Đại hội Thể thao Tổng công ty Khí Việt Nam thành công tốt đẹp

PV

PV

Ngày 15 và 16/7/2022, Đại hội Thể thao Tổng công ty Khí Việt Nam đã giành thắng lợi, giữ vững kỷ luật thi đấu, thi đua quyết thắng, giành nhiều thành tích cao.
Khởi động Đại hội thể thao Tổng công ty Khí Việt Nam năm 2022 Khai mạc Đại hội Thể thao Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) 2022

Với tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”, trong 2 ngày 15 và 16/7/2022, Đại hội Thể thao Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã hoàn thành thắng lợi, giữ vững kỷ luật thi đấu, thi đua quyết thắng, giành nhiều thành tích cao, tôn vinh tinh thần Công đoàn trong cuộc hưởng ứng cuộc vận động “Phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Đại hội Thể thao PV GAS thành công tốt đẹp: Trao 27 bộ huy chương với nhiều thành tích mới
Ban Lãnh đạo PV GAS chia vui cùng Đại hội với tinh thần thể thao “Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ

Hơn 700 vận động viên đại diện cho hơn 4.000 người lao động của 17 đơn vị trực thuộc, thành viên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã góp sức cho Đại hội, trở thành chủ nhân xứng đáng của 27 bộ huy chương ở 8 môn thể thao gồm: Nhảy cổ động, Kéo co, Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Tennis, Bơi và Điền kinh.

Kể từ năm 2015 đến nay, PV GAS mới ghi nhận cuộc gặp gỡ thể thao hoành tráng và nỗ lực đến thế. Tất cả các công đoàn trực thuộc Công đoàn PV GAS đều gửi đội tuyển đến Đại hội, từ Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Cà Mau, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Quảng Ngãi…. Dù đông đảo và nhận giải Đội có số lượng vận động viên đông nhất như Liên quân Cơ quan Điều hành và Chi nhánh LNG (Liên quân) với hơn 80 thành viên, hay có những đơn vị ít người/ở xa đến chỉ có số lượng chừng 20 vận động viên, đội tuyển nào cũng xuất sắc chứng tỏ tinh thần vươn tới, không quản khó khăn, vui mừng hoàn thiện Ngày hội sức khỏe trong “Cuộc sống bình thường mới sau Đại dịch”.

Đại hội đã ghi nhận những kết quả đẹp, vượt xa tiêu chuẩn của một sự kiện thể thao không chuyên. Thành công này, trước hết phải nhấn mạnh vai trò và công sức của Ban tổ chức Đại hội. Từ quyết tâm của Chủ tịch và Ban chấp hành Công đoàn PV GAS, được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo PV GAS và từng lãnh đạo – công đoàn Ban, đơn vị trực thuộc và thành viên, cả một đợt sóng thi đua, hưởng ứng lan tỏa đến từng người lao động. Ban tổ chức Đại hội đã xây dựng kế hoạch kỹ lưỡng, thường xuyên bổ sung chỉnh sửa cho phù hợp; tiếp theo là quá trình triển khai các công tác phối hợp chuẩn bị nhịp nhàng, khẩn trương, luôn theo sát chuyên môn và đổi mới.

Đại hội Thể thao PV GAS thành công tốt đẹp: Trao 27 bộ huy chương với nhiều thành tích mới
Lãnh đạo Công đoàn PV GAS chúc mừng Đội tuyển KVT - Giải Nhất toàn đoàn

Trong toàn bộ quá trình trước, trong và sau Đại hội, chúng ta có thể nhận thấy tất cả các thành viên ban tổ chức vào cuộc tận tâm, tận lực; bổ sung hỗ trợ nhau để tạo dựng một sân chơi sôi động nhưng quy củ; sẵn sàng thay đổi, bổ sung, chỉnh sửa khi có vấn đề xảy ra; linh hoạt giúp đỡ từng môn thi đấu, từng vận động viên bằng nhiều phương thức và với nụ cười động viên chia sẻ; lan tỏa một quan điểm “hoạt động Công đoàn” ngay ở những thời điểm căng thẳng hay mệt mỏi nhất.

Đại hội Thể thao PV GAS 2022 thành công, còn vì những cuộc biểu dương của thương hiệu và sắc màu lao động từ 17 đơn vị công đoàn thành viên. Mỗi đội tuyển đều mang đến Đại hội một “thông điệp” riêng, trong sắc màu đồng phục riêng, như những lời nhắn gửi về tinh thần thể thao rực lửa. Có thể đó là ý nguyện cống hiến cho ngành công nghiệp năng lượng sạch – bảo vệ môi trường, là ghi nhận những mốc 15 năm/20 năm xây dựng và trưởng thành hay lời khẳng định: Chúng tôi không mạnh nhất, nhưng chúng tôi cố gắng nhất.

