Điểm "sống ảo" bậc nhất miền Bắc được xây dựng trái phép như thế nào?

Điểm du lịch "Vườn Vô Cực" được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, chưa được chuyển đổi mục đích kinh doanh và chưa được cấp phép các loại hình hoạt động.
Ca sĩ Ngọc Sơn phủ nhận xây dựng trái phép ở Bình Thuận

Dù mới đi vào hoạt động được khoảng hơn 6 tháng, điểm du lịch mang tên "Vườn Vô Cực" tại Tổ 3, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai được xem "hot" nhất miền Bắc hiện nay đã thu hút được hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi ngày. Hiện Fanpage "vuonvocucsapa" có tới 4,8k lượt người thích và 5,3k lượt người theo dõi. Thế nhưng ít ai biết rằng, điểm du lịch "Vườn Vô Cực" lại được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp và chưa được chuyển đổi mục đích kinh doanh cũng như chưa được cơ quan quản lý cấp phép cho các loại hình hoạt động…

Lại chuyện "con voi chui lọt lỗ kim"

Theo thông tin trong tờ rơi của "Vườn Vô Cực" phát miễn phí cho khách ngay tại quầy bán vé, điểm tham quan "Vườn Vô Cực" cách trung tâm thị xã Sa Pa 5km và toạ lạc ở vị trí đắc địa trên diện tích 4,5ha tại tổ 3, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa. Điểm du lịch "Vườn Vô Cực" được UBND thị xã Sa Pa phê duyệt phương án du lịch tham quan kết hợp sản xuất nông nghiệp theo Quyết định số 102/QĐ-UBND ngày 2/3/2021.

motgocvvc.jpg -0
Một góc điểm du lịch "Vườn Vô Cực".

Theo tìm hiểu của phóng viên, "Vườn Vô Cực" được đầu tư bài bản với nhiều công trình kiên cố như: nhà hàng, kết hợp bể bơi vô cực, khu vườn Nhật Bản… cùng hàng ngàn view chụp hình kèm theo dịch vụ ăn uống. Cùng với đó, địa điểm kinh doanh này cũng cho thấy sự phát triển quy mô, hiện đại khi có các kênh quảng cáo liên quan như: website https://www.vuonvocucsapa.vn/ hay Fanpage: "Vườn Vô Cực Sapa" hiện có tới hàng nghìn lượt theo dõi.

Một nhân viên của điểm du lịch "Vườn Vô Cực" cho biết, khu này đi vào hoạt động đã được hơn 6 tháng nay và có tới 5 chủ đầu tư vào đây. Hằng ngày, khách đến tham quan, check-in rất đông. Đặc biệt, những ngày cuối tuần, "Vườn Vô Cực" đón cả nghìn lượt khách/ngày. Thời gian đầu, "Vườn Vô Cực" bán vé tham quan cho du khách với giá 200.000đ/người/lượt.

Tuy nhiên, gần đây không biết vì lý do gì lại không in vé bán mà in phiếu thu phí khách vào chụp ảnh "sống ảo". Hiện "Vườn Vô Cực" đang chạy chương trình khuyến mãi bán phiếu cho khách với hình thức "mua 1 tặng 1", vẫn với giá tiền 200.000đ/người/lượt. Cũng theo thông tin từ nhân viên này, hiện điểm du lịch "Vườn Vô Cực" mới được đầu tư xây dựng ở giai đoạn 1 với số tiền hơn trăm tỷ đồng.

Còn một số người dân địa phương cho biết, "dự án" này đã được chủ đầu tư triển khai, xây dựng từ trước năm 2021. Đến khoảng đầu năm 2021, UBND phường Cầu Mây kiểm tra, phát hiện sai phạm và lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất để xây dựng công trình kiên cố khu nhà hàng kết hợp bể bơi vô cực. Tuy nhiên, do thẩm quyền của UBND phường bị giới hạn, không thể xử phạt nên chỉ lập biên bản và sau đó chuyển hồ sơ vi phạm cho Phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã Sa Pa để tiếp tục tham mưu UBND thị xã Sa Pa ban hành quyết định xử lý theo quy định.

