Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 03/03/2021 05:51

Doanh nghiệp Hội Cơ khí - Điện TP. Hồ Chí Minh chung tay chống dịch và thiên tai

10:54 | 09/04/2020
Hưởng ứng phát động của Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh về việc ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn gây ra, Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) đã vận động các doanh nghiệp (DN) hội viên tham gia đóng góp cho công tác xã hội này.    

Tổng số tiền Hội đã tiếp nhận từ các DN hội viên là 240 triệu đồng, tính đến ngày 7/4/2020. Trong đó, Hội đã trích 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán và xâm nhập mặn và 140 triệu đồng ủng hộ cho hai Bệnh viện (BV) dã chiến Củ Chi và BV dã chiến Cần Giờ.

doanh nghiep hoi co khi dien tp ho chi minh hamee cung chung tay chong dich

Đại diện Ban Giám đốc BV dã chiến Củ Chi tiếp nhận tài trợ của các DN Hội viên HAMEE

Ông Kiều Huỳnh Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực HAMEE cho biết góp một phần nhỏ trong việc tục tập trung mọi nguồn lực phục vụ cho công tác phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội các DN hội viên HAMEE luôn tích cực và sẵn sàng hỗ trợ bằng nhiều hình thức thiết thực nhất. Trong ngày 8/4 đại diện Ban Xã hội cộng đồng của HAMEE đã trao tặng số tiền đóng góp để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 là BV tuyến BV dã chiến Củ Chi và BV dã chiến Cần Giờ.

Được biết BV dã chiến Cũ Chi đi vào hoạt động từ ngày 10/2/2020 có quy mô 300 giường với 200 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần và hành chính. Đây cũng là một trong những BV hình mẫu cho các BV trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây lan, điều trị dịch bệnh Covid-19.

BV Cần Giờ là cơ sở mới xây dựng và đưa vào sử dụng hơn 1 năm qua đã tạm thời chuyển đổi công năng trở thành “BV chuyên khoa dịch bệnh Covid-19” với quy mô 300 giường. Khu điều trị bệnh Covid-19 tại BV huyện Cần Giờ được cách ly hẳn khỏi khoa khám bệnh và khoa cấp cứu của BV huyện Cần Giờ nhằm không làm gián đoạn công tác điều trị và cấp cứu người dân trên địa bàn. Những trường hợp cần nhập viện điều trị sẽ tạm thời được chuyển về BV huyện Nhà Bè và các BV thành phố cho đến khi dịch bệnh chấm dứt.

Ngọc Thảo