Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 19:06

Doanh nghiệp công nghệ thông tin đang “săn tìm” văn phòng

09:35 | 31/03/2021
Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin đang có xu hướng tuyển dụng, kéo theo đó là nhu cầu về văn phòng tăng lên.

Dịch bệnh Covid xảy ra đúng vào giữa thời Cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, nhìn vào thực trạng hiện nay, có thể thấy ngành công nghệ thông tin (CNTT) lại trở thành một ngành hot và được chú trọng phát triển. Đó là nhờ vào lợi thế sẵn có bằng việc vận dụng những thành tựu CNTT không chỉ vào công việc mà còn vào cuộc sống thay vì phải trực tiếp gặp mặt là làm việc hiệu quả từ xa, hội họp trực tuyến, kinh doanh qua mạng…

Doanh nghiệp công nghệ thông tin đang “săn tìm” văn phòng
Nhu cầu văn phòng của doanh nghiệp CNTT tăng. Ảnh minh họa

Nhận định về vấn đề này, bà Hân Nguyễn - Giám đốc Dịch vụ văn phòng, Colliers Việt Nam - cho biết: Chúng tôi nhận thấy nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT đang hồi phục nhanh chóng thời hậu Covid-19. Các doanh nghiệp hiện đang tập trung triển khai kế hoạch tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao và trung để phát triển các sản phẩm và dịch vụ nhằm gia tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp. Những doanh nghiệp mới gia nhập thị trường cũng rất nhạy bén trong việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng và có chính sách lương thưởng tốt để thu hút nhân sự giỏi. Nhiều công ty trong mảng này đang có nhu cầu phát triển rất mạnh mẽ với kế hoạch tuyển dụng 1.000 kỹ sư CNTT trong năm 2021.

Do đó, nhu cầu thuê văn phòng của các công ty trong ngành CNTT vẫn ở mức cao trong giai đoạn hiện nay. Theo ghi nhận của chúng tôi, có doanh nghiệp đặt mục tiêu mỗi tháng tuyển thêm trung bình 10-20 nhân sự đã vô tình làm cho kế hoạch mở rộng diện tích văn phòng cho thuê trở thành một bài toán cần tính toán kỹ lưỡng.

Tại TP. Hồ Chí Minh, hiện nay, địa điểm, hệ thống kỹ thuật tòa nhà và tiện ích là yếu tố đang được quan tâm trong việc thuê văn phòng đối với các doanh nghiệp CNTT. Với ngân sách trung bình từ 25 - 35 USD/m2 cho hợp đồng từ 5 năm trở lên, hiện thị trường vẫn tiếp tục ghi nhận yêu cầu cho các mặt bằng tại các khu công nghệ cao hay các cao ốc tập trung đa phần các doanh nghiệp công nghệ. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu quảng bá, khuếch trương thương hiệu nên nhiều doanh nghiệp CNTT mới đang có nhu cầu thuê văn phòng tại khu vực trung tâm thành phố với các tòa nhà hạng B.

Ngoài CNTT, một số ngành khác cũng đang có nhu cầu thuê văn phòng khá nhiều là tài chính, thương mại điện tử hay bảo hiểm.

Mai Ca