Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 27/02/2021 23:22

DAP – Vinachem: Quan tâm đặc biệt đến đời sống người lao động

19:24 | 23/12/2020
Đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động; tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe người lao động… là những hoạt động Công ty CP DAP-Vinachem đặc biệt quan tâm thời gian qua.

Tính đến 15/10/2020, tổng số lao động của công ty là 615 người (bao gồm cả số lao động thời vụ 16 người).

Để đảm bảo đời sống người lao động, thời gian qua, công ty đã ký Thỏa ước Lao động tập thể (TƯLĐTT), trong đó nêu rõ những điều khoản trong TƯLĐTT có lợi hơn cho người lao động so với quy định của luật pháp. Trong đó đã mua bảo hiểm 24/24 cho CBCNV, tặng quà cho CBCNV nhân ngày sinh nhật; Thưởng trong dịp lễ, tết và các đợt phát động thi đua vượt chỉ tiêu đề ra; Mở rộng và tăng số ngày nghỉ khi người lao động có việc hiếu, việc hỷ. Trong năm, công ty đã tổ chức đối thoại với người lao động lồng ghép vào chương trình Hội nghị người lao động công ty. Công ty cũng đóng đủ BHXH, BHYT, BHTN cho 615 người. Đồng thời tổ chức khám sức khỏe định kỳ và tham quan nghỉ mát cho cán bộ công nhân viên, người lao động. Riêng trong năm 2020, công ty đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động vào ngày 29/7/2020 theo đúng lịch và hướng dẫn của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, từ đó kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động để giải quyết kịp thời.

DAP – Vinachem: Quan tâm đặc biệt đến đời sống người lao động

Đặc biệt, trong 2 năm qua, mặc dù công ty gặp khó khăn, thu nhập của người lao động có phần suy giảm nên công ty đã chi hỗ trợ cho người lao động phụ cấp xăng xe 300.000 đồng/người/tháng và tiền chuyên cần 500.000 đồng/người/tháng để tăng thêm thu nhập.

Song song với việc chăm lo đời sống, để phát huy tốt nhất, hiệu quả nhất năng lực của người lao động, trong tháng 9 và tháng 10/2020, công ty đã tổ chức phát động thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 và kết quả đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát động thi đua. Trong đó, riêng công đoàn công ty đã chủ động đề xuất với chính quyền phát động các đợt thi đua sản xuất, tiêu thụ để phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020. Nhờ đó, thời gian qua, công ty đã tập hợp được 25 sáng kiến với tổng số tiền làm lợi khoảng 6 tỷ đồng; tổng số tiền thưởng khoảng 120 triệu đồng; tiết kiệm khoảng 12 tỷ đồng.

Sự nỗ lực của DAP-Vinachem đã giúp ổn định đời sống người lao động với mức lương bình quân 10 tháng đầu năm 2020 là 7,8 triệu đồng/người/tháng; Lương quản lý bình quân 10 tháng đầu năm 2020 là 18,59 triệu đồng/người/tháng.

0823-img-8752

Xác định đảm bảo môi trường khu vực sản xuất, nhiều năm gần đây, công đoàn công ty đã phát động và thực hiện phong trào trồng cây, làm bồn hoa công viên, hồ sinh thái, xây bể cá cảnh tại các nhà máy trong công ty. Công ty cũng thực hiện công trình vườn rau sạch công đoàn để sản xuất và cung cấp rau sạch cho bếp ăn ca công ty.

Theo đó, công ty đã đẩy mạnh trồng cây trong khuôn viên nhà máy, khu vực ta luy số 3, số 4; bãi thải thạch cao PG… Đến với DAP- Vinachem bây giờ, không ít người sẽ cảm thấy ngạc nhiên thích thú với những con đường nội bộ sạch tinh không một hạt bụi, khuôn viên xanh mát bóng cây với những rặng hoa giấy đang vào mùa rực rỡ. Đặc biệt, 6 xưởng trong công ty đều được trang bị những bể cá Koi – loại cá rất quý hiếm và sẽ không thể sống nếu như môi trường xung quanh bị ô nhiễm. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy môi trường sản xuất khu vực nhà máy đã và đang được cải thiện đáng kể theo hướng xanh, sạch, an toàn, không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người lao động mà còn hướng đến sản xuất bền vững.

PV