Các đội tuyển còn có sự đồng lòng giữa lực lượng vận động viên và cổ động viên, cổ vũ nhau thi đấu fairplay, không đặt nặng thành tích mà nhấn mạnh vào nỗ lực vượt lên. Rất nhiều các vị lãnh đạo đơn vị, công đoàn cơ sở theo sát đội tuyển, thậm chí tham gia thi đấu, không phải vì huy chương mà chỉ mong muốn đồng hành cùng người lao động.

Nhưng tất nhiên, Đại hội Thể thao được đánh giá thành công, không thể không có những bằng chứng về chuyên môn thuyết phục. Ở cuộc gặp gỡ sức mạnh PV GAS lần này, 27 bộ huy chương cho 8 môn thi đấu được xác nhận bằng lực lượng trọng tài chuyên nghiệp, công tâm và không “xuề xòa” cho qua. Theo lời đánh giá của các trọng tài, hầu hết các môn thi đều có chất lượng tốt đến rất tốt, thậm chí nhiều loại hình đã vượt lên cấp ngành/địa phương/khu vực. Cách lựa chọn các môn thi cũng hợp lý, nhằm đề cao tính chất quảng đại và phù hợp với số đông. Đại hội có những môn thi đấu đông người, tạo không khí sôi động như kéo co nam – nữ, thi nhảy cổ động (cheerdance); có những môn thi cổ vũ người lao động rèn luyện lâu dài, không quá sức như chạy và bơi cự ly ngắn/vừa, quần vợt, cầu lông, bóng bàn… Và đặc biệt không thể thiếu môn thể thao Vua bóng đá, nhưng cũng thi đấu ở sân nhỏ với đội hình 6 người.

Đại hội Thể thao PV GAS thành công tốt đẹp: Trao 27 bộ huy chương với nhiều thành tích mới
Trao giải toàn đoàn cho 4 đơn vị xuất sắc nhất Đại hội

Những chiến thắng ở Đại hội hầu như không có tính chất may rủi. Đó đều là “quả ngọt” của quá trình chung sức: cuộc rèn sức rèn tài lâu dài của các vận động viên, kết hợp với sự quan tâm của các công đoàn cơ sở trong nỗ lực đầu tư đào tạo, huấn luyện và hỗ trợ người lao động.

Dù chỉ ở quy mô doanh nghiệp, nhưng Đại hội bảo đảm kỷ luật và chất lượng thi đấu, từ việc lựa chọn khu vực tổ chức hợp lý, có điều kiện chuẩn, cho đến việc duy trì thời gian, yêu cầu chuyên môn, tạo điều kiện cho các đội/vận động viên hoàn thành và bứt phá ở mỗi loại hình.

Cuối cùng, thành công của Đại hội không thể không kể đến sự nỗ lực của mỗi đội thi, đại diện cho tinh thần và nỗ lực của từng đơn vị. Nổi bật nhất vẫn là Đội tuyển Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu - Giải Nhất toàn đoàn - với lực lượng vận động viên được rèn luyện thường xuyên, được “thi sát hạch” thường xuyên từ rất nhiều các cuộc thi, các yêu cầu nâng cao thể lực cơ sở. Với 7 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng dàn trải ở hầu khắp các môn thi, đặc biệt là việc lên ngôi giành Cup Bóng đá danh giá, Đội tuyển KVT chứng tỏ kỷ luật của một tập thể đua sức và ý chí sẽ nhất định đạt mốc thành tích.

Đại hội Thể thao PV GAS thành công tốt đẹp: Trao 27 bộ huy chương với nhiều thành tích mới
Ban tổ chức Đại hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đội tuyển giành Giải Nhì của Đại hội lại là một bất ngờ thú vị mang tên: Liên quân Cơ quan Điều hành và Chi nhánh LNG. Với lực lượng “gà nòi” rất ít đến không có, với tính chất chuyên môn Văn phòng không nhiều đối tượng trẻ, đội tuyển này không được “đặt cược” giải cao ở đấu trường PV GAS. Cuộc ra quân 2022 có thể nói là sự biến chuyển ngoạn mục ngay ở phút đầu tiên, khi Liên quân chiến thắng vang dội ở cuộc thi khó nhằn nhất: Kéo co, và giành luôn cả 2 Huy chương Vàng cho 2 môn Kéo co nam và Kéo co nữ. Tiếp tục dành Huy chương Vàng ở môn thi mới tinh: Cheerdance, Liên quân nỗ lực ở từng môn thi khác: bơi (4 vận động viên tham dự thì đều có huy chương), điền kinh (3 huy chương), tennis (3 huy chương), cầu lông (1 huy chương)… và đội tuyển bóng đá của Liên quân cũng tạo nên cái kết đẹp khi lần đầu tiên trong lịch sử đạt giải Ba – Huy chương Đồng.