Theo tìm hiểu của phóng viên, điểm du lịch "Vườn Vô Cực" được một nhóm chủ đầu tư xây dựng rất nhiều hạng mục, công trình kiên cố. Điển hình là khu nhà 2 tầng, bên trên tầng 2 là bể bơi vô cực có diện tích hàng trăm m2, còn bên dưới là nhà hàng phục vụ ăn, uống. Ngoài ra, điểm check-in này còn sở hữu rất nhiều góc chụp ảnh với nhiều phong cách khác nhau như: quần thể nhà cổ trang, khu vườn Nhật Bản, khu tham quan trải nghiệm văn hoá địa phương, con đường thổ cẩm, cổng trời Bali, những vườn hoa theo mùa.

Quy mô của điểm du lịch "Vườn Vô Cực" được đầu tư hoành tráng là thế nhưng ít ai biết rằng, các hoạt động ở đây đều không đúng quy định. Cụ thể: Đầu tư xây dựng trái phép; hoạt động kinh doanh không được phép của cơ quan quản lý; không đủ các điều kiện thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự; hoạt động kinh doanh bán vé thu lời một khoản tiền rất lớn nhưng không nộp thuế, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước…

fanpagen.jpg -0
Fanpage "Vườn Vô Cực Sapa" hiện có tới hàng nghìn lượt theo dõi.

Ngày 30/11, trao đổi với phóng viên Báo CAND, ông Nguyễn Hoàng Phương, Phó Chủ tịch UBND phường Cầu Mây khẳng định, các hoạt động xây dựng cũng như việc kinh doanh tại điểm du lịch "Vườn Vô Cực" là trái phép, chủ đầu tư chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý về hoạt động kinh doanh.

Quá trình hoạt động, cơ quan Thuế vào kiểm tra, việc bán vé thu tiền kinh doanh cho khách vào tham quan "Vườn Vô Cực" không đúng quy định nên đã chuyển thành phiếu để bán. Vì nếu kinh doanh thì phải hoàn thiện các thủ tục pháp lý, có mã số thuế. Khi đó doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, phát hành vé phải có nghĩa vụ đóng thuế…

Đối với các công trình xây dựng trong khu "Vườn Vô Cực", ngày 18/3/2021, UBND phường Cầu Mây tiến hành kiểm tra phát hiện, chủ đầu tư gồm: ông Đỗ Trọng Nguyên (sinh năm 1977, ở tổ 1, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa) và ông Hoàng Công Tuấn (sinh năm 1980, ở tổ 7, phường Bắc Cường, TP Lào Cai) tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hằng năm khác sang mục đích sử dụng đất phi nông nghiệp khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; tự ý xây dựng 1 công trình với diện tích 800m2; đổ 25 cột bê tông cốt thép. Sau đó, UBND phường Cầu Mây đã lập biên bản vi phạm hành chính và gửi kèm hồ sơ để Phòng Tài nguyên-Môi trường thị xã Sa Pa tham mưu UBND thị xã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và bắt khắc phục hậu quả.

Những công trình vi phạm sẽ phải tháo dỡ

Cũng theo ông Nguyễn Hoàng Phương, qua theo dõi chủ đầu tư "Vườn Vô Cực" chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. Cụ thể, ngày 24/3/2021, UBND thị xã Sa Pa đã ban hành Quyết định số 135/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Đỗ Trọng Nguyên về hành vi: "Tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây hằng năm khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép sang đất phi nông nghiệp. Tại thời điểm kiểm tra, ông Đỗ Trọng Nguyên đang xây dựng 1 công trình, đổ 25 cột bê tông cốt thép với diện tích 800,0m2 trên đất trồng cây hằng năm khác".

Điểm
Một góc bể bơi vô cực.

Theo đó, ông Đỗ Trọng Nguyên bị xử phạt số tiền 23 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính nêu trên. Ngoài ra, ông Đỗ Trọng Nguyên còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc khôi phục lại tình trạng sử dụng đất ban đầu bằng hình thức tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng trên đất vi phạm. Thế nhưng đến nay, toàn bộ các công trình vi phạm vẫn không bị xử lý dứt điểm mà còn được chủ đầu tư hoàn thiện, vận hành hoạt động kinh doanh. Quá trình giám sát vụ việc, ngày 24/5/2021, UBND phường Cầu Mây tiếp tục ban hành Văn bản số 135/UBND-ĐC về việc đề nghị tham mưu ban hành Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Đỗ Trọng Nguyên.

