Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 08/08/2020 21:29

Đắk Lắk: Không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, tăng giá đột biến

12:09 | 17/03/2020
Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình giá cả thị trường các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tương đối ổn định, hàng hóa phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, không xảy ra tình trạng khan hiếm hoặc tăng giá đột biến.

Trong những ngày gần đây dịch Covid-19 gây ra đang có diễn biến phức tạp, có chiều hướng ngày càng tăng trong cả nước đã phần nào ảnh hưởng đến sức mua của thị trường tỉnh Đắk Lắk.

Theo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, qua nắm bắt và làm việc với các siêu thị, chợ, Trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh, dịch Covid-19 đã trực tiếp tác động đến tâm lý người dân, số lượng khách hàng đến tham quan, mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống giảm mạnh.

Tuy nhiên, trong vòng một tuần trở lại đây (từ ngày 7/3/2020-14/3/2020) trước thông tin số người nhiễm virus Covid-19 ngày càng tăng và do tâm lý tích trữ hàng hóa, người dân đến các Trung tâm thương mại, siêu thị mua số lượng lớn hàng hóa nhu yếu phẩm như mì tôm, gạo, dầu ăn, nước mắm, khẩu trang y tế, rau, củ quả, thực phẩm khô, thực phẩm tươi sống… để dùng dần ảnh hưởng đến cung cầu thị trường hàng hóa mặc dù lượng hàng hóa hiện tại đã và đang đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

dak lak khong xay ra tinh trang khan hiem hang hoa tang gia dot bien
Các siêu thị tại Buôn Ma Thuột đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ mùa dịch Covid-19

Để bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ tiêu dùng của người dân trong thời điểm dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, Sở Công Thương Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh thương mại, các Ban quản lý chợ trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng hóa tiêu dùng dự trữ phục vụ người dân trong thời gian chống các dịch bệnh. Thực hiện việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết đối với mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là nhóm mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ người dân trong giai đoạn dịch Covid-19; Cung cấp thông tin để khách hàng biết khả năng đáp ứng nguồn cung hàng hóa phục vụ người dân trong thời điểm dịch Covid-19 ổn định trên địa bàn, tránh tâm lý hoang mang lo lắng dẫn đến gom hàng mua dự trữ.

Theo đánh giá của Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, nhìn chung, tình hình giá cả thị trường các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trước ảnh hưởng của Dịch Covid-19 là tương đối ổn định, hàng hóa phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, không xảy ra tình trạng khan hiếm hoặc tăng giá đột biến.

Hiện tại, các doanh nghiệp như: Siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột, Siêu thị Co.opmart Buôn Hồ, Siêu thị Co.opmart Cư M’gar, Siêu thị MM Mega Market, Công ty TNHH MTV Cà phê 721... cũng đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ mùa dịch Covid-19 với tổng giá trị dự trữ hơn 68 tỷ đồng bao gồm các mặt hàng thiết yếu như: Mì gói, sản phẩm ăn liền, gạo, đồ hộp các loại, nước suối, sữa các loại, gia vị thực phẩm đông lạnh, thịt gia súc gia cầm, rau, củ quả trái cây, bột giặt, chất tẩy rửa... phục vụ người dân trong thời điểm dịch bệnh.

Hoàng Tỷ