Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 29/11/2020 02:38

Đẩy mạnh cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may

16:48 | 02/04/2018
Đẩy mạnh đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dệt may TP. Hồ Chí Minh- Đây là nội dung Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và Hội dệt may thêu đan TP. Hồ Chí Minh (Agtek), trong Hội nghị triển khai Kế hoạch hoạt động năm 2018 của Agtek, ngày 30/3, tại TP.Hồ Chí Minh.
day manh cung ung nguon nhan luc chat luong cao cho nganh det may

Ông Phạm Xuân Hồng – Chủ tịch Agtek và Th.S Lê Ngọc Trung – Phó Hiệu Trưởng trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại ký kết bản ghi nhớ

Theo Th.S Lê Ngọc Trung – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại việc hợp tác này đem lại lợi ích cho cả hai bên, Nhà trường sẽ có thêm cơ hội giới thiệu nơi thực tập, tuyển dụng cho sinh viên đồng thời thông qua phản hồi từ Agtek để cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy hướng đến đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội.

Đặc biệt, thông qua sự hợp tác này nhằm tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường - doanh nghiệp trong đào tạo, cung ứng và sử dụng nguồn nhân lực đáp ứng đúng nhu cầu thực tế hiện nay. “Agtek cũng như doanh nghiệp thành viên, sẽ có thêm nguồn tuyển dụng nhân sự được đào tạo bài bản, có chất lượng với những kinh nghiệm thực tiễn từ quá trình thực hành, thực tập của sinh viên tại doanh nghiệp” - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại nhấn mạnh.

day manh cung ung nguon nhan luc chat luong cao cho nganh det may
Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp dệt may

Phát biểu tại buổi lễ ký kết ông Phạm Xuân Hồng – Chủ tịch Agtek cho biết, việc ký kết bản ghi nhớ là lời giải cho đào tạo và sử dụng nhân lực, một bài toán khó đối với ngành có tỉ lệ biến động nhân sự như dệt may thời gian vừa qua. Giờ đây, doanh nghiệp đã có thêm nguồn đặt hàng cho nhu cầu lao động, hứa hẹn không còn phải đối mặt với cảnh “mỏi mắt" tìm nguồn để tuyển.

Tại buổi lễ ký kết đại diện lãnh đạo hai bên mong muốn quan hệ hợp tác sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, đóng góp vào sự phát triển nhà trường và hội riêng, của lĩnh vực nguồn nhân lực ngành dệt may nói chung.

Thanh Minh