Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 05:44

Đà Nẵng: Về đích đạt kế hoạch, nhiều doanh nghiệp “cảm ơn người lao động”

16:28 | 26/01/2021
Nhiều doanh nghiệp sản xuất tại TP. Đà Nẵng hiện đang nỗ lực xúc tiến các đơn hàng mới, đồng thời có những hoạt động, kế hoạch cụ thể để tri ân, cảm ơn sự gắn bó, cùng nỗ lực của người lao động đã đồng hành cùng công ty vượt qua năm 2020 đầy khó khăn.

Đà Nẵng: Về đích đạt kế hoạch, nhiều doanh nghiệp “cảm ơn người lao động”
Nhiều doanh nghiệp sản xuất tại Đà Nẵng về đích năm 2020 vẫn vượt kế hoạch và đã có đơn hàng cho đến hết năm 2021

Vượt khó về đích năm 2020, nỗ lực xúc tiến đơn hàng năm 2021

Với sự đồng hành, chung sức và đoàn kết của người lao động, nhiều công ty, doanh nghiệp tại Đà Nẵng đã vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai, về đích đạt, thậm chí vượt kế hoạch.

Công ty TNHH Điện tử Foster Đà Nẵng (KCN Hòa Cầm, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) có hơn 1.000 lao động. Dịch Covid – 19 đã khiến nhiều đơn hàng của công ty bị ảnh hưởng. Ông Nguyễn Quan Hoàng – Tổng Giám đốc Công ty cho hay nhờ sự nỗ lực xúc tiến đơn hàng cũng như sự cố gắng của người lao động, công ty đã đạt khoảng 80% doanh thu mục tiêu cho năm 2020, đảm bảo việc làm cho người lao động với thu nhập trung bình 6 triệu đồng/người/tháng. Dù dịch Covid – 19 vẫn còn phức tạp trên thế giới nhưng hiện công ty đã ký các đơn hàng đảm bảo đến hết năm 2021.

Tại công ty CP Lâm sản xuất khẩu Đà Nẵng (KCN Hòa Cầm, Cẩm Lệ, Đà Nẵng), hơn 200 lao động đang nỗ lực hoàn thành các đơn hàng công ty đã ký kết để kịp xuất hàng trước Tết Nguyên đán. Ông Huỳnh Trinh – Giám đốc Công ty vui mừng cho biết dù dịch Covid – 19 ảnh hưởng tiêu cực đến việc xúc tiến các đơn hàng mới, nhưng công ty vẫn đảm bảo sản xuất và về đích vượt kế hoạch đặt ra cho năm 2020. “Năm 2020, tổng doanh thu của công ty đạt 68 tỷ đồng, vượt hơn 10% so với kế hoạch. Chúng tôi đảm bảo việc làm cho lao động với mức thu nhập trung bình gần 6 triệu đồng/người/tháng”, ông Trinh chia sẻ. Theo ông Trinh, để đạt được kết quả tích cực trên có sự kết hợp của 2 yếu tố đó là sự nỗ lực làm việc của người lao động dù Đà Nẵng là tâm dịch lần thứ 2 và yếu tố nữa là nhờ tác động tích cực từ ưu đãi thuế quan của hiệp định thương mại tự do Việt Nam và EU (EVFTA), đã giúp các đối tác cũ tăng mạnh lượng đơn hàng.

Trái với hoạt động ảm đạm và phải thu hẹp quy mô sản xuất trong năm 2020 của một số doanh nghiệp, Công ty TNHH PI Vina Đà Nẵng (KCN Hòa Khánh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) vẫn mở rộng thêm nhà xưởng và tuyển dụng thêm hàng trăm lao động. Ông Park Jong Ho – Giám đốc Công ty cho biết năm 2020 là năm rất khó khăn đối với người lao động và doanh nghiệp. Trong hoàn cảnh đó, công ty và người lao động cùng tổ chức công đoàn kết, cùng tìm giải pháp để vượt khó như cắt giảm chi phí sản xuất, phòng chống dịch chặt chẽ. “Chúng tôi luôn hoạt động với tin thần người lao động và công ty cùng đồng hành và phát triển. May mắn là công ty đã thành công khi không chỉ duy trì hoạt động mà còn mở rộng thêm nhà xưởng do xúc tiến được thêm nhiều đơn hàng mới”.

Đà Nẵng: Về đích đạt kế hoạch, nhiều doanh nghiệp “cảm ơn người lao động”
Năm 2021 dự báo sẽ còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp sản xuất tại Đà Nẵng cam kết sẽ đảm bảo việc làm, thu nhập và phúc lợi cho người lao động

Tri ân người lao động

Người lao động là thành viên hữu cơ đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Hiện các doanh nghiệp đều đã có kế hoạch để thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu và chăm lo cho người lao động như một lời cảm ơn vì sự đồng hành cho sự phát triển của công ty.

Theo ông Nguyễn Quan Hoàng, dù doanh thu chưa đạt như kỳ vọng, tuy nhiên, Công ty vẫn duy trì thưởng Tết như mọi năm cho mỗi người lao động gồm tháng lương thứ 13 và phối hợp với công đoàn tặng một suất quà Tết để cảm ơn người lao động đã cố gắng làm việc trong một năm đầy khó khăn. Công ty cam kết đảm bảo việc làm cho người lao động, cũng như các phúc lợi cho người lao động để người lao động yên tâm làm việc.

Tương tự, mỗi người lao động tại công ty CP Lâm sản Xuất khẩu Đà Nẵng cũng được thưởng một tháng lương thứ 13 và phần quà do công đoàn phối hợp hợp công ty trao tặng. “Ngoài ra, Công ty còn xét trợ cấp cho 20 lao động có hoàn cảnh khó khăn để mọi người lao động đều đón Tết đầm ấm”, ông Huỳnh Trinh chia sẻ.

Ông Park Jong Ho cho rằng, càng khó khăn Công ty càng có ý thức chăm lo cho người lao động với tinh thần “người lao động là tài sản quý nhất của doanh nghiệp”. “Kết quả sản xuất kinh doanh tích cực của năm 2020 là nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi của người lao động. Chúng tôi tự hào và biết ơn vì điều này. Công ty cam kết hoạt động năm 2021 sẽ ngày càng phát triển hơn cũng như đảm bảo quyền lợi và tiếp tục cải thiện phúc lợi cho người lao động”, ông Park Jong Ho cho hay.

Chị Ngô Thị Thu Phương – Công nhân Công ty TNHH PI Vina Đà Nẵng cho biết, đối với người lao động năm 2020 là một năm rất khó khăn do dịch Covid – 19, những lao động như chị may mắn vẫn có việc làm và thu nhập ổn định. Theo chị Phương, các công nhân tại công ty ngoài yên tâm làm việc bởi công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc, thì còn Công ty cũng là đơn vị đầu tiên sau dịch Covid – 19 tổ chức phiên chợ 0 đồng với 1050 suất quà cùng các nhu yếu phẩm. “Ai cũng nghĩ công nhân lao động chỉ quan tâm đến tăng ca, tiền lương. Thực ra, người lao động còn quan tâm đến môi trường lao động an toàn, sự quan tâm động viên của công đoàn và lãnh đạo công ty. Đây là động lực để chúng tôi cố gắng tiếp tục nỗ lực trong lao động, sản xuất để nhận được mức lương xứng đáng, để doanh nghiệp phát triển bền vững”, chị Phương chia sẻ.

Đà Nẵng: Về đích đạt kế hoạch, nhiều doanh nghiệp “cảm ơn người lao động”
Nhiều doanh nghiệp Đà Nẵng đã có các hoạt động thiết thực chăm lo, cảm ơn người lao động

Theo Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch công đoàn Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng, các khu công nghiệp và khu công nghệ cao hiện có 73.000 công nhân, lao động. Trong thời gian diễn ra dịch Covid – 19 tại Đà Nẵng có khoảng 12.000 lao động bị ảnh hưởng như giảm giờ làm, giảm việc làm, giảm thu nhập; có 12 trường hợp bị nhiễm Covid – 19 tại 6 doanh nghiệp; có khoảng 6.000 công nhân phải nghỉ việc, mất việc làm. Không chỉ vậy, đã có khoảng 15.000 lao động ngoại tỉnh làm việc tại Đà Nẵng gia đình ở quê bị ảnh hưởng bởi các đợt bão lũ.

“Trước nhiều khó khăn của người lao động, năm nay, công đoàn các cấp đã có kế hoạch chăm lo cho người lao động với số lượng tăng gấp đôi so với mọi năm, sử dụng kinh phí từ ngân sách công đoàn và huy động từ các nhà hảo tâm với tinh thần “không để công nhân, lao động không có Tết”, ông Trung nói.

Ông Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng cho biết đến thời điểm hiện tại rất nhiều doanh nghiệp đã tổ chức các hoạt động, chia sẻ khó khăn, chăm lo cho đời sống của người lao động. “Dù khó khăn, doanh nghiệp vẫn ý thức được là người lao động là tài sản quý nhất của doanh nghiệp. Chúng tôi cũng cảm ơn người lao động trong năm 2020, và những năm qua đã miệt mài lao động, đóng góp, gắn bó với donah nghiệp, gắn bó, ủng hộ và đồng hành với các hoạt động mà các tổ chức công đoàn tổ chức”, ông Minh bày tỏ.

Vũ Lê