Ngày 29/11, trao đổi với phóng viên Báo CAND, ông Trần Trọng Thông, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cũng khẳng định, hiện các công trình được xây dựng trái phép trong khu "Vườn Vô Cực" có diện tích hơn 3.000m2. Đầu tiên là công trình 2 tầng, bên trên tầng 2 là bể bơi vô cực và dưới các tầng là nhà hàng phục vụ ăn, uống. Khi phát hiện vi phạm, chủ đầu tư nói xây dựng bể chứa nước phục vụ tưới tiêu cho dự án khu sản xuất nông nghiệp hữu cơ kết hợp du lịch tại đây. Sau đó, chủ đầu tư đã xây dựng thành nhà hàng và bể bơi vô cực.

"Thực tế, chỗ này khi xây dựng chưa được cấp phép. Hiện nay thị xã cũng đã giao cho chính quyền phường lập biên bản liên quan đến các vấn đề xây dựng. Căn cứ vào biên bản vi phạm, UBND thị xã sẽ có hướng để xử lý. Các công trình xây dựng tại đây nằm trên một phần đất ở, một phần đất nông nghiệp. Quan điểm của chính quyền, dù đất gì thì đất, các công trình này xây dựng trái phép đều phải bị xử lý, tháo dỡ", ông Trần Trọng Thông nhấn mạnh.

Cũng tại buổi làm việc, phóng viên đặt câu hỏi về thông tin cho rằng, tiến độ xử lý các công trình xây dựng trái phép tại điểm du lịch "Vườn Vô Cực" còn chậm trễ vì liên quan đến một số lãnh đạo đứng đầu ban, ngành tỉnh Lào Cai có "cổ phần" trong đó, mặt khác chủ đầu tư kéo dài thời gian để hợp thức hoá thì ông Trần Trọng Thông thẳng thắn chia sẻ: "Vụ việc cũng đã được Thị uỷ thông báo tại các cuộc họp và có Chỉ thị, chỉ đạo phải xử lý nghiêm. Hiện điểm du lịch "Vườn Vô Cực" chưa được phê duyệt, hoạt động du lịch chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, đất chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng.

Điểm
Khu vườn Nhật Bản nhìn từ trên cao xuống.

Do vậy, quan điểm của chúng tôi, các công trình xây dựng trái phép thì phải tháo dỡ chứ không để tháo gỡ bằng cách hợp thức. Nếu như ai cũng vi phạm, xong lại xin tháo gỡ như thế thì sẽ không quản lý được. Còn thông tin có cán bộ liên quan đến chỗ này chúng tôi chưa nghe thấy. Việc những thông tin phát ngôn ở bên ngoài thì mình không thể cấm được người ta, nhưng tôi tin rằng chẳng cán bộ nào lại tham gia và dung túng cho những việc đó!".

Ông Trần Văn Hùng, Phó trưởng Phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã Sa Pa cũng cho biết, những công trình được xây dựng trong điểm du lịch "Vườn Vô Cực" là trái phép. Đơn vị đang chờ hết thời gian sẽ tiếp tục trình UBND ký quyết định thành lập Ban cưỡng chế để lên kế hoạch tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm tại điểm du lịch này nếu sau 15 ngày có quyết định mà chủ đầu tư không tự tháo dỡ.

Có thể thấy, những công trình với quy mô lớn được xây dựng trái phép trong điểm du lịch mang tên "Vườn Vô Cực" được chủ đầu tư xây dựng không chỉ trong ngày một, ngày hai, nhưng vì sao đã "qua mặt" được cơ quan quản lý? Càng lạ lùng hơn, khi cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương phát hiện công trình vi phạm từ khi mới chỉ là những chiếc cọc bê tông nhưng tiếp tục để cho chủ đầu tư xây dựng, hoàn thiện. Dư luận không khỏi đặt ra câu hỏi về sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền ở đâu khi vẫn để cho những công trình xây dựng trái phép này ngang nhiên tồn tại?

