Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 14/04/2021 18:56

Đảng ủy, công đoàn và đoàn thanh niên EVNNPT: Phối hợp triển khai nhiều hoạt động

18:00 | 23/11/2020
Thực hiện chương trình công tác năm 2020 của Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), mới đây, Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy EVNNPT đã làm việc với BTV Công đoàn và BTV Đoàn thanh niên EVNNPT về các mặt hoạt động trong thời gian qua.
0346-bai-chinh
Kiểm tra đường dây 500kV bằng thiết bị bay không người lái

Năm 2020 là năm Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và EVNNPT chọn chủ đề "Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020" và chủ đề của Công đoàn Điện lực Việt Nam "Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở". Đồng thời, Đảng bộ EVNNPT đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội nghị Người lao động. Tại hội nghị này, Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đã ký bản Thỏa ước lao động tập thể. Đây chính là điều kiện thuận lợi để Công đoàn, Đoàn thanh niên EVNNPT chỉ đạo công đoàn, đoàn thanh niên các cấp phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động và giải pháp nhằm đảm bảo việc làm, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, từng bước cải thiện thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt pháp luật lao động.

Trong thời gian qua, EVNNPT và các đơn vị vẫn còn một số khó khăn nhất định, đặc biệt là ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài và nhiều cơn bão có cường độ mạnh cũng như áp thấp nhiệt đới gậy sạt lở, lũ lụt trên diện rộng dẫn đến sản lượng truyền tải điện bị sụt giảm. Tuy nhiên, công đoàn và đoàn thanh niên đã động viên cán bộ, công nhân viên (CBCNV) đoàn kết chung tay cùng chuyên môn phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong năm 2020 đã được EVN giao.

Ngoài ra, BTV Công đoàn và Đoàn thanh niên EVNNPT đã báo cáo chương trình hoạt động trong thời gian tới và có những kiến nghị, đề xuất với BTV Đảng ủy Tổng công ty chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu, xem xét hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho công đoàn và đoàn thanh niên hoàn thành vai trò, trách nhiệm trong thời gian tới.

Sau khi lắng nghe báo cáo của BTV Công đoàn, Đoàn thanh niên và ý kiến góp ý của Ủy viên BTV Đảng ủy EVNNPT, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng - Bí thư Đảng ủy EVNNPT - đã có một số ý kiến chỉ đạo. Theo đó, trong thời gian tới, Công đoàn, Đoàn thanh niên EVNNPT cần bám sát nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của EVNNPT để tuyên truyền, vận động CBCNV nâng cao nhận thức chính trị, quán triệt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; nghị quyết, chủ đề hàng năm của EVN, EVNNPT, Đảng ủy EVNNPT, Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc EVNNPT. Tập trung vào các giải pháp cụ thể, đảm bảo quyền lợi của người lao động về tinh thần cũng như vật chất. Tập trung xây dựng và bảo vệ hình ảnh của EVNNPT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hình ảnh tương lai của tổng công ty. Tập trung cùng chính quyền tham gia thực thi văn hóa EVNNPT, chú trọng nâng tầm của công đoàn, đoàn thanh niên trong mọi lĩnh vực. Phối hợp với chính quyền tổ chức thực hiện công tác an sinh xã hội, quan tâm đến người lao động, đặc biệt CBCNV gặp khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như bão, lũ năm 2020.

Trong thời gian tới, Công đoàn, Đoàn thanh niên EVNNPT cần tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, thanh niên; tham gia xây dựng, thực hiện, kiểm tra, giám sát chính sách tiền lương và các chế độ liên quan tới người lao động. Đồng thời, tiếp tục các hoạt động thăm hỏi, động viên người lao động tại các đơn vị khó khăn, các công trình trọng điểm, lúc thiên tai, bão lũ… và các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Đẩy mạnh triển khai văn hóa EVNNPT, tham gia có chất lượng các cuộc thi, hội thi do EVN, EVNNPT tổ chức.

Lãnh đạo EVNNPT động viên CBCNV tuân thủ, tận tậm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng tổng công ty hoàn thành các nhiệm vụ chính trị năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đỗ Nga