Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 22:47

Doanh nghiệp Nhật Bản đồng hành cùng Việt Nam phòng chống dịch

13:01 | 06/04/2020
Nhằm chung tay với cộng đồng, Chính phủ và ngành Y tế Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid 19; góp phần đảm bảo nhu yếu phẩm cần thiết cho người cách ly và cán bộ y tế, hậu cần tại các khu cách ly, Công ty Cổ phần Diana Unicharm tiếp tục trao tặng 40.000 phần, với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng cho Ủy bạn Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.    

Toàn bộ số quà tặng đợt này bao gồm 20.000 phần quà cho nữ giới, 20.000 phần quà dành cho nam giới sẽ được chuyển tới người cách ly và cán bộ y tế, dân quân hậu cần đang thực hiện nhiệm vụ trong các khu vực cách ly tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất.

doanh nghiep nhat ban dong hanh cung viet nam phong chong dich

Bà Eriko Sato trao tặng 40.000 phần quà tới Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam

Tại lễ trao tặng, Bà Eriko Sato – Trưởng phòng Tiếp thị Người tiêu dùng của Diana Unicharm – chia sẻ: Là một người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, tôi cảm thấy yên tâm và xin gửi lời cảm ơn đến Chính Phủ, ngành Y tế Việt Nam vì đã triển khai các biện pháp triệt để và mạnh mẽ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Công ty cổ phẩn Diana Unicharm là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm vệ sinh cá nhân thiết yếu như tã giấy trẻ em Bobby, tã giấy người lớn Caryn… Chúng tôi đang cố gắng nỗ lực duy trì sản xuất và cung cấp các sản phẩm thiết yếu ra thị trường, góp phần đảm bảo cuộc sống người dân trong suốt giai đoạn dịch Covid-19 hoành hành. Diana Unicharm mong muốn lan tỏa hoạt động ý nghĩa này đến cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cùng tham gia ủng hộ vật chất và tinh thần tới Chính phủ trong công tác phòng chống dịch.

Cho đến thời điểm này, Diana Unicharm đã ủng hộ việc phòng chống dịch Covid-19 với tổng giá trị ủng hộ hơn 4,3 tỷ đồng. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ, Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng vào nguồn kinh phí của ngành y tế để mua sắm các thiết bị sinh phẩm y tế phòng chống dịch. Gần đây, đáp lại lời kêu gọi của Bệnh viện Bạch Mai về tình trạng khan hiếm sản phẩm vệ sinh cá nhân cho bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ trong thời gian bị phong tỏa cách ly, Diana Unicharm đã ủng hộ nhanh 2 tuần sử dụng tã giấy người lớn Caryn và khăn ướt Bobby cho bệnh nhân nặng tương đương với 14.000 miếng tã giấy người lớn Caryn và 180.000 chiếc khăn ướt Bobby. Tiếp đó, Diana Unicharm ủng hộ hơn 300.000 chiếc khăn ướt Bobby cho 4 bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh.

Đồng hành với Diana Unicharm trong lần trao tặng này là thương hiệu bánh Pablo Nhật Bản đã ủng hộ bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ chữa dịch Covid-19 tại các bệnh viên trên 1.500 chiếc bánh Pablo.

PV