20 - 30%

Sau 2 tuần triển khai Tháng khuyến mại Hà Nội và sự kiện “Ngày Vàng khuyến mại” năm 2022, ghi nhận doanh thu tăng từ 20 – 30% so vớí ngày thường.
Người Việt mua gì trong ngày 11.11 Siêu sale?

Người Việt mua gì trong ngày 11.11 Siêu sale?

Trong ngày 11.11 Siêu sale người tiêu dùng Việt hào hứng mua các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, nhà cửa - đời sống để tiết kiệm tối đa chi phí.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động