Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng: Khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ

Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng đã luôn thể hiện vai trò đi đầu trong mọi việc làm, tạo ra giá trị, lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp.
Nhiệt điện Hải Phòng: Hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2022 Nhiệt điện Hải Phòng cán mốc sản lượng 70 tỷ kWh

Trải qua 20 năm hoạt động (2002-2022), Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng đã luôn thể hiện vai trò đi đầu trong mọi việc làm, tạo ra giá trị, lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Với quan điểm, thanh niên xung kích “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Cũng như tuổi trẻ Đoàn Thanh niên nói chung, đối với tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng những năm qua luôn đong đầy hoài bão, nhiệt huyết, khát khao cống hiến mãnh liệt và cả những ước mơ của tương lai để thực tốt nhiệm vụ được lãnh đạo công ty giao phó. Cụ thể hóa các chương trình công tác hàng năm theo phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, ví như: Phong trào xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền…

Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng: Khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ

Không những vậy, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng còn làm tốt công tác tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng toàn quốc trên các trang mạng truyền thống và website Công ty, giúp toàn thể cán bộ công nhân viên – người lao động trong toàn công ty nắm bắt và hiểu rõ hơn về công tác đại hội. Đồng thời, Tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn của Công ty và của đất nước…

Song song với đó, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng còn tổ chức các chương trình và thể hiện rõ vai trò như: Công tác tuyên truyền giáo dục, sinh hoạt chính trị, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho Thanh niên hiệu quả. Nổi bật là tổ chức Lễ Mít Tinh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Giải chạy Olympic… Từ thực tế đó đã tạo nên những phong trào sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên của Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng.

Các chương trình, hành động được Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng triển khai các giải pháp thiết thực, phù hợp với giáo dục cách mạng, lòng yêu nước như Thanh niên tham gia tết trồng cây đầu năm, tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ chủ động triển khai nhiều chương trình, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng còn phối hợp với các tổ chức trong Công ty tuyên truyền, giáo dục thanh niên chấp hành tốt nội quy – quy định của công ty; tìm hiểu và áp dụng bộ quy tắc ứng xử của công ty, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết xây dựng công ty ngày càng vững mạnh “Chung tay thắp sáng”.

Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng: Khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ

Song song với các chương trình hành động trên, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng luôn song hành với các nhiệm vụ, như: Đẩy mạnh cuộc cách mạng 4.0 trong lực lượng Đoàn thanh niên; Thực hiện tốt nội dung phần việc trong các Công trình thanh niên thực hiện, mỗi Chi đoàn tham gia đảm nhận 1 công trình thanh niên hiệu quả và lan truyền; hay công trình trồng và chăm sóc 2.000 cây phi lao phủ kín một màu xanh tỏa bóng mát, cản bụi và nhả khí oxy, tạo ra không khí trong lành, giữ gìn vệ sinh môi trường chung; tạo cảnh quan sạch - đẹp, giúp người lao động tiếp thêm năng lượng mỗi khi bước chân tới công ty để có thêm động lực hăng say làm việc.

Thời gian qua dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, làm việc. Để động viên người lao động và cộng đồng người dân xung quanh nhà máy, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng đã Tổ chức các chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho công tác phòng chống dịch. Đồng thời, tham gia các hoạt động tuyên truyền, an sinh xã hội do Huyện đoàn và Tổng công ty Phát điện 2 (Genco2) và Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng phát động.

Hướng về cội nguồn, những năm qua, điển hình như năm 2021, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng đã triển khai hỗ trợ và khánh thành nhiều Công trình đong đầy ý nghĩa như: Thư viện Thiếu nhi và nhiều công trình vui chơi trẻ em ở xã Ngũ Lão, xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng - nơi tọa lạc của công ty và đã được các cấp lãnh đạo và người dân đánh giá cao.

Nhằm Hưởng ứng chương trình “Ngày hội hiến máu” do Huyện đoàn tổ chức, tuần lễ hồng do EVN phát động. Đoàn Thanh niên Công ty tham gia đầy đủ, nhiệt tình và được các cấp đánh giá cao.

