Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/05/2019 12:29

Điện lực Hà Nam thực hiện tốt an toàn hệ thống lưới điện

11:18 | 05/12/2018
Vừa qua, Công ty Điện lực Hà Nam và Công an tỉnh tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp nhằm đánh giá kết quả đạt được trong công tác phối hợp đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện và an ninh trật tự.  

Thực hiện Quy chế phối hợp số 2502/QCPH-TCAN-EVN ngày 26/6/2015 giữa Tổng cục An ninh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công an tỉnh Hà Nam và Công ty Điện lực Hà Nam đã ký Quy chế phối hợp số 811/QCPH-CA-ĐL, ngày 12/8/2015 giữa Công an tỉnh Hà Nam và Công ty Điện lực Hà Nam về công tác phối hợp đảm bảo an ninh an toàn ngành điện.

Công ty Điện lực Hà Nam là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam với vai trò nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh bán điện, đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Khối lượng quản lý hệ thống điện của công ty hiện tại gồm: 631,52 km ĐZ 35kV; 593,33 km ĐZ 22kV; 284,09 km ĐZ 10kV; 5.305,3 km ĐZ 0,4kV; 5 trạm trung gian với dung lượng 44.800 kVA; 1.575 trạm biến áp phân phối với dung lượng 515.767,5 kVA. Hệ thống lưới điện này phần lớn để ngoài trời, nằm trải rộng khắp các vùng rừng núi, địa hình phức tạp, xa khu dân cư, giao thông đi lại khó khăn, rất dễ bị kẻ gian và các phần tử trộm cắp, phá hoại. Vì vậy, công tác bảo vệ tài sản, an ninh trật tự, bảo vệ nội bộ trong toàn công ty hết sức khó khăn, phức tạp, đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ giữa các đơn vị quản lý với lực lượng công an các cấp. Công ty Điện lực Hà Nam luôn xác định công tác bảo đảm an ninh an toàn có vai trò quan trọng phục vụ đắc lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của công ty.

dien luc ha nam thuc hien tot an toan he thong luoi dien

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp đã nêu rõ. Từ năm 2015 đến nay, Công ty Điện lực Hà Nam đã phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh trong việc chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công tác bảo bảo đảm an ninh an toàn đối với các đơn vị trực thuộc, đặc biệt là công tác bảo đảm an toàn đối với các công trình quan trọng phục vụ cấp điện cho các sự kiện, các ngày lễ lớn trên địa bàn tỉnh. Định kỳ hoặc đột xuất, lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Nam và lãnh đạo Công an tỉnh thông tin, trao đổi về công tác bảo đảm an ninh an toàn ngành điện, thông báo tình hình và thống nhất những chủ trương và biện pháp tăng cường công tác bảo đảm an ninh, phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong việc xem xét, giải quyết những vụ việc phát sinh tại các công ty, các vụ việc phát sinh liên quan đến các dự án cải tạo nâng cấp lưới điện trên địa bàn, ngăn chặn và xử lý kịp thời những hiện tượng tiêu cực, đề ra các biện pháp hữu hiệu trong công tác phòng ngừa.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an tỉnh với Công ty Điện lực Hà Nam, giữa các Điện lực với Công an các huyện, thành phố đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, trật tự an toàn, bảo vệ tài sản, tạo điều kiện cho Công ty Điện lực Hà Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh cấp trên giao; đồng thời giúp cho Công ty Điện lực Hà Nam và các đơn vị xử lý kịp thời các sự cố trên hệ thống lưới điện; đấu tranh phòng ngừa có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm pháp luật, trộm cắp tài sản, xâm hại đến tính an toàn của hệ thống lưới điện; Đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị. Từ năm 2015 đến nay, Công ty Điện lực Hà Nam đã phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra nhiều lượt trên hệ thống lưới điện và trụ sở các đơn vị về công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn hành lang lưới điện.

Hai ngành thường xuyên trao đổi các thông tin liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị; thông báo về thay đổi nhân sự, cán bộ công nhân viên đi nước ngoài cũng như đoàn nước ngoài đến làm việc, qua đó nắm bắt các thông tin về an ninh chính trị, kinh tế liên quan đến hoạt động của đơn vị để kịp thời phát hiện và chủ động làm tốt công tác phối hợp, triển khai các kế hoạch phòng ngừa âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.

Nhời áp dụng nhiều biện pháp trong công tác quản lý cho nên trong những năm qua, Công ty Điện lực Hà Nam đã cơ bản hoàn thành các kế hoạch được giao. Tính đến tháng 10/2018 tổng số khách hàng sử dụng điện là: 323.424 khách hàng; mật độ phủ lưới điện quốc gia trên địa bàn tỉnh Hà Nam đạt 100% số hộ có điện; ước thực hiện điện thương phẩm đến 31/12/2018 là: 2,882 tỷ kWh; doanh thu ước đạt 4.640,48 tỷ đồng; tỉ lệ tổn thất 5,6%.

Do tổ chức, thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh, an toàn của các đơn vị trong Công ty Điện lực Hà Nam và được sự hỗ trợ tích cực của lực lượng Công an, trong những năm qua, nhiều đơn vị trong công ty đã được Công an tỉnh đánh giá là đơn vị an toàn về an ninh trật tự. Nhiều đơn vị đã được các cấp bộ ngành, tỉnh tặng bằng khen, giấy khen về phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Công ty Điện lực Hà Nam dẫn đầu phong trào thi đua toàn tỉnh. Dự kiến năm 2018, Hội đồng thi đua tỉnh đề xuất Bộ Công an tặng cờ thi đua cho công ty.

dien luc ha nam thuc hien tot an toan he thong luoi dien

Đại tá Phạm Hoài Nam, Phó Giám đốc, Công an tỉnh Hà Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đại tá Phạm Hoài Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam ghi nhận biểu dương những thành tích mà Công ty Điện lực Hà Nam đã gặt hái trong những năm qua và nhấn mạnh rằng: "Trong thời gian tới hai ngành cần tiếp tục phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác bảo vệ an ninh, anh toàn nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và ý thức trách nhiệm cho công nhân viên các đơn vị, thường xuyên kiểm tra công tác bảo vệ an ninh, an toàn các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Hà Nam nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh công tác bảo vệ của các đơn vị; kịp thời trao đổi thông tin tình hình tội phạm, các phương thức thủ đoạn mới của các thế lực thù địch, phối hợp tuyên truyền để cán bộ công nhân viên ngành điện nâng cao cảnh giác. Các đơn vị Công an tỉnh, các huyện thành phố, tiếp tục phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ hơn nữa để Công ty Điện lực Hà Nam và các đơn vị trực thuộc đảm bảo an ninh trật tự trong hoạt động sản xuất kinh doanh, kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc phát sinh, nhất là trong thi công xây dựng các công trình ngành điện”.

Với sự cố gắng thực hiện có hiệu quả của cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an các cấp và công nhân viên Công ty Điện lực Hà Nam, công tác bảo đảm an ninh, an toàn trong toàn Công ty Điện lực Hà Nam sẽ tiếp tục được giữ vững; đảm bảo cho hệ thống lưới điện vận hành an toàn liên tục góp phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội và giữ vững an ninh quốc phòng tại địa phương.

Hà Nam