Dinh dưỡng công thức từ sữa tươi: Giải pháp đột phá giúp trẻ phát triển toàn diện

Một giải pháp mới có tính đột phá, sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi, mang tới nguồn dinh dưỡng vàng cho trẻ phát triển toàn diện.
Sữa TH True Milk đến với các trường học quận Hà Đông Trao tặng 10.000 phần quà sữa TH True Milk cho công nhân Đức Giang Bắc Á Bank tặng sữa TH cho khách hàng gửi tiết kiệm

Theo kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc 2019-2020 do Viện Dinh dưỡng quốc gia triển khai, tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi trên toàn quốc có 58% trẻ thiếu kẽm, 19,6% trẻ thiếu máu, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi là 19,6%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em tuổi học đường, từ 5 đến 19 tuổi là 14,8%. Nghiên cứu của Tổ chức Dinh dưỡng Đông Nam Á cũng cho biết, bữa ăn hằng ngày của trẻ em Việt Nam thiếu đến 50% nhu cầu vi chất.

Do đó, việc bổ sung dinh hưỡng hợp lý và kịp thời cho trẻ em là vấn đề được các chuyên gia dinh dưỡng đặc biệt nhấn mạnh tại Hội thảo quốc tế “Sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi – Dinh dưỡng vàng cho lứa tuổi vàng, giúp trẻ phát triển toàn diện”. Hội thảo do Tập đoàn TH tổ chức ngày 8/6, với sự tham gia của hơn 300 đại biểu và chuyên gia, đại diện cho các tổ chức, cơ quan nghiên cứu dinh dưỡng uy tín trong nước và thế giới.

Dinh dưỡng công thức từ sữa tươi : Giải pháp đột phá giúp trẻ phát triển toàn diện
Hội thảo quốc tế do tập đoàn TH tổ chức thu hút sự tham gia của 300 đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước tham dự

Các báo cáo tham luận tại hội thảo mang tới cái nhìn toàn diện về dinh dưỡng vàng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu về thực trạng dinh dưỡng, các xu hướng dinh dưỡng, tầm quan trọng của dinh dưỡng công thức cho trẻ em tại các nước phát triển cũng như tại Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò của dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ trong độ tuổi từ 0-12 tuổi, còn gọi là lứa tuổi vàng.

Xu hướng thế giới về dinh dưỡng công thức cho trẻ

TS. Alwine Kardinaal, Trưởng Ban Dinh dưỡng và Sức khỏe - Trung tâm Nghiên cứu thực phẩm và sức khỏe NIZO (Hà Lan) cho hay, hiện có rất nhiều sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em theo từng lứa tuổi khác nhau. Nhưng những sản phẩm dinh dưỡng công thức có nguồn gốc từ sữa tươi có thành phần gần hơn với sữa mẹ được đặc biệt quan tâm trong những năm gần đây.

"Sản phẩm thay thế sữa mẹ phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sơ sinh trong những tháng đầu đời cho đến khi bắt đầu ăn dặm", TS. Alwine Kardinaal nói.

Vẫn theo TS. Alwine Kardinaal, những báo cáo gần đây về dinh dưỡng đầu đời của trẻ cho thấy miễn dịch là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều bà mẹ có con nhỏ trong giai đoạn 0-36 tháng, đặc biệt là sau đại dịch toàn cầu COVID-19.

Dinh dưỡng công thức từ sữa tươi : Giải pháp đột phá giúp trẻ phát triển toàn diện
TS. Alwine Kardinaal, Trưởng Ban Dinh dưỡng và Sức khỏe - Trung tâm Nghiên cứu thực phẩm và sức khỏe NIZO (Hà Lan)

Đối với trẻ lớn hơn từ 3-12 tuổi, các bà mẹ có con đang tìm kiếm các thành phần hoàn toàn tự nhiên (76%), dinh dưỡng bổ sung (72%) và không chất bảo quản (70%) trong sản phẩm. Ngoài ra, việc bổ sung các vitamin thiết yếu như vitamin A, C, D và E, canxi, sắt, chất xơ, omega 3 và lợi khuẩn... cũng được đặc biệt quan tâm.

Trong khi đó, Tiến sỹ Clair -Yves Boquien, Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng con người (Pháp) cho hay theo khuyến cáo của WHO, khoảng 6 tháng tuổi trở lên, nhu cầu về năng lượng và chất dinh dưỡng của trẻ sơ sinh bắt đầu vượt quá khả năng được cung cấp bởi sữa mẹ, và thức ăn bổ sung là cần thiết để đáp ứng những nhu cầu đó.

WHO đã đưa ra các hướng dẫn ăn bổ sung hợp lý, trong đó có sử dụng thức ăn bổ sung tăng cường vi chất dinh dưỡng hoặc bổ sung vitamin-khoáng chất khi cần thiết. Với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, cần đa dạng dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày.

“Trong những năm đầu đời, dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm tỷ lệ tử vong và nguy cơ mắc bệnh trong suốt cuộc đời của trẻ, thúc đẩy sự phát triển không ngừng về thể chất và tinh thần của trẻ. Đầu tư vào dinh dưỡng tích cực khi trẻ còn nhỏ mang lại lợi ích lâu dài cho các cá nhân, gia đình và quốc gia”, Tiến sỹ Clair -Yves Boquien nhấn mạnh.

Dinh dưỡng công thức từ sữa tươi : Giải pháp đột phá giúp trẻ phát triển toàn diện
Tiến sỹ Clair -Yves Boquien, Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng con người (Pháp)

Giải pháp mới có tính đột phá

Tại hội thảo, Tập đoàn TH giới thiệu một giải pháp mới có tính đột phá, sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi, mang tới nguồn dinh dưỡng vàng cho trẻ phát triển toàn diện - TH true FORMULA.

Với câu chuyện thật, “TH true FORMULA là nguồn dinh dưỡng được kết hợp từ việc lựa chọn nguồn sữa tươi nguyên liệu từ các trang trại chuẩn quốc tế và sự nỗ lực nghiên cứu không ngừng nghỉ của Viện Dinh dưỡng TH cùng các tổ chức dinh dưỡng uy tín trên thế giới cho ra đời những công thức phù hợp cho sự phát triển toàn diện trong từng giai đoạn của con trẻ”.

Khoa học đã chứng minh, khoảng 54% chiều cao tối đa của trẻ đã đạt được khi tròn 3 tuổi, 32% chiều cao tối đa vào khoảng 12 tuổi. Từ 0 đến 12 tuổi chính là giai đoạn vàng quyết định sự phát triển tối đa tầm vóc, thể lực và trí tuệ của con người. TH true FORMULA mang tới giải pháp dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện về não bộ, đề kháng, tiêu hóa và hấp thu, …

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu đa dạng và thói quen tiêu dùng, Tập đoàn TH cũng cho ra đời dòng sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi với nguyên liệu sữa từ các trang trại tiêu chuẩn quốc tế của Australia.

Bộ sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA có các dưỡng chất chính đều có nguồn gốc từ thiên nhiên (như MFGM, DHA, ARA, HMO, FOS, GOS, …), được kiểm định chất lượng chặt chẽ, đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích ăn bổ sung dành cho trẻ. Sản phẩm cũng phù hợp với xu hướng thế giới về dinh dưỡng công thức cho trẻ.

Dinh dưỡng công thức từ sữa tươi : Giải pháp đột phá giúp trẻ phát triển toàn diện
Anh hùng Lao động Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương chia sẻ tại Hội thảo

Theo Anh hùng Lao động Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH, trong 13 năm qua, kể từ ngày ra mắt sản phẩm sữa tươi sạch TH true Milk, TH vẫn từng bước nghiên cứu các công thức để tạo ra những sản phẩm hoàn chỉnh nhất, theo xu thế, tiêu chuẩn thế giới, theo các quốc gia đã phát triển.

“Mặc dù Việt Nam là nước đang phát triển, nhưng đối với tất cả các sản phẩm dinh dưỡng của người Việt, đặc biệt là dành cho trẻ em, chúng tôi đi theo các quốc gia đã phát triển. Nếu không theo đuổi những điều tốt nhất, nghĩa là chúng ta đã bỏ qua cơ hội. Chúng ta hãy làm cho trẻ em một ly sữa với trái tim và tấm lòng của người mẹ", bà Thái Hương nói.

