Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/06/2021 01:49

Doanh nghiệp phân phối đồng hành cùng nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản

17:18 | 25/05/2021
Dịch bệnh Covid-19, khiến nông sản của tỉnh Bắc Giang gặp nhiều khó khăn về đầu ra sản phẩm. Trước tình hình trên, ngày 25/5, Big C và GO! đã triển khai chương trình Đồng hành cùng nông dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản.
Bộ Công Thương: Chung tay cùng Bắc Giang tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản Bộ Công Thương: Hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Hải Dương trên Gian hàng Việt trực tuyến

Theo đó, Big C và GO! - một thành viên của Tập đoàn Central Retail - áp dụng bán hàng với giá đặc biệt hấp dẫn đối với sản phẩm dưa hấu và bí đỏ, nhằm kích cầu tiêu thụ, chung tay giúp bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cụ thể, tại các siêu thị Big C và GO! miền Bắc, dưa hấu ruột đỏ được Big C áp dụng với giá bán hấp dẫn, chỉ 7.900 đồng/kg; bí đỏ dài 5.900 đồng/kg; bí cô tiên 5.900 đồng/kg.

Người tiêu dùng ủng hộ mua dưa hấu của Bắc Giang tại Đại siêu thị GO! Thái Nguyên
Người tiêu dùng ủng hộ mua dưa hấu của Bắc Giang tại Đại siêu thị GO! Thái Nguyên

Chương trình được thực hiện trên toàn bộ hệ thống 18 siêu thị Big C và GO! miền Bắc, bắt đầu từ ngày 25/5 và sẽ kéo dài liên tục cho đến khi hàng hóa nông sản của nông dân tỉnh Bắc Giang dần đi vào ổn định.

Trong tuần đầu tiên áp dụng chương trình này, GO! và Big C dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn trái cây và bí đỏ, giúp bà con nông dân sớm ổn định tình hình và người tiêu dùng có sản phẩm ngon, chất lượng, giá tốt.

Dự kiến sẽ tiêu thụ cả trăm tấn nông sản của tỉnh Bắc Giang trong khuôn khổ chương trình này.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retai - cho biết: Chúng tôi tập trung thu mua nông sản bị ùn ứ hỗ trợ bà con nông dân tại tỉnh Bắc Giang, nhằm thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, cũng như hiện thực hóa tầm nhìn, sứ mệnh là đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng sống của người Việt.

Việc triển khai thực hiện chương trình cũng góp phần tạo điều kiện tối đa để người tiêu dùng có thể chung tay cùng với Big C hỗ trợ nông dân.

Nguyễn Hạnh