Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 10/05/2021 03:17

Đạm Cà Mau hướng về ngày thương binh liệt sĩ 27/7

09:55 | 28/07/2020
Hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu Khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã tổ chức viếng nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Cà Mau, gian thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm hỏi, tặng quà các hộ dân thuộc diện chính sách tại hai xã Khánh An (huyện U Minh) và Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình) và tổ chức thăm khám sức khỏe cho bà con nghèo trên địa bàn huyện U Minh. Hoạt động định kỳ này thay cho lời tri ân sâu sắc đến các anh hùng đã ngã xuống, cũng là trách nhiệm cộng đồng mà Đạm Cà Mau luôn quan tâm thực hiện.    

Kể sao cho hết những mất mát hy sinh cho hòa bình độc lập hôm nay. Thế nhưng đâu đó trên khắp đất nước, nhiều gia đình có công với Cách Mạng, có hoàn cảnh khó khăn vẫn phải chật vật đắp đổi qua ngày. Cùng với ban ngành đoàn thể, Đạm Cà Mau luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến họ. Các hoạt động ý nghĩa nhân văn cứ thế mà trải dài, lan rộng.

dam ca mau huong ve ngay thuong binh liet si 277

Chương trình năm nay chủ yếu tập trung tại tỉnh Cà Mau. Đoàn thanh niên Đạm Cà Mau phối hợp UBND xã Khánh An, huyện đoàn U Minh, Công ty trao tặng 15 suất quà, mỗi suất 1,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách. Phần quà tuy nhỏ nhưng kịp thời hỗ trợ, động viên bà con vững tin cố gắng cho mai sau. Đồng thời, phối hợp Bệnh viện Hoàn Mỹ và Huyện đoàn Thới Bình tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí cho 350 người bằng trang thiết bị máy móc hiện đại. Với nhiều bà con, được đo điện tim, siêu âm, test tiểu đường… là điều chưa bao giờ dám nghĩ tới. Tại Trung tâm Y tế ấp Xóm Sở - xã Hồ Thị Kỹ buổi hôm đó, những giọt nước mắt đã rơi trên môi cười mừng rỡ.

dam ca mau huong ve ngay thuong binh liet si 277

Ngoài tổ chức hớt tóc miễn phí cho bà con nghèo, Đoàn cũng đã đến thăm khám tại nhà và tặng quà 20 hộ gia đình chính sách, gia đình có công và Mẹ Việt Nam anh hùng. Đến đâu, ai nấy đều bồi hồi xúc động trước sự hy sinh lớn lao, thấu hiểu khó khăn vất vả của các gia đình chính sách và càng muốn giúp đỡ được nhiều hơn nữa trong những hành trình kế tiếp.

dam ca mau huong ve ngay thuong binh liet si 277

TagTag: