Đại hội Công đoàn Xăng dầu Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", Đại hội Công đoàn Xăng dầu Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp.
Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng Điện Việt Nam Công đoàn Habeco tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ IV

Dấu ấn đổi mới mạnh mẽ

Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Xăng dầu Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2023 cho thấy: Nhiệm kỳ qua, tình hình thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội V, nhiệm kỳ 2017-2023 Công đoàn Xăng dầu Việt Nam.

Đại hội Công đoàn Xăng dầu Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ông Phan Văn Bản – Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Xăng dầu Việt Nam thời gian qua, với những kết quả đạt được toàn diện

Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Công đoàn Công Thương Việt Nam, Đảng ủy và lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam cũng như các công đoàn cơ sở... đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ V và các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành khóa V, tạo ra bước chuyển biển mạnh mẽ trong phong trào công nhân lao động, hoạt động công đoàn.

Công đoàn Xăng dầu Việt Nam đã đạt được một số kết quả điển hình như: 100% đơn vị hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh; 100% công đoàn cơ sở đạt xếp loại Công đoàn cơ sở vững mạnh và Công đoàn cơ sở khá hàng năm. Từ năm 2019 đến nay, các công đoàn cơ sở đạt xếp loại hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên. Số lượng đoàn viên tăng so với đầu nhiệm kỳ là 2.335 người; 100% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động hàng năm, trong đó khuyến khích các đơn vị tham gia ý kiến trong Thỏa ước lao động tập thể để có nhiều quy định có lợi hơn đối với người lao động. 100% người lao động có việc làm ổn định, thu nhập và điều kiện lao động được cải thiện hàng năm; phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu với Đảng những đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp, với tỷ lệ tăng 5% so với nhiệm kỳ 2012-2017.

Dự và phát biểu tại Đại hội, ông Phan Văn Bản - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đánh giá cao hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn Xăng dầu Việt Nam lần thứ V với những kết quả đạt được khá toàn diện và nổi bật. Hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới cả nội dung và phương thức hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị, hoạt động công đoàn để phát huy cao nhất vai trò của mình trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Đáng trân quý, trong bất kỳ hoàn cảnh nào vai trò của tổ chức công đoàn cũng thể hiện rõ nét. Mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động Petrolimex luôn tận tụy, sáng tạo và đoàn kết...

Phát huy tốt vai trò tổ chức công đoàn

Ở góc độ chủ sử dụng lao động, ông Phạm Văn Thanh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam biểu dương, ghi nhận vai trò cùng đồng hành, chia sẻ của tổ chức công đoàn với những khó khăn mà Tập đoàn nói riêng, các đơn vị thành viên Tập đoàn nói chung đã và đang phải trải qua, đặc biệt trong thời gian ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Đại hội Công đoàn Xăng dầu Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ông Phạm Văn Thanh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phát biểu

"Các cấp công đoàn đã thể hiện tốt chức năng là cơ quan chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, như: Tham mưu giải quyết tốt chế độ, chính sách cho người lao động; quan tâm hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; chăm lo Tết, tổ chức tốt các hoạt động trong Tháng Công nhân, tri ân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm với nhiều hoạt động hướng về cơ sở, hướng về người lao động...", ông Thanh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam và các công đoàn cơ sở cơ bản đã thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý thông qua việc tham gia ý kiến xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh; chủ động tham gia góp ý hoàn thiện quy chế, quy định nội bộ nhằm nâng cao chất lượng công tác quản trị trong doanh nghiệp. Tham mưu triển khai thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể, quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động.

Công đoàn tổ chức tốt hội thi nâng cao nghiệp vụ như: Nhân viên bán hàng văn minh thương mại, cửa hàng trưởng giỏi, lái xe an toàn... đã giúp người lao động thường xuyên củng cố và nâng cao nghiệp vụ công tác, biết chia sẻ, động viên, nỗ lực hết mình cho công việc, cho tập thể, giữ gìn đạo đức kinh doanh, hình ảnh truyền thống của doanh nghiệp...

Nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ giai đoạn mới

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội Công đoàn Xăng dầu Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đề ra chỉ tiêu phấn đấu: 100% đoàn viên, người lao động được học tập, quán triệt chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động 100% đoàn viên, người lao động mới tuyển dụng, có đơn tự nguyện tham gia vào tổ chức Công đoàn Việt Nam; duy trì tốt 100% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động, công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức đối thoại tại nơi làm việc ít nhất mỗi năm 1 lần; phấn đấu trong nhiệm kỳ trên 90% cán bộ công đoàn được tham gia tập huấn nghiệp vụ công đoàn...

Theo lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, năm 2023 và những năm tiếp theo, tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn cũng như các doanh nghiệp sẽ có thuận lợi song cũng không ít khó khăn, thách thức.

Hiện nay, Tập đoàn đang triển khai Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2035; đẩy mạnh đầu tư phát triển 5 năm giai đoạn 2021-2025 đã được phê duyệt; triển khai các đề án, định hướng về phát triển cửa hàng xăng dầu, tối ưu đường vận động hàng hóa (DOC), phát triển trạm dịch vụ xe tải, trạm sạc pin xe điện… Đẩy mạnh các đề án ứng dụng công nghệ thông tin, tự động hóa tại kho và cửa hàng xăng dầu, tư vấn chuyển đổi số… để tăng cường năng lực quản trị, năng lực cạnh tranh và gia tăng năng suất lao động…

Để đồng hành cùng chuyên môn hoàn thành những định hướng lớn trên, thời gian tới, các cấp công đoàn cần phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế tồn tại trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tăng cường giám sát thực hiện pháp luật trong doanh nghiệp, đặc biệt những vấn đề liên quan đến người lao động.

Đại hội Công đoàn Xăng dầu Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Nhiệm kỳ 2023 – 2028 duy trì tốt 100% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động

Làm tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Chủ động tổ chức đối thoại định kỳ, giám sát việc triển khai và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể tại đơn vị; làm tốt vai trò cầu nối giữa tổ chức Đảng với quần chúng, giúp cấp ủy các cấp nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia quá trình ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Công đoàn phải khẳng định được vai trò “nòng cốt”, tiên phong, là cầu nối, động lực của các phong trào, để tạo động lực cho sự phát triển…

Giai đoạn 2023-2028 có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, phát huy truyền thống vẻ vang 67 năm xây dựng và phát triển. Kế thừa những tốt đẹp của phong trào công nhân viên chức lao động trong suốt chặng đường đã qua, chắc chắn tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động Petrolimex sẽ tiếp tục phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, đoàn kết, thích ứng trong mọi điều kiện, phát huy yếu tố con người để tạo ra động lực mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao.

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ IV.
Thanh Tâm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công đoàn

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Người lao động Petrolimex tích cực hưởng ứng Chương trình “Giọt xăng hồng – Giọt dầu đỏ”

Người lao động Petrolimex tích cực hưởng ứng Chương trình “Giọt xăng hồng – Giọt dầu đỏ”

280 đơn vị máu là kết quả thu được từ chương trình “Giọt xăng hồng – Giọt dầu đỏ” do Đoàn Thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam phối hợp các đơn vị tổ chức.
Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu cho các chuyến bay tại Cảng hàng không Điện Biên khi Cảng hoạt động trở lại

Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu cho các chuyến bay tại Cảng hàng không Điện Biên khi Cảng hoạt động trở lại

Tại Cảng hàng không Điện Biên, Petrolimex Aviation đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho các tàu bay của Vietnam Airlines và Vietjet Air.
Bảo hiểm PJICO được A.M Best xếp hạng năng lực tài chính “aaa.VN” - mức cao nhất tại Việt Nam

Bảo hiểm PJICO được A.M Best xếp hạng năng lực tài chính “aaa.VN” - mức cao nhất tại Việt Nam

Mới đây tại Singapore, tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính hàng đầu thế giới A.M.Best đã công bố xếp hạng tín nhiệm năm 2023 của Bảo hiểm PJICO.
Tuân thủ pháp luật tạo lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh xăng dầu tại Petrolimex

Tuân thủ pháp luật tạo lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh xăng dầu tại Petrolimex

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam luôn ý thức việc tuân thủ pháp luật là cơ sở quan trọng giúp Tập đoàn đi đúng hướng và trên nền tảng đó tạo ra lợi thế cạnh tranh.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam: Công tác an toàn là ưu tiên hàng đầu

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam: Công tác an toàn là ưu tiên hàng đầu

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam – Petrolimex vừa tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CHCN).

Tin cùng chuyên mục

Petrolimex Đắk Lắk khai trương Cửa hàng xăng dầu số 83

Petrolimex Đắk Lắk khai trương Cửa hàng xăng dầu số 83

Ngày 21/11, Công ty Xăng dầu Nam Tây Nguyên -Petrolimex Đắk Lắk chính thức khai trương Cửa hàng xăng dầu số 83, cửa hàng thứ 4 đưa vào hoạt động trong năm 2023.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam chú trọng công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam chú trọng công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam vừa khai giảng lớp đầu tiên trong chương trình tập huấn về công tác bảo vệ môi trường năm 2023 tại Tp. Đà Lạt.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam vận hành văn phòng số Doffice

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam vận hành văn phòng số Doffice