Đại hội Thể thao PV GAS thành công tốt đẹp: Trao 27 bộ huy chương với nhiều thành tích mới

Trao giải cho các đội có số lượng vận động viên nhiều nhất, thi đấu nhiều môn nhất và đội có lực lượng cổ động viên ấn tượng nhất

Đại hội cũng ghi nhận nhiều đội tuyển nỗ lực và nhiều vận động viên tài năng ở các đơn vị Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ và Công ty Dịch vụ Khí (đồng Giải Ba toàn đoàn) cũng như nhiều đội tuyển khác.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc Đại hội, ông Trần Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã khẳng định: “Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết fair-play, các vận động viên của các đội đã cống hiến cho khán giả nhiều cuộc thi tài hấp dẫn, những pha bóng đẹp, những động tác chuẩn, đầy tính nghệ thuật…mà theo nhận xét của các trọng tài cùng khán giả, trình độ của các vận động viên nghiệp dư của chúng ta đã có thể tiệm cận tầm chuyên nghiệp. Chúng ta đã chứng kiến tinh thần đồng đội, những nỗ lực, lòng quyết tâm, những giọt mồ hôi, những nụ cười, những giọt nước mắt… Nhưng trên tất cả, chúng ta đã chứng kiến Văn hóa PV GAS, tinh thần Người lao động “Làm hết mình, chơi vui khỏe”, luôn phấn đấu bền bỉ, vì màu cờ sắc áo.

Đại hội của chúng ta đã khẳng định: Trong thể thao, không có khoảng cách giữa kẻ thắng và người thua, với tinh thần cống hiến, tất cả chúng ta đều chung sức và thành công. Công đoàn PV GAS xin chúc mừng tất cả các đội tuyển, các vận động viên PV GAS. Các bạn đã vượt qua và chiến thắng chính bản thân mình, đó mới là mục tiêu cuối cùng tại Đại hội Thể thao PV GAS 2022!”.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Công ty VinBrain hợp tác với Golden Zanekka, triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Myanmar

Công ty VinBrain hợp tác với Golden Zanekka, triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Myanmar

Ngày 15/8, Công ty VinBrain và Công ty Golden Zanekka Public ký Bản ghi nhớ hợp tác triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Myanmar.
Tập đoàn JERA mua 35% cổ phần của công ty năng lượng Việt Nam

Tập đoàn JERA mua 35% cổ phần của công ty năng lượng Việt Nam

Tập đoàn JERA Nhật Bản cho biết sẽ mua 35% cổ phần Công ty CP Điện Gia Lai với giá 15 tỷ yên.
Habeco là tâm điểm tại Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022

Habeco là tâm điểm tại Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022

Tuần qua, Hiệp hội Bia–Rượu–Nước giải khát Hà Nội đã tổ chức Triển lãm Quốc tế Đồ uống Việt Nam 2022 và (HABECO) là nhà tài trợ vàng tham dự triển lãm năm nay.
Vietcetera dịch chuyển toàn bộ nền tảng lên Amazon Web Services

Vietcetera dịch chuyển toàn bộ nền tảng lên Amazon Web Services

Vietcetera- một trong những đơn vị truyền thông số tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam, đã chuyển toàn bộ nền tảng lên đám mây Amazon Web Services.
Vòng chung kết Giải Golf Lexus Cup 2022: Trải nghiệm phong cách sống sang trọng

Vòng chung kết Giải Golf Lexus Cup 2022: Trải nghiệm phong cách sống sang trọng

Tiếp nối thành công từ các giải đấu trước đây, năm nay Lexus Cup 2022 được diễn ra từ ngày 12/08 – 13/09 tại sân Golf Hoiana Shores, Quảng Nam.

