Thứ bảy 26/04/2025 21:56

Đà Nẵng: Trao 1.400 phần quà nghĩa tình cho các đối tượng yếu thế

1.400 phần quà, mỗi suất trị giá tối thiểu 400.000 đồng được “ship” tận nơi, trao tận tay các hộ gia đình, cá nhân là đối tượng yếu thế trên địa bàn TP. Đà Nẵng chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19 lan tỏa tinh thần tương ái, chung tay khắc phục hậu quả do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Sáng 30/7, Hội Doanh nhân trẻ TP. Đà Nẵng phối hợp với Thành Đoàn thành phố, Tuổi trẻ Lực lượng vũ trang Quân khu V phối tổ chức chương trình “Phiên chợ nghĩa tình” năm 2021.

1.400 phần quà được trao tận tay những người yếu thế tại TP. Đà Nẵng

Phiên chợ dự kiến trao 1.400 suất quà, mỗi suất trị giá tối thiểu 400.000 đồng cho 1.400 hộ dân là các đối tượng yếu thế trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Cụ thể, trao 300 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; 200 suất cho các nạn nhân chất độc da cam ; 200 suất quà cho người khuyết tật; 500 suất cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; và trao 200 suất quà nghĩa tình cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị các suất quà của chương trình gần 600.000.000 đồng.

Mỗi phần quà gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân như gạo, thịt, cá, mì tôm, trứng, gia vị, rau, củ, quả…

Đặc biệt, 1.400 phần quà được các bạn thanh niên tình nguyện tại các phường mang đến trao tận tay cho người dân.

“Phiên chợ nghĩa tình là một trong những hoạt động phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, của đoàn viên thanh niên chung tay khắc phục hậu quả do dịch bệnh Covid-19 gây ra”, đại diện Ban tổ chức chương trình chia sẻ.

TP. Đà Nẵng đang triển khai tiêm vaccine cho 16.800 người dân và kêu gọi tình nguyện viên y tế tham gia hỗ trợ chiến dịch

Dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Đến hết ngày 29/7, toàn thành phố đã có 16 chợ và 47 phường có ca nhiễm Covid-19, toàn thành phố có 127 điểm phải thực hiện phong tỏa cứng. Đáng chú ý, tại phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) có tới 7 chung cư với hơn 2.300 nhân khẩu bị phong tỏa, phần lớn liên quan đến chùm lây nhiễm cảng cá Thọ Quang.

Vũ Lê

Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Hợp nhất Sở Du lịch với Sở Văn hóa và Thể thao

Đà Nẵng thông qua đề án nhập tỉnh với Quảng Nam, sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã

Đà Nẵng: Chuyển đổi hơn 19ha rừng trồng làm cụm công nghiệp

Đà Nẵng công nhận FPT và Marvell là đối tác chiến lược vi mạch bán dẫn

Sắp diễn ra Diễn đàn Kinh tế thường niên TP. Cần Thơ

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động tri ân nhân dịp lễ 30/4

Báo cáo của Sơn La gửi Đoàn công tác Chính phủ có gì đáng chú ý?

Gỡ khó cho các khu công nghiệp VSIP Nghệ An

Quảng Ninh: Tự hào “Vùng mỏ bất khuất - Khát vọng hùng cường”

Nghệ An: Tiểu thương được 'cầm tay' chỉ cách bán hàng online

Bãi Sau Vũng Tàu ‘chạy nước rút’ đón khách dịp lễ 30/4-1/5

Lịch cúp điện Tiền Giang từ ngày 26-28/4/2025 mới nhất

Chuyển hạng Khu bảo tồn Xuân Liên thành vườn quốc gia

PC Thanh Hóa đảm bảo cung ứng điện dịp nghỉ lễ 30/4

Vĩnh Long: Chi tiết 35 xã, phường sau sắp xếp đơn vị hành chính

TP. Hồ Chí Minh cảnh báo tiền điện tăng do năng nóng

Sắp xếp xã, phường mới tại Đà Nẵng: Người dân tán thành rất cao

Bình Dương: Từ chiến trường khốc liệt đến phát triển thần kỳ

Bí thư Đà Nẵng: Nghiên cứu xây 5 đảo nổi tại Vịnh Đà Nẵng

Thanh Hóa: Thông qua nghị quyết về sáp nhập xã