Ngày 13/11, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam chính thức ra mắt ứng dụng văn phòng số - Doffice trên nền tảng thiết bị di động, smartphone.
Petrolimex công bố Quyết định thành lập Công ty Xăng dầu Vĩnh Phúc

Petrolimex công bố Quyết định thành lập Công ty Xăng dầu Vĩnh Phúc

Ngày 8/11/2023, tại Vĩnh Phúc, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Vĩnh Phúc.
Công bố Quyết định thành lập Công ty Xăng dầu Bắc Ninh

Công bố Quyết định thành lập Công ty Xăng dầu Bắc Ninh

Ngày 2/11, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bắc Ninh - Petrolimex Bắc Ninh và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ.
Tổng Công ty Bảo hiểm PJICO và Tập đoàn TTC ký kết hợp tác

Tổng Công ty Bảo hiểm PJICO và Tập đoàn TTC ký kết hợp tác

Ngày 31/10, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex - PJICO và Tập đoàn TTC chính thức ký hợp tác, cam kết trở thành đối tác chiến lược của nhau.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam “bắt tay” NIC thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam “bắt tay” NIC thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex và Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) chính thức ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với nhiều nội dung quan trọng.
Phát triển ngành công nghiệp hydro xanh: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

Phát triển ngành công nghiệp hydro xanh: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

Thế giới đang chuyển dịch năng lượng sang hướng xanh - sạch, với tiềm năng lớn ngành công nghiệp hydro xanh được dự báo sẽ phát triển mạnh trong tương lai.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tổ chức đại hội đổi mới sáng tạo công nghệ

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tổ chức đại hội đổi mới sáng tạo công nghệ

Ngày 16/10, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tổ chức đại hội đổi mới sáng tạo công nghệ toàn ngành tại thành phố Hải Phòng.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 15 tỷ đồng xây 300 căn nhà đại đoàn kết

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 15 tỷ đồng xây 300 căn nhà đại đoàn kết

Hoạt động hỗ trợ kính phí xây dựng 300 căn nhà đại đoàn kết lần này tiếp tục lan tỏa “Tinh thần tương thân, tương ái” của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tập huấn nghiệp vụ truyền thông

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tập huấn nghiệp vụ truyền thông

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex khai giảng chương trình tập huấn “Nghiệp vụ truyền thông Petrolimex” tại TP. Đà Nẵng.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao tặng 2 tỷ đồng hưởng ứng Tháng cao điểm "Vì người nghèo"

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao tặng 2 tỷ đồng hưởng ứng Tháng cao điểm "Vì người nghèo"

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam vừa trao 2 tỷ đồng hưởng ứng Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP. Hà Nội năm 2023.
Chính thức thành lập Công ty Xăng dầu Hải Dương

Chính thức thành lập Công ty Xăng dầu Hải Dương

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương).
Petrolimex nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành an toàn kho, cửa hàng xăng dầu

Petrolimex nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành an toàn kho, cửa hàng xăng dầu

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo “Công nghệ thu hồi hơi và giải pháp an toàn phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường kho, cửa hàng xăng dầu”.
Bảo hiểm PJICO khởi động dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số

Bảo hiểm PJICO khởi động dự án Tư vấn thực hiện chuyển đổi số

Ngày 20/9 tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PJICO và Tập đoàn FPT chính thức ký kết khởi động dự án Tư vấn chuyển đổi số tại PJICO giai đoạn 2023-2028.
Petrolimex Aviation nhận Chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Petrolimex Aviation nhận Chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Ngày 15/09, tại trụ sở Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex đã diễn ra Lễ công bố chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.
Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu cho chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu cho chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex đã tổ chức thực hiện thành công việc cung cấp nhiên liệu Jet A-1 cho đoàn chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Petrolimex thành lập Văn phòng Đoàn Thanh niên Tập đoàn

Petrolimex thành lập Văn phòng Đoàn Thanh niên Tập đoàn

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Văn phòng Đoàn Thanh niên Tập đoàn.
370 vận động viên tranh tài tại hội thao công nhân viên chức - lao động Petrolimex Đông Nam bộ

370 vận động viên tranh tài tại hội thao công nhân viên chức - lao động Petrolimex Đông Nam bộ

Hội thao công nhân viên chức - lao động Petrolimex khu vực Đông Nam bộ có sự tham dự của 16 đoàn với hơn 370 vận động viên tham gia thi đấu.
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nâng cao tư duy ứng dụng dữ liệu trong chuyển đổi số

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nâng cao tư duy ứng dụng dữ liệu trong chuyển đổi số

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tổ chức lớp 2 Chương trình đào tạo “Tư duy ứng dụng trong việc ra quyết định” tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động