Thứ ba 29/04/2025 00:33

Đoàn liên ngành Bộ Công Thương, Tổng cục Thuế cùng thanh tra TikTok

Bên cạnh Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương và Tổng cục Thuế sẽ cùng tham gia thanh tra, kiểm tra TikTok Việt Nam.

Liên quan đến cuộc thanh, kiểm tra sắp tới của Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện TikTok tại Việt Nam cho biết đã nhận được thông báo từ đầu tháng 2.

Cụ thể ngoài Bộ Thông tin và Truyền thông, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ có sự tham gia của Bộ Công Thương, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính).

Hình ảnh một người làm nội dung trên TikTok nói xin lỗi sau khi bị phạt 10 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật.

Đại diện TikTok cho biết, đây là hoạt động thanh, kiểm tra theo kế hoạch của Chính phủ với các công ty hoạt động ở Việt Nam, không chỉ riêng TikTok. Công ty sẽ làm việc với cơ quan quản lý trong quý II.

Trước tình trạng loạn nội dung xấu độc, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ có cuộc thanh tra toàn diện TikTok tại Việt Nam và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Theo đại diện Phòng Thông tin điện tử (Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử), nội dung cuộc thanh, kiểm tra chưa thể công bố chi tiết nhưng sẽ gồm các phương diện pháp lý, kỹ thuật, nội dung và thương mại của nền tảng khi hoạt động tại Việt Nam, trong đó có vấn đề phân phối nội dung và quảng cáo.

Số liệu của DataReportal cho thấy tính đến tháng 2, Việt Nam xếp thứ 6 trong top 10 quốc gia có lượng người dùng TikTok lớn nhất thế giới với khoảng 49,9 triệu người dùng. Tuy sở hữu số lượng người dùng lớn và mới bùng nổ vài năm trở lại đây, TikTok liên tục vướng vào lùm xùm xuất hiện nội dung xấu độc.

Theo Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), TikTok, Facebook, YouTube là những nền tảng xuyên biên giới. Họ có những tiêu chuẩn cộng đồng áp dụng trên toàn cầu nhưng khi vào Việt Nam thì phải tuân thủ pháp luật Việt Nam. Không chỉ bao gồm quản lý Nhà nước mà còn có cả thuế, thanh toán, quảng cáo...

An Nguyên
Bài viết cùng chủ đề: Bộ Công Thương

Tin cùng chuyên mục

Cưỡng chế thuế Công ty xây dựng Quyết Thắng tại Lai Châu

Cưỡng chế thuế, ngừng sử dụng hoá đơn Công ty Xây dựng và Dịch vụ Nghệ An

Triệt phá đường dây sản xuất 100 tấn thực phẩm chức năng giả

Phú Thọ: Khám xét Công ty Famimoto thu giữ hàng chục tấn mì chính giả

Công khai danh sách 36 doanh nghiệp nợ thuế tại Lai Châu

Cưỡng chế thuế, phong tỏa tài khoản Công ty Thuần Gia tại Vĩnh Long

Công khai danh sách 259 doanh nghiệp nợ thuế tại Thanh Hóa

Cưỡng chế thuế Công ty CP Khoáng sản PA tại Đắk Lắk

Thành phố Huế: Khởi tố đối tượng làm giả sổ đỏ để lừa đảo

Cưỡng chế thuế Công ty vật liệu xây dựng Bồ Sao tại VĩnhPhúc

Cưỡng chế thuế Công ty Thế Anh Phát tại Nghệ An

Công khai danh sách 42 doanh nghiệp nợ thuế tại Sơn La

TP. Cần Thơ: Công khai 140 doanh nghiệp nợ thuế hơn 50 tỷ đồng

Phát hiện số lượng cực lớn sản phẩm của Công ty Herbitech nghi hàng giả, thu lợi 230 tỷ đồng

Công an Thanh Hóa thông tin mới nhất về vụ sản xuất 21 loại thuốc giả

Công ty Triệu Phúc Thịnh tại Long An bị cưỡng chế thuế

Sẽ tạm hoãn xuất cảnh đại diện 6 doanh nghiệp nợ thuế tại Đắk Lắk

Đồng Nai: Tôn Phương Nam và SADAKIM bị xử phạt, buộc di dời nhà máy

Cưỡng chế thuế Công ty bông vải sợi Hải Yến tại Hà Nam

Cưỡng chế thuế hai doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh