Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 09:43

Đà Nẵng: Tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ

18:18 | 25/07/2020
Các hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi các gia đình có công được đoàn Thanh niên Sở Công Thương, Hội Cựu chiến binh – Phụ nữ Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng (thuộc Sở Công Thương Đà Nẵng) tổ chức thường niên mỗi dịp 27/7 để tri ân những người đã ngã xuống cho độc lập của dân tộc.

da nang tuong niem tri an cac anh hung liet si
Đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ Hòa Quý

Ngày 24/7, Hội Cựu chiến binh Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Công Thương thành phố, Hội phụ nữ Công ty quản lý và phát triển các chợ đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Hòa Quý (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và căn cứ cách mạng K20 (Nghiêm Xuân Yêm, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

da nang tuong niem tri an cac anh hung liet si
Thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập của dân tộc

Tại căn cứ cách mạng K20, đoàn đã được thông tin về vị trí, vai trò quan trọng của căn cứ K20 trong kháng chiến chống Mỹ, tham quan các hiện vật những địa chỉ đỏ, những hầm bí mật, chiến hào gắn với những “sự tích” nuôi giấu cán bộ chống Mỹ.

da nang tuong niem tri an cac anh hung liet si
Tìm hiểu về các địa chỉ đỏ các chiến hào tại căn cứ cách mạng K20

Ông Lê Thành Chung – Phó Giám đốc Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty cho biết mỗi năm đến này Thương binh liệt sĩ (27/7) Công ty lại phối hợp với các đoàn thể của Sở Công Thương để tổ chức các hoạt động “về nguồn”. “Để mình không “ngủ quên” khi đất nước đã hòa bình. Mỗi cựu chiến binh như chúng tôi mỗi năm đến những ngày này tìm về những căn cứ, chiến hào để sống lại quá khứ dù bi thương nhưng hào hùng, các đoàn viên, thanh niên – thế hệ trẻ trở lại đây để trân trọng, biết ơn những người đã đổ xương máu cho những ngày hòa bình, để sống tốt hơn, có ích hơn”, ông Chung chia sẻ.

da nang tuong niem tri an cac anh hung liet si
Hoạt động "về nguồn" được Đoàn Thanh niên Sở Công Thương, Hội Cựu chiến binh - phụ nữ Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng tổ chức thường niên để tri ân những người có công với đất nước

Được biết, cũng trong dịp này, Đoàn sẽ đến thăm và tặng quà 3 Mẹ Việt Nam anh hùng, đến thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đã qua đời, đồng thời đến thăm các gia đình có công, gia đình thương binh liệt sỹ đã từng hoặc đang còn công tác trong ngành Công Thương.

Vũ Lê