Tập đoàn TH đã triển khai nhiều giải pháp dinh dưỡng đột phá dành riêng cho các nhóm tuổi, như các dòng sữa tươi sạch với công thức TOPKID, nghiên cứu thành công công thức Sữa tươi học đường TH School MILK...

Ở cấp độ quốc gia, Tập đoàn TH đã kiên trì không ngừng nghỉ đồng hành cùng với Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các bộ, ban, ngành xây dựng và cho ra đời Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành qua Thông tư số 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2017. Đứng trước vấn nạn an toàn thực phẩm lên đến đỉnh điểm năm 2008, Tập đoàn TH đã bền bỉ đấu tranh nhằm minh bạch thị trường sữa, người tiêu dùng thực sự có đủ thông tin và lựa chọn các sản phẩm phù hợp theo nhu cầu, các nhà sản xuất cạnh tranh lành mạnh dựa trên chất lượng.

TH tiên phong phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu, thử nghiệm sữa tươi công thức bổ sung vi chất dinh dưỡng cho lứa tuổi học đường, thực hiện tại 15 trường mẫu giáo và tiểu học với 3.600 trẻ thuộc huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Nghiên cứu này được đánh giá là nghiêm túc, khoa học và có triển khai những nhóm đối chứng minh bạch, có đánh giá khẩu phần và thiếu vi chất dinh dưỡng bằng xét nghiệm máu, vitamin A, kẽm và Hb trước và sau khi uống sữa. Đây là một trong những cơ sở thực tiễn quan trọng cho sự ra đời của Đề án Sữa học đường được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1340/QĐ-TTg ngày 08/7/2016.

Năm 2020, Tập đoàn TH kết hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ... triển khai Mô hình điểm Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam tại 10 tỉnh thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Sơn La, Thái Bình, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng và An Giang trong khuôn khổ Đề án 41 của Chính phủ, ban hành theo Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 08/01/2019.

Nghiên cứu, phát triển bộ sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA, Tập đoàn TH đã có hợp tác chiến lược toàn diện với Viện Dinh dưỡng Quốc gia - cơ quan uy tín nhất trong lĩnh vực dinh dưỡng tại Việt Nam, hợp tác nghiên cứu với Trung tâm Nghiên cứu Thực phẩm và Sức khỏe NIZO (Hà Lan) và Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng con người CRNH OUEST (Pháp) – các đơn vị danh tiếng trên thế giới về nghiên cứu thực phẩm và sức khỏe.

Thái Bình
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Dinh dưỡng công thức

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Smartphone giá tầm trung “đổ bộ” thị trường cuối năm

Smartphone giá tầm trung “đổ bộ” thị trường cuối năm

Nhiều smartphone ở phân khúc tầm trung đã được các hãng công nghệ trình làng thời điểm này để đón đầu nhu cầu mua sắm dịp cuối năm của người tiêu dùng.
Bluewind - Thương hiệu giày thể thao được yêu thích

Bluewind - Thương hiệu giày thể thao được yêu thích

Là một thương hiệu giày thể thao uy tín, Bluewind luôn nhận được sự tin tưởng và yêu quý từ khách hàng, đặc biệt là giới trẻ Hà Nội.
Tập đoàn Sharp ra mắt thế hệ máy lọc khí mới Sharp Purefit

Tập đoàn Sharp ra mắt thế hệ máy lọc khí mới Sharp Purefit

Công ty TNHH điện tử Sharp Việt Nam vừa giới thiệu dòng sản phẩm máy lọc khí thế hệ mới Sharp Purefit FX-S120-H/W thuộc phân khúc cao cấp.
Growatt giới thiệu SPH 10000TL-HU -Biến tần hybrid tiên tiến cho thị trường Việt Nam

Growatt giới thiệu SPH 10000TL-HU -Biến tần hybrid tiên tiến cho thị trường Việt Nam

Biến tần hybrid SPH 10000TL-HU có tính năng tối ưu hóa sản lượng phát điện, nâng cao độ an toàn, thích hợp với nhiều hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà.
Giới thiệu sữa cừu Spring sheep New Zealand tới người tiêu dùng Việt Nam

Giới thiệu sữa cừu Spring sheep New Zealand tới người tiêu dùng Việt Nam

Tổng Lãnh sự quán New Zealand vừa tổ chức sự kiện giới thiệu sữa cừu Spring sheep New Zealand tới người tiêu dùng Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Toshiba Việt Nam ra mắt thế hệ tủ lạnh và máy giặt mới

Toshiba Việt Nam ra mắt thế hệ tủ lạnh và máy giặt mới

Công ty Toshiba Việt Nam ra mắt hai dòng sản phẩm thế hệ mới: máy giặt T25 & T21 và tủ lạnh thông minh có công nghệ PureAIR SBS GR-RS755 và 4D GR-RF665.
Trứng cá tầm Nga: Đỉnh cao chất lượng và giá trị dinh dưỡng

Trứng cá tầm Nga: Đỉnh cao chất lượng và giá trị dinh dưỡng

Trong thế giới ẩm thực đa dạng ngày nay, không thể không nhắc đến một siêu thực phẩm - món trứng cá tầm có xuất xứ từ nước Nga, hay còn được gọi là "caviar".
Thấy gì qua Tuần lễ hữu cơ Italia tại Việt Nam?

Thấy gì qua Tuần lễ hữu cơ Italia tại Việt Nam?

Người tiêu dùng được tiếp cận với nguồn hàng đạt tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu đến từ Italia và Ba Lan tại Tuần lễ hữu cơ Italia tại Việt Nam.
Alica Sure Canxi - Chứng chỉ chất lượng khẳng định thương hiệu

Alica Sure Canxi - Chứng chỉ chất lượng khẳng định thương hiệu

Bằng việc công bố các chứng chỉ nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, thương hiệu Alica Sure Canxi một lần nữa “ghi điểm” trong mắt người tiêu dùng trong nước.
Người Việt nhận hàng nghìn chiếc iPhone 15 lúc 0h00 ngày 29/9

Người Việt nhận hàng nghìn chiếc iPhone 15 lúc 0h00 ngày 29/9

Vào 0h00 ngày 29/9, các hệ thống cửa hàng bán lẻ uỷ quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam đã chính thức giao đến khách hàng những chiếc iPhone 15 đầu tiên.
Thương hiệu nước hoa nổi tiếng của Pháp Homfe ra mắt King 55 và Queen 55

Thương hiệu nước hoa nổi tiếng của Pháp Homfe ra mắt King 55 và Queen 55

Thương hiệu nước hoa nổi tiếng của Pháp Homfe vừa ra mắt hai dòng nước hoa King 55 dành cho quý ông và Queen 55 dành cho phái đẹp, tạo nên một bước đột phá mới.
Dân buôn rục rịch xách lậu iPhone 15, Hải quan hỏa tốc yêu cầu ngăn chặn

Dân buôn rục rịch xách lậu iPhone 15, Hải quan hỏa tốc yêu cầu ngăn chặn

Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan nhận thấy một số đối tượng đang tìm cách xách lậu iPhone 15 từ các thị trường mở bán sớm vào Việt Nam.
Đêm nay 12/9, Apple ra mắt iPhone 15, Apple Watch, AirPods

Đêm nay 12/9, Apple ra mắt iPhone 15, Apple Watch, AirPods

Theo trang MacRumos, trong sự kiện Wonderlust lúc 10h ngày 12/9 (0h ngày 13/9 giờ Hà Nội) tại nhà hát Steve Jobs, Apple sẽ ra mắt iPhone 15, Apple Watch,AirPods
UNIQLO giới thiệu bộ sưu tập LifeWear Thu/Đông 2023 với không gian trưng bày độc đáo

UNIQLO giới thiệu bộ sưu tập LifeWear Thu/Đông 2023 với không gian trưng bày độc đáo

UNIQLO giới thiệu bộ sưu tập LifeWear Thu/Đông 2023 với không gian trưng bày độc đáo tại cửa hàng UNIQLO Vincom Bà Triệu.
MC Khánh Vy đồng hành cùng Epson lan tỏa nguồn cảm hứng “Sắc màu hóa” cuộc sống

MC Khánh Vy đồng hành cùng Epson lan tỏa nguồn cảm hứng “Sắc màu hóa” cuộc sống

MC Khánh Vy sẽ đồng hành lan tỏa nguồn cảm hứng “Sắc màu hóa” cuộc sống cùng dòng sản phẩm đột phá của Epson là dòng máy in phun màu Epson EcoTank.
Xu hướng nội thất xanh, giảm thiểu tác động tiêu cực với môi trường

Xu hướng nội thất xanh, giảm thiểu tác động tiêu cực với môi trường

TOTO Việt Nam lần đầu ra mắt thị trường các sản phẩm tích hợp công nghệ EWATER+ giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường và an toàn cho con người.
Những mẫu xe mới có giá trên 1 tỷ đồng sắp hiện diện tại Việt Nam

Những mẫu xe mới có giá trên 1 tỷ đồng sắp hiện diện tại Việt Nam

Thị trường ô tô Việt nửa cuối năm 2023 chứng kiến sự sôi động khi có nhiều mẫu xe mới ra mắt và cả thương hiệu mới với mức giá từ 1,1 – 3,5 tỷ đồng.
Hành khách trẻ sử dụng tài khoản VNeID để làm thủ tục đi tàu bay

Hành khách trẻ sử dụng tài khoản VNeID để làm thủ tục đi tàu bay

Ngay trong sáng ngày đầu tiên (3/8) áp dụng sử dụng tài khoản VNeID để làm thủ tục đi tàu bay, tại sân bay Nội Bài đã có trên 100 lượt hành khách trẻ sử dụng.
Sharp ra mắt TV AQUOS XLED cao cấp tại Việt Nam

Sharp ra mắt TV AQUOS XLED cao cấp tại Việt Nam

Sharp chính thức ra mắt TV AQUOS XLED 4K tại Việt Nam - TV với tiêu chuẩn mới về độ sáng và khả năng hiển thị màu sắc vượt trội.
Tận hưởng mùa hè cùng 5+ tiện ích trên máy lọc nước nóng lạnh Mutosi

Tận hưởng mùa hè cùng 5+ tiện ích trên máy lọc nước nóng lạnh Mutosi

Tiện ích thông minh, đa dạng được tích hợp trên máy lọc nước nóng lạnh Mutosi mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng giữa thời tiết oi nóng.
Ứng dụng BAEMIN ra mắt bộ sưu tập phô mai trên BAEMIN Studio

Ứng dụng BAEMIN ra mắt bộ sưu tập phô mai trên BAEMIN Studio

Thương hiệu BAEMIN Studio trên ứng dụng BAEMIN đã chính thức ra mắt bộ sưu tập “Phô Mai” (Cheesy Collection) vào tháng 7/2023, với thiết kế dí dỏm.
Lễ ký kết độc quyền và phân phối Mì Thanh long Caty xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Lễ ký kết độc quyền và phân phối Mì Thanh long Caty xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Lễ ký kết hợp đồng độc quyền tiêu thụ sản phẩm Mì ăn liền Thanh long thương hiệu Caty và Vina Caty giữa Công ty TNHH Caty Food và Công ty Cổ phần KHỎE ĐẸP 365.
Lix sạch thơm: Một sản phẩm mới khác biệt cho người tiêu dùng

Lix sạch thơm: Một sản phẩm mới khác biệt cho người tiêu dùng

Sản phẩm Lix sạch thơm hoàn toàn mới đã thỏa mãn nhu cầu của hầu hết bà nội trợ Việt Nam khi không chỉ đánh bay vết bẩn mà còn lưu hương dài lâu.
Ra mắt sản phẩm sâm organic KJH tại Việt Nam

Ra mắt sản phẩm sâm organic KJH tại Việt Nam

Ngày 15/7, Công ty TNHH Đầu tư xuất nhập khẩu Hoan TT đã tổ chức Lễ ra mắt các sản phẩm hồng sâm organic đến từ thương hiệu KJH (Hàn Quốc) sản xuất.
Phát hiện “xuất xứ” của một thương hiệu thời trang đang được chị em săn đón

Phát hiện “xuất xứ” của một thương hiệu thời trang đang được chị em săn đón

Một thương hiệu thời trang bất ngờ xuất hiện trong những video ngắn trên nền tảng facebook khiến nhiều bạn nữ thích thú săn lùng.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động