Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/07/2021 22:02

Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động phố đi bộ, chợ đêm và một số loại hình giải trí

23:41 | 02/05/2021
Từ ngày 3/5, để phòng chống dịch Covid - 19, TP. Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động của các quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; tạm dừng hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm cho đến khi có thông báo mới. Cùng với đó, tiếp tục chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực sẵn sàng kích hoạt các hoạt động đáp ứng các tình huống của dịch bệnh.
Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động phố đi bộ, chợ đêm và một số loại hình giải trí
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, phố đi bộ, chợ đêm để phòng chống dịch Covid - 19

Tối 2/5, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng – ông Lê Trung Chinh đã ký văn bản về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để phòng chống dịch Covid – 19.

Theo đó, để thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động một số dịch vụ gồm quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; tạm dừng hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 0h ngày 3/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid – 19 cụ thể như tạm dừng tổ chức các lễ hội văn hóa thể thao, tôn giáo; các sự kiện tập trung đông người. Các Sở, ban, ngành, UBND các quận huyện, đoàn thể chủ động cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch bệnh, thực hiện nghiêm và kiểm tra việc thực hiện yêu cầu 5K… Riêng Sở Y tế giám sát chặt chẽ việc cách ly, nhập cảnh, xây dựng kế hoạch xét nghiệm Covid – 19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố, khẩn trương triển khai kế hoạch mua và tiêm vaccine phù hợp với diễn biến của dịch bệnh...

Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động phố đi bộ, chợ đêm và một số loại hình giải trí
Đà Nẵng chuẩn bị nhân lực, vật lực để sẵn sàng kích hoạt các phương án chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới (ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 cho người dân tại TP. Đà Nẵng hồi tháng 8/2020)

Trong ngày 2/5, Sở Y tế TP. Đà Nẵng cũng phát đi công văn khẩn tìm kiếm những cá nhân có tiếp xúc với chuyên gia người Trung Quốc (đã trở về Trung Quốc và dương tính với SARS – CoV – 2) trong thời gian lưu trú tại TP. Đà Nẵng từ ngày 27/4 – 29/4/2021. Cụ thể, tại 5 điểm gồm: Vào lúc 18h30, ngày 27/4 tại Nhà hàng For You biển (Lô 1,2,3, đường Võ Nguyên Giáp, biển Mỹ Khê); lúc 21h30 ngày 27/4 tại tầng 36 Khách sạn Novotel (Sky Bar, 36 Bạch Đằng); lúc 12h30 ngày 28/4 tại nhà hàng Biển Lớn (Lô 18 Võ Nguyên Giáp, ngã ba Võ Nguyên Giáp – Lê Văn Thứ); tối ngày 28/4 tại Nhà hàng Trung Quốc (82 Lê Quang Đạo); và tại Khách sạn Mường Thanh (270 Võ Nguyên Giáp) từ ngày 27/4 – 29/4 (nơi các chuyên giao Trung Quốc lưu trú).

Cùng với đó, tìm kiếm những người đi cùng trên 2 chuyến bay VN7161 ngày 27/4 và VN160 ngày 29/4 hiện đang lưu trú tại TP. Đà Nẵng để thực hiện xét nghiệm Covid – 19 (2 lần), tùy vị trí ngồi để cách ly tập trung hoặc cách ly theo dõi tại nhà.

Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các đơn vị có liên quan rà soát để cách ly, xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc gần với các chuyên gia người Trung Quốc (nêu trên) trong thời gian tại Đà Nẵng, thần tốc truy vết, xét nghiệm, phân loại cách ly các trường hợp có liên quan đến các ca nhiễm Covid – 19.

Đồng thời yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp tục chuẩn bị các điều kiện về nguồn lực, duy trì thiết lập các khu cách ly tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly y tế các trường hợp F1, nghi ngờ mắc bệnh theo quy định. Chuẩn bị đầy đủ mọi nhân lực, vật lực sẵn sàng kích hoạt các hoạt động điều tra, truy vết, khoanh vùng, cách ly y tế, xét nghiệm, thu dung điều trị hiệu quả theo phân tuyến đáp ứng với các tình huống của dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc các hoạt động để đảm bảo bệnh viện an toàn, phòng khám an toàn.

Trước đó, liên quan đến bệnh nhân Covid – 19 số 2899 (người Hà Nam, nhập cảnh từ Nhật Bản, được cách ly tập trung tại TP. Đà Nẵng và phát hiện dương tính với Covid – 19 sau khi hoàn thành cách ly), ngành y tế TP. Đà Nẵng đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành xác minh, điều tra, truy vết 29 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân hiện đang lưu trú tại TP. Đà Nẵng. Cả 29 cá nhân đều đã được cách ly theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và đều cho kết quả âm tính với Covid – 19.

Vũ Lê