Tin cùng chuyên mục

Công ty Điện lực Thanh Hóa chuẩn bị các phương án ứng phó mùa mưa bão

Công ty Điện lực Thanh Hóa chuẩn bị các phương án ứng phó mùa mưa bão

Dự báo mưa bão sẽ có diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn lưới điện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, Điện lực Thanh Hóa đã chuẩn bị các phương ứng phó.
Tập đoàn BRG được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022

Tập đoàn BRG được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022

Tập đoàn BRG đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2022 tại Lễ trao giải HR Asia Awards do Tạp chí HR Asia tổ chức vừa qua.
Lọc hóa dầu Bình Sơn tuyên dương con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2021 - 2022

Lọc hóa dầu Bình Sơn tuyên dương con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong năm học 2021 - 2022

Ngày 14/8, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ Tuyên dương con cán bộ công nhân viên đạt thành tích cao trong học tập năm học 2021-2022.
Vinamilk và 10 năm khẳng định vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes

Vinamilk và 10 năm khẳng định vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes

Vinamilk và 10 năm khẳng định vị trí trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes.
Artistry tài trợ mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022

Artistry tài trợ mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022

Thương hiệu Artistry thuộc Amway Việt Nam – thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã tài trợ mỹ phẩm 02 năm cho Top 3 Miss World Việt Nam 2022
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc

Chiều 15/8 tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức Lễ khai trương Trung tâm vận chuyển và Kho vận khu vực phía Bắc.
Manulife Việt Nam được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm”

Manulife Việt Nam được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm”

Manulife Việt Nam vừa được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm” tại Giải thưởng Asia Trusted Life Agents & Advisers Awards 2022 lần thứ 7 năm 2022.
Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn chính thức ra mắt ứng dụng di động SNP ePort

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn chính thức ra mắt ứng dụng di động SNP ePort

Ứng dụng di động SNP ePort trên chính thức ra mắt tại Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đánh dấu bước đi quan trọng trong lộ trình xây dựng Super Mobile App.
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh có thêm 2 Phó Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh có thêm 2 Phó Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh công bố quyết định bổ nhiệm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho hai nhân sự làm Phó Tổng giám đốc tổng công ty.
Công đoàn Vinataba: Biểu dương 74 lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021

Công đoàn Vinataba: Biểu dương 74 lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021

Vừa qua, tại TP. Đà Nẵng, Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã tổ chức Lễ tuyên dương Lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021.
Eurowindow River Park – Căn hộ 3 phòng ngủ “được lòng” khách hàng tại Hà Nội

Eurowindow River Park – Căn hộ 3 phòng ngủ “được lòng” khách hàng tại Hà Nội

Quỹ căn hộ 3 phòng ngủ tại Eurowindow River Park đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống rộng rãi, tiện nghi nhưng giá “mềm” chỉ từ 1,9 tỷ đồng.
Bệnh nhi mắc bệnh ung thư máu được Shinhan Life tiếp tục đồng hành

Bệnh nhi mắc bệnh ung thư máu được Shinhan Life tiếp tục đồng hành

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Shinhan Life Việt Nam tục đồng hành cùng Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố hỗ trợ cho các bệnh nhi ung thư máu có hoàn cảnh khó khăn.
Được đánh giá cao về “E-S-G”, công ty Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Được đánh giá cao về “E-S-G”, công ty Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Hanwha Life Việt Nam được vinh danh top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

Hanwha Life Việt Nam được vinh danh top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

Tại giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” tổ chức mới đây, Hanwha Life Việt Nam đã lần đầu tiên được vinh danh.
Ngành điện Quảng Trị: Trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình Nguyễn Văn Bồi

Ngành điện Quảng Trị: Trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình Nguyễn Văn Bồi

Chiều 12/8, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Ủy ban Mặt trận huyện Triệu Phong tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Bồi.
Tổng công ty Khí Việt Nam đấu giá theo lô chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của PV GAS tại PV Pipe

Tổng công ty Khí Việt Nam đấu giá theo lô chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của PV GAS tại PV Pipe

Bắt đầu từ ngày 9/8/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) thực hiện tổ chức đấu giá theo lô chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của PV GAS tại PV Pipe.
Tập đoàn Sun Group tiếp tục được công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Tập đoàn Sun Group tiếp tục được công nhận là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Tối 11/8, tại Lễ trao giải HR Asia Awards 2022, Tập đoàn Sun Group một lần nữa được xướng tên tại hạng mục giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”.
Tập đoàn Novaland góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Tập đoàn Novaland góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Tập đoàn Novaland vừa vinh dự góp mặt trong “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022” do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức.
Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam: Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam vừa được HR Asia Awards vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”.
Panasonic tiếp tục được vinh danh Top doanh nghiệp phát triển bền vững

Panasonic tiếp tục được vinh danh Top doanh nghiệp phát triển bền vững

Panasonic Việt Nam vừa được bình chọn trong Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động