Để ghi nhận và động viên tinh thần người lao động, động viên tinh thần con em cán bộ công nhân viên công ty, hàng năm, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng còn phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn Tổ chức các chương trình “Đêm hội trăng rằm” với nhiều tiết mục đặc sắc, thu hút hơn 400 cháu là con cán bộ công nhân viên trong Công ty tham dự. Đồng thời, Đoàn còn phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn, Nữ công công ty “Biểu dương con em cán bộ công nhân viên trong Công ty đạt thành tích xuất sắc trong các năm học và tổ chức các hoạt động tham quan trải nghiệm; Tổ chức các chương trình giáo dục kỹ năng sống, phòng chống xâm hại trẻ em…

Không chỉ say sưa với các nhiệm vụ mang tính chất chính trị, đem lại hiệu quả kinh tế, đóng góp vào thành tích của ngôi nhà chung Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng, đặc biệt trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng đã quan tâm, giới thiệu 20 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Qua đó đã kết nạp được 16 đồng chí đứng trong hàng ngũ Đảng viên.

Mặc dù khoác trên vai chiếc áo màu xanh của tuổi trẻ xung kích, màu nhẹ nhàng nhưng tính chất công việc không hề nhẹ nhàng bởi vai trò “Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên” không chỉ triển khai những việc làm, hành động thực tế trong công tác, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng còn tham gia nhiều chương trình hành động: “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa do Huyện đoàn và của Công ty phát động đều đem lại hiệu quả và luôn là đơn vị đi đầu.

Nhằm tiếp tục phát huy thế mạnh tuổi trẻ xung kích, Đoàn Thanh niên Nhiệt điện Hải Phòng sẽ nguyện tiếp tục cùng nắm tay nhau phấn đấu; phối hợp với chuyên môn, tổ chức đoàn thể để xây dựng một tập thể Nhiệt điện Hải Phòng đoàn kết, vững mạnh để tiếp tục ghi danh bảng “Vàng” trong ngôi nhà chung là phát triển nguồn năng lượng đóng góp vào phát triển kinh tế đất nước và ngân sách địa phương.

Kim Tuyến
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Điều gì xảy ra sau cú bắt tay của bầu Hiển với Vietnam Airlines và Tổng công ty Đường sắt?

Điều gì xảy ra sau cú bắt tay của bầu Hiển với Vietnam Airlines và Tổng công ty Đường sắt?

Cú bắt tay của bầu Hiển với Vietnam Airlines và Tổng công ty Đường sắt sẽ đem lại hiệu quả như thế nào là câu hỏi cần có lời giải.
Khai mạc hội thao công nhân viên chức lao động Tổng công ty phát điện 3

Khai mạc hội thao công nhân viên chức lao động Tổng công ty phát điện 3

Sáng ngày 18/8/2022, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra Lễ khai mạc Hội thao công nhân viên chức lao động Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) năm 2022.
Không để tín dụng đen “bủa vây” công nhân lao động

Không để tín dụng đen “bủa vây” công nhân lao động

Các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, công an rà soát các nhóm đối tượng liên quan đến “tín dụng đen”, từ đó có biện pháp bảo vệ công công nhân lao động.
NovaGroup cùng cộng đồng doanh nghiệp phát triển kinh tế vùng

NovaGroup cùng cộng đồng doanh nghiệp phát triển kinh tế vùng

Cùng với việc hoàn thiện thể chế, chính sách của Chính phủ thì sự hợp lực từ cộng đồng doanh nghiệp đang thúc đẩy vùng kinh tế trọng điểm tăng trưởng ấn tượng.
Động lực mới từ chiến lược liên kết trong lĩnh vực logistics

Động lực mới từ chiến lược liên kết trong lĩnh vực logistics

Một liên kết giữa các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực logistics và dịch vụ hỗ trợ tại Việt Nam vừa được thiết lập.

Tin cùng chuyên mục

Tập đoàn Sữa Cô Gái Hà Lan: Luôn hướng tới con đường phát triển bền vững

Tập đoàn Sữa Cô Gái Hà Lan: Luôn hướng tới con đường phát triển bền vững

Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan) với mục tiêu luôn hướng tới con đường phát triển bền vững, dẫn dắt thành công.
Nhiệt điện Vũng Áng 1: 7 năm vẫn vướng khâu thanh quyết toán

Nhiệt điện Vũng Áng 1: 7 năm vẫn vướng khâu thanh quyết toán

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 khánh thành vào tháng 9/2015. Sau 7 năm, khâu thanh quyết toán vẫn chưa thể dứt điểm do vướng một số thủ tục cần được tháo gỡ.
Doanh nghiệp tư nhân: Lớn nhanh nhưng chưa mạnh

Doanh nghiệp tư nhân: Lớn nhanh nhưng chưa mạnh

Báo cáo 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam vừa công bố cho thấy, dù chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế, nhưng muốn vươn tầm châu lục.
Điểm tựa từ những chính sách

Điểm tựa từ những chính sách

Những chính sách hỗ trợ kịp thời và đủ lớn đang là lực đẩy mạnh mẽ, giúp quá trình phục hồi của doanh nghiệp trở nên nhanh và hiệu quả hơn.
Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại: Từng bước triển khai công tác chuyển đổi số

Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại: Từng bước triển khai công tác chuyển đổi số

Công tác chuyển đổi số đã được ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại triển khai thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.
Đà Nẵng: 797 doanh nghiệp thuộc diện thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Đà Nẵng: 797 doanh nghiệp thuộc diện thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Đà Nẵng cho biết trên địa bàn thành phố có 797 doanh nghiệp thuộc diện vi phạm phải thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Doanh nghiệp gặp rào cản gì khi chuyển đổi số?