Theo Công an Nhân dân
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Pháp luật - Điều tra

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Lào Cai: Tạm hoãn xuất cảnh giám đốc doanh nghiệp do nợ thuế

Lào Cai: Tạm hoãn xuất cảnh giám đốc doanh nghiệp do nợ thuế

Ngày 12/4, Cục Thuế tỉnh Lào Cai thông tin về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với giám đốc doanh nghiệp nợ thuế có trụ sở hoạt động trên địa bàn.
Hà Nội: Mất 200 triệu đồng vì sập bẫy lừa đảo cộng tác viên online

Hà Nội: Mất 200 triệu đồng vì sập bẫy lừa đảo cộng tác viên online

Nhận được lời mời làm cộng tác viên online, chị H. đã thực hiện theo hướng dẫn và chuyển gần 200 triệu đồng để làm nhiệm vụ, nhưng sau đó không rút được.
An Giang: Bắt Phó chủ tịch TP. Long Xuyên

An Giang: Bắt Phó chủ tịch TP. Long Xuyên

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang vừa có quyết định khởi tố, bắt giam đối với ông Nguyễn Bảo Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên.
Hà Nội: Phát hiện thêm công trình quy mô lớn xây dựng sai quy hoạch

Hà Nội: Phát hiện thêm công trình quy mô lớn xây dựng sai quy hoạch

Công trình quy mô gần một nghìn mét vuông của Công ty TNHH công nghệ cơ khí Trúc Lâm tại Khu công nghiệp Từ Liêm (Hà Nội) được xây dựng sai quy hoạch.
Đồng Nai: Vì sao cựu Phó Tổng giám đốc Công ty LDG bị bắt?

Đồng Nai: Vì sao cựu Phó Tổng giám đốc Công ty LDG bị bắt?

Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt giam ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư LDG liên quan đến sai phạm tại dự án Khu dân cư Tân Thịnh.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Chủ tịch phường Nghĩa Đô nhận tiền tỷ để "làm ngơ" cho vi phạm xây dựng

Hà Nội: Chủ tịch phường Nghĩa Đô nhận tiền tỷ để "làm ngơ" cho vi phạm xây dựng

Ông Chử Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ.
Tiktok “Vua quạt” đăng clip xin lỗi và tới làm việc với công an

Tiktok “Vua quạt” đăng clip xin lỗi và tới làm việc với công an

Tài khoản Tiktok mang tên “Vua quạt” đã đăng tải clip xin lỗi cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh; đồng thời sáng nay 12/4 đã đến cơ quan công an để làm việc.
Chi tiết mức án của bà Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo trong đại án Vạn Thịnh Phát

Chi tiết mức án của bà Trương Mỹ Lan và 85 bị cáo trong đại án Vạn Thịnh Phát

Bà Trương Mỹ Lan bị tuyên án tử hình, 4 bị cáo bị án tù chung thân, các bị cáo còn lại nhận mức án từ 20 năm tù hoặc thấp hơn.
Đề nghị di dời tòa nhà 6 tầng Lexus Thăng Long để bán đấu giá đất

Đề nghị di dời tòa nhà 6 tầng Lexus Thăng Long để bán đấu giá đất

UBND TP. Hà Nội đề nghị Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Lexus Thăng Long lên phương án xử lý phần tài sản trên đất, trả lại mặt bằng để bán đấu giá.
Toà tuyên thế nào về khối tài sản “khủng” của Trương Mỹ Lan?

Toà tuyên thế nào về khối tài sản “khủng” của Trương Mỹ Lan?

Sau khi tuyên phạt bị cáo Trương Mỹ Lan mức án chung là tử hình về ba tội danh, Hội đồng xét xử tiếp tục tuyên án liên quan đến vấn đề tài sản.

