Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 22:31

Đà Nẵng: Dừng việc tiếp nhận trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính

21:06 | 30/07/2020
Từ 13 giờ ngày 30/7 đến khi có giao dịch mới, TP. Đà Nẵng sẽ tạm dừng việc tiếp nhận trực tiếp hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính; dừng việc tổ chức tiếp công dân và tiếp nhận đơn thư trực tiếp. Điện lực Đà Nẵng cũng thông báo tạm dừng tiếp nhận hồ sơ yêu cầu dịch vụ điện lực trực tiếp tại các Phòng Giao dịch khách hàng.
Đà Nẵng: Tạm giữ 10.000 khẩu trang có nguồn gốc "được tặng" Đà Nẵng: Chợ, siêu thị vẫn mở cửa, người dân không nên tích trữ! Đà Nẵng: Trao tặng nhiều nhu yếu phẩm, khẩu trang cho các bệnh viện, khu cách ly Đà Nẵng: Từ 13 giờ ngày 30/7, dừng kinh doanh các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán qua mạng, bán mang về

Trước hình hình dịch bệnh phức tạp, UBND TP. Đà Nẵng đã lên kế hoạch dự phòng có thể xét nghiệm trên diện rộng toàn thành phố. Đề nghị Sở Y tế tăng tốc truy nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm mới, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ;…

Đà Nẵng: Dừng việc tiếp nhận trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính
Đà Nẵng dừng tiếp nhận thủ tục hành chính trực tiếp, khuyến khích người dân thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến

Để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, từ 13 giờ ngày 30/7, Đà Nẵng sẽ tạm dừng việc tiếp nhận trực tiếp hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả tập trung Trung tâm Hành chính thành phố, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính các quận, huyện, phường, xã cho đến khi có thông báo mới.

Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến (tại địa chỉ https://dichvucong.danang.gov.vn) để thực hiện thủ tục hành chính; sử dụng dịch vụ bưu chính công trong việc gửi hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính.

Các cơ quan hành chính lên phương án làm việc phù hợp, tăng cường làm việc trực tuyến tại nhà, đảm bảo tối thiểu 50% nhân sự làm việc tại cơ quan đơn vị.

Đà Nẵng: Dừng việc tiếp nhận trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính

Tại Trung tâm điều khiển - nơi được xem là "trái tim" của hệ thống điện Đà Nẵng các điều độ viên được chia thành 2 nhóm công tác mỗi nhóm làm việc liên tục trong 7 ngày, không rời khỏi vị trí để đảm bảo an toàn trong quá trình chỉ huy, trực vận hành lưới điện

Cũng trong chiều 30/7, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng ra thông báo về việc tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại các phòng giao dịch khách hàng.

Theo đó, PC Đà Nẵng sẽ tạm ngừng việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu dịch vụ điện lực trực tiếp tại các Phòng Giao dịch khách hàng từ 13g00 ngày 30/7/2020 cho đến khi có chỉ đạo mới từ Sở Công Thương, UBND TP. Đà Nẵng.

Đến thời điểm hiện tại, PC Đà Nẵng đã triển khai các biện pháp cần thiết để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục như xây dựng các phương án đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các bệnh viện dã chiến có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus nCoV.

Đà Nẵng: Dừng việc tiếp nhận trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính
Không cắt điện trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện của các cơ sở phục vụ điều trị, cách ly

PC Đà Nẵng không bố trí công tác cắt điện trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, các cơ sở y tế, trừ trường hợp xử lý sự cố. Yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, khẩn trương xử lý sự cố, bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên khi có sự cố; phối hợp với các đơn vị, cơ sở y tế kiểm tra nguồn dự phòng tại chỗ đảm bảo cấp điện liên tục khi có sự cố xảy ra.

Vũ Lê