Doanh nghiệp gặp rào cản gì khi chuyển đổi số?

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay, tuy nhiên trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp vẫn gặp nhiều rào cản.
Habeco là tâm điểm tại Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022

Habeco là tâm điểm tại Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022

Tuần qua, Hiệp hội Bia–Rượu–Nước giải khát Hà Nội đã tổ chức Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022 và (HABECO) là nhà tài trợ vàng tham dự triển lãm năm nay.
Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh làm cố vấn cao cấp Bamboo Airways

Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh làm cố vấn cao cấp Bamboo Airways

Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh nhận lời mời làm cố vấn cao cấp cho Bamboo Airways bắt đầu từ 16/8. Hãng hàng không Bamboo Airways vừa phát đi thông tin.
Việt Nam dẫn đầu bảng số hóa doanh nghiệp ở Đông Nam Á

Việt Nam dẫn đầu bảng số hóa doanh nghiệp ở Đông Nam Á

Không chỉ là quốc gia phát triển kinh tế - xã hội mạnh mẽ nhất Đông Nam Á mà Việt Nam còn đang dẫn đầu bảng về số hóa doanh nghiệp.
Tập đoàn BRG được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022

Tập đoàn BRG được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022

Tập đoàn BRG đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022 tại Lễ trao giải HR Asia Awards do Tạp chí HR Asia tổ chức vừa qua.
Artistry tài trợ mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022

Artistry tài trợ mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022

Thương hiệu Artistry thuộc Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã tài trợ mỹ phẩm 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022
Thiếu tiền trả lương người lao động, nhiều doanh nghiệp nhỏ đứng trước nguy cơ phá sản

Thiếu tiền trả lương người lao động, nhiều doanh nghiệp nhỏ đứng trước nguy cơ phá sản

Trên 95% doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và hộ kinh doanh, thiếu tiền trả lương khiến khu vực doanh nghiệp này đang đứng trước nguy cơ phá sản.
Công ty Thủy điện Sông Bung thực hiện tổng kiểm tra và diễn tập phòng chống thiên tai năm 2022

Công ty Thủy điện Sông Bung thực hiện tổng kiểm tra và diễn tập phòng chống thiên tai năm 2022

Công ty Thủy điện Sông Bung diễn tập phòng chống thiên tai, chủ động phòng tránh, ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa lũ năm 2022.
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc

Chiều 15/8 tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức Lễ khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc.
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh có thêm 2 Phó Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh có thêm 2 Phó Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh công bố quyết định bổ nhiệm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho hai nhân sự làm Phó Tổng giám đốc tổng công ty.
Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” sẽ diễn ra vào tháng 11

Diễn đàn quốc gia “Văn hóa với doanh nghiệp” sẽ diễn ra vào tháng 11

Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 hướng tới Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (10/11), tại Hà Nội.
Công đoàn Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên: Đóng góp tích cực vào Chương trình 1 triệu sáng kiến

Công đoàn Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên: Đóng góp tích cực vào Chương trình 1 triệu sáng kiến

Công đoàn Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên có tới 284 sáng kiến đăng ký vào hệ thống của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Doanh nghiệp chế biến chế tạo chiếm trên 53% trong nhóm VPE500

Doanh nghiệp chế biến chế tạo chiếm trên 53% trong nhóm VPE500

Báo cáo 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam cho thấy, có tới 266/500 doanh nghiệp trong ngành chế biến chế tạo, chiếm 53,2%.
Doanh nghiệp nào đều đặn thu 4 tỷ/ngày nhờ "đổ rác" cho Samsung Việt Nam ?

Doanh nghiệp nào đều đặn thu 4 tỷ/ngày nhờ "đổ rác" cho Samsung Việt Nam ?

Công ty Cổ phần Môi trường Thuận Thành (Thuận Thành EJS) là đối tác quan trọng giúp Samsung Việt Nam giải quyết vấn đề xử lý rác thải nên thu về doanh thu khủng
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động