Tuyên Quang: Cưỡng chế thuế 5 doanh nghiệp bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản

Tuyên Quang: Cưỡng chế thuế 5 doanh nghiệp bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản

Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang thông tin, Chi cục Thuế Khu vực TP. Tuyên Quang - Yên Sơn vừa ra loạt quyết định về việc cưỡng chế thuế các doanh nghiệp trên địa bàn.
Quảng Nam: Bắt 3 nguyên Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo

Quảng Nam: Bắt 3 nguyên Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo

3 nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện Tây Giang, Nam Giang, Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi nhận hối lộ.
Bình Thuận: Bắt tạm giam 2 Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 86-02D

Bình Thuận: Bắt tạm giam 2 Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 86-02D

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Thuận vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 86-02D về tội nhận hối lộ.
Quảng Nam: Một doanh nghiệp bị phạt 80 triệu đồng vì chiếm đất nông nghiệp

Quảng Nam: Một doanh nghiệp bị phạt 80 triệu đồng vì chiếm đất nông nghiệp

Công ty TNHH Nông nghiệp Đông Giang đã chiếm đất nông nghiệp là đất rừng sản xuất tại khu vực nông thôn để xây dựng và đưa vào sử dụng công trình môi trường.
Trương Mỹ Lan bị tuyên án tử hình

Trương Mỹ Lan bị tuyên án tử hình

Trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức liên quan, bị cáo Trương Mỹ Lan bị tuyên mức án tử hình là hình phạt chung cho cả ba tội danh.
Bắc Giang: Tạm giữ 64 chiếc xe điện nghi nhập lậu

Bắc Giang: Tạm giữ 64 chiếc xe điện nghi nhập lậu

Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang đã tạm giữ 64 chiếc xe điện nghi nhập lậu của Công ty TNHH Thương mại - Sản xuất Quốc An.
Mạo danh Phó giám đốc, lừa đảo chạy chế độ trợ cấp

Mạo danh Phó giám đốc, lừa đảo chạy chế độ trợ cấp

Mạo danh Phó giám đốc Văn phòng đại diện Trung tâm giáo dục truyền thống và lịch sử Thái Bình, Phạm Văn Yên đã lừa khoảng 100 người, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt 3 đối tượng tàng trữ trái phép ma túy để bán cho ngư dân

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt 3 đối tượng tàng trữ trái phép ma túy để bán cho ngư dân

Lực lượng Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Công an thành phố Vũng Tàu bắt 3 đối tượng tàng trữ trái phép ma túy, thu giữ 19 gói ma túy dạng đá.
Bắt Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi

Bắt Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi

Ông Nguyễn Phạm Trọng Nghĩa - Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ.
Bình Thuận: Phát hiện nhà xưởng tái chế nhớt trái phép quy mô lớn

Bình Thuận: Phát hiện nhà xưởng tái chế nhớt trái phép quy mô lớn

Lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 11.000 lít nhớt thải các loại tại một cơ sở tái chế nhớt thải có quy mô hơn 200m2 ở huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
Sơn La: Công khai danh sách 71 doanh nghiệp nợ tiền thuế

Sơn La: Công khai danh sách 71 doanh nghiệp nợ tiền thuế

Cục Thuế tỉnh Sơn La vừa công khai danh sách 71 doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước đến thời điểm 31/3/2024.
Bạc Liêu: Thương lái bịa chuyện ngân hàng ngừng giao dịch, chiếm đoạt tiền lúa của dân

Bạc Liêu: Thương lái bịa chuyện ngân hàng ngừng giao dịch, chiếm đoạt tiền lúa của dân

Trần Văn Út, một thương lái thu mua lúa ở tỉnh Bạc Liêu, đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Đồng Nai: Cận cảnh dự án ID Junction được giao đất không qua đấu giá

Đồng Nai: Cận cảnh dự án ID Junction được giao đất không qua đấu giá

Dự án ID Junction (Đồng Nai) của Công ty Cổ phần Long Thành Riverside bị Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường kết luận được giao đất không qua đấu giá.
Thừa Thiên Huế: Làm giả biên lai giao dịch chuyển khoản để lừa đảo

Thừa Thiên Huế: Làm giả biên lai giao dịch chuyển khoản để lừa đảo

Công an thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) phát đi cảnh báo tình trạng làm giả biên lai giao dịch chuyển khoản thành công để lừa đảo.
Hà Nội: Chính quyền yêu cầu dừng thi công, nhà xưởng không phép quy mô lớn cứ xây

Hà Nội: Chính quyền yêu cầu dừng thi công, nhà xưởng không phép quy mô lớn cứ xây

Công ty TNHH Gỗ An Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) không chấp hành việc dừng thi công xây dựng mà vẫn cố tình, lén lút cho thợ thi công vào buổi tối và các ngày nghỉ.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động