Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 20/09/2021 05:32

Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang 7 ngày

08:12 | 26/07/2021
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng vừa có quyết định tạm dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang trong 7 ngày để kiểm soát chuỗi lây nhiễm tại khu vực này, đồng thời yêu cầu Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn thành phố có kế hoạch phối hợp đảm bảo chuỗi cung ứng thực phẩm hải sản được duy trì xuyên suốt, không đứt gãy trong thời gian cảng cá dừng hoạt động.

Theo BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 TP. Đà Nẵng, trong ngày 25/7, TP. Đà Nẵng ghi nhận 26 ca mắc Covid – 19 mới. Trong đó, liên quan đến Cảng cá Thọ Quang là 19 ca, lò mổ Đà Sơn phát hiện 24 ca.

Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang 7 ngày
Tạm dừng hoạt động cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) 7 ngày để kiểm soát chùm lây nhiễm Covid - 19 liên quan đến khu vực này

Sở Y tế Đà Nẵng đã phát đi thông báo khẩn tìm người mua bán, giao dịch, vận chuyển, lao động, từng đến Âu thuyền – Cảng cá Thọ Quang và Lò mổ Đà Sơn từ ngày 10/7/2021 đến nay khẩn trương liên hệ hoặc đến ngay cơ quan y tế địa phương khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19, phát hiện sớm bệnh nhân Covid – 19 để thành phố triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong cuộc họp về phòng chống dịch Covid – 19 TP. Đà Nẵng chiều 25/7, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã thống nhất sẽ tạm dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang trong 7 ngày từ 12h ngày 26/7. Trong đêm 25 và sáng 26/7 tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả những người liên quan đến cảng cá Thọ Quang, lò mổ Đà Sơn. Đồng thời, yêu cầu Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan liên quan thông báo cho các tàu tạm dừng không vào cảng cá và không tiếp nhận người ngoại tỉnh về trú tại khu vực cảng cá.

Liên quan đến phân phối lượng cá và nhiều hải sản khác trong 7 ngày tạm dừng hoạt động cảng cá, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với Sở Công Thương thành phố có phương án chuyển cá và các loại hải sản từ cảng cá Thọ Quang về các chợ trên địa bàn thành phố. Không để tiểu thương trực tiếp thu mua trong cảng cá. Hiện nguồn hải sản dự trữ còn khoảng 250 tấn, đủ bảo đảm cung ứng cho nhu cầu người dân thành phố trong thời gian 7 ngày tới.

Đà Nẵng: Tạm dừng hoạt động Cảng cá Thọ Quang 7 ngày
Lấy mẫu xét nghiệm cho tiểu thương, thương lái tại cảng cá Thọ Quang

Giao UBND các quận, huyện theo dõi, kiểm tra không để diễn ra tình trạng bán cá tự phát trên địa bàn. Sau 7 ngày tạm dừng, nếu tình hình ổn định, an toàn, TP. Đà Nẵng sẽ cho phép hoạt động trở lại cảng cá.

Vũ Lê