Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 21/02/2020 15:51

Doanh nghiệp du lịch Úc ấn tượng mạnh về Hà Nội, Quảng Ninh

15:52 | 23/08/2019
Ngày 23/8, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp du lịch Hà Nội - Úc. Đây là dịp để doanh nghiệp (DN) hai bên giao lưu, kết nối, xây dựng sản phẩm du lịch, thúc đẩy dòng khách hai chiều tăng trưởng tích cực thời gian tới.

Trước đó, từ ngày 19/8, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức đón đoàn fam gồm 33 đại biểu đến từ 32 DN kinh doanh dịch vụ lữ hành Úc khảo sát các điểm đến du lịch Hà Nội - Quảng Ninh.

Đây là hoạt động xúc tiến du lịch tại chỗ và kết nối các điểm đến trong khu vực thường niên do Sở Du lịch Hà Nội thực hiện nhằm giới thiệu đến các đơn vị lữ hành quốc tế điểm đến du lịch, các sản phẩm mới, đặc trưng nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô và các địa phương.

doanh nghiep du lich uc an tuong manh ve ha noi quang ninh
32 DN Úc và các DN du lịch Việt Nam đã có buổi tiếp xúc, gặp gỡ nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch thời gian tới

Với vị thế là trung tâm du lịch của Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía Bắc, Hà Nội đang chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố để hỗ trợ quảng bá, xúc tiến du lịch các địa phương, qua đó tạo sự đa dạng, phong phú cho các sản phẩm du lịch của Hà Nội và vùng phụ cận.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội - ông Trần Đức Hải - cho biết, thời gian qua Hà Nội rất tích cực thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực du lịch. Trong đó, du lịch Hà Nội đang là thành viên Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á (CPTA), Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO) và đang có mối quan hệ hợp tác phát triển du lịch chặt chẽ với hầu hết các thành phố lớn ở châu Á như: Tokyo, Seoul, Bangkok, Kuala Lumpur... và một số thành phố lớn của châu Âu.

Theo đại diện Sở Du lịch Hà Nội, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội từ hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng trưởng đạt xấp xỉ 19%/năm giai đoạn 2015 - 2018. Nhiều năm qua, Úc duy trì là 1 trong 10 thị trường khách du lịch trọng điểm đến Hà Nội. Năm 2018, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt trên 6 triệu lượt khách, tăng 21,3%. 7 tháng đầu năm 2019, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội đạt 3,73 triệu lượt khách, trong đó, khách du lịch Úc đến Hà Nội là 109.181 lượt khách.

doanh nghiep du lich uc an tuong manh ve ha noi quang ninh
DN du lịch Úc đang có nhiều nhu cầu hợp tác khai thác điểm đến du lịch Hà Nội cũng như Việt Nam

Dù khách du lịch Úc đến Hà Nội tăng trưởng tích cực, song vẫn chưa xứng với tiềm năng. Vì vậy, Hà Nội đang nỗ lực thúc đẩy khai thác thêm dòng khách nguồn từ thị trường Úc, đây là thị trường có mức chi tiêu cao, lưu trú dài ngày và được ngành du lịch Việt Nam coi là thị trường trọng điểm.

Thông qua chương trình khảo sát của đoàn DN du lịch Úc vừa qua, ông Trần Đức Hải cho rằng, DN Úc cũng đã phần nào trải nghiệm được chất lượng các điểm đến du lịch của Hà Nội - Quảng Ninh. “Để tăng cường hơn nữa các hoạt động quảng bá xúc tiến, liên kết và trao đổi khách du lịch giữa hai thị trường, thời gian tới Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục hỗ trợ các điều kiện tốt nhất đối với các hãng lữ hành và khách du lịch Úc đến với Hà Nội. Chúng tôi hy vọng các DN Úc sẽ có nhiều chương trình đưa khách đến du lịch Hà Nội - Việt Nam” - ông Hải nhấn mạnh.

doanh nghiep du lich uc an tuong manh ve ha noi quang ninh
Thông qua các DN hai bên, các điểm đến của Việt Nam sẽ được du khách Úc biết tới rộng rãi hơn

Về phía DN Úc, sau chương trình khảo sát các điểm đến Hà Nội và Quảng Ninh đã ghi nhận đầy tích cực về các điểm đến hấp dẫn, chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế, trong đó DN Úc đều không tiếc lời khen ngợi về phong cảnh tươi đẹp của Hà Nội, Quảng Ninh, đặc biệt là rất hài lòng về dịch vụ chuyên nghiệp của Vietnam Airlines, các nhà hàng đón khách tại Hạ Long, Hà Nội; các sản phẩm nghệ thuật truyền thống độc đáo, các điểm tham quan trong lòng TP. Hà Nội… đều để lại những cảm xúc tốt đẹp đối với DN du lịch Úc.

Với những ấn tượng đó, các DN Úc cho hay, ngay sau khi về nước họ sẽ bắt tay thiết kế xây dựng chương trình về điểm đến Hà Nội cũng như các tỉnh của Việt Nam; tích cực giới thiệu rộng rãi đến du khách Úc về đất nước con người Việt Nam một cách sâu sắc, trọn vẹn hơn.

Những năm qua, Hà Nội được các tổ chức quốc tế uy tín đánh giá, bình chọn nằm trong top các điểm đến hấp dẫn trong khu vực và thế giới, đồng thời nhận nhiều giải thưởng và đề cử danh giá như giải “Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á”, “Điểm đến hàng đầu thế giới năm 2018”. Đồng thời, Hà Nội tiếp tục có mặt trong các bảng xếp hạng uy tín về du lịch, xếp thứ 4/25 điểm đến hàng đầu châu Á và 15/25 điểm đến hàng đầu thế giới do du khách bình chọn trên trang TripAdvisor, CNN bình chọn Hà Nội là điểm đến của Việt Nam lọt top "Danh sách vàng những điểm du lịch tốt nhất châu Á" năm 2019.

Hoa Quỳnh