Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 07:44

Đoàn Thanh niên TKV tiếp tục phát huy vai trò xung kích

20:20 | 16/04/2021
Ngày 16/4, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021 và tổng kết tháng thanh niên năm 2021.

Trong quý I/2021, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn TKV, tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước…đồng thời tiếp tục triển khai tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong cán bộ, đoàn viên thanh niên và người lao động toàn Tập đoàn, góp phần duy trì ổn định sản xuất và tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Tập đoàn TKV.

Đoàn Thanh niên TKV phát huy hiệu quả vai trò trong quý I/2021
Đoàn Thanh niên TKV tiếp tục phát huy vai trò xung kích

Cùng với đó, đơn vị đã tích cực tổ chức hoạt động tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác lại các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, nhất là thời điểm trước, trong và sau Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng thời, Đoàn Thanh niên TKV còn tích cực triển khai các hoạt động theo chỉ đạo của Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương và của lãnh đạo Tập đoàn… cũng phối hợp với Đoàn Than Quảng Ninh xây dựng nội dung thực hiện và ký Nghị quyết liên tịch giữa Tổng Giám đốc, Công đoàn TKV về công tác an toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) năm 2021. Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tết trồng cây, hiến máu tình nguyện, ủng hộ khẩu trang và nước sát khuẩn cho các đơn vị ngành than.

Đặc biệt, trong quý I, Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã đăng ký đảm nhận 36 công trình thanh niên về công tác môi trường, công tác an toàn…, trong đó có 2 công trình được công nhận là công trình thanh niên cấp Đoàn Khối năm 2021.

Các đoàn viên thanh niên được nhận bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2021
Các đoàn viên thanh niên được nhận bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2021

Ông Nguyễn Văn Thuấn – Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn TKV khẳng định: Trong quý II/2021, Đoàn Thanh niên Tập đoàn TKV sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, làm tốt việc giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, triển khai và ứng dụng phần mềm quản ý Đoàn viên, đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động có ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực.

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên TKV đã triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III.

Tại hội nghị, nhiều đoàn viên thanh niên đã được trao tặng bằng khen của Đoàn Thanh niên Tập đoàn TKV vì có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2021.

Tiến Dũng