Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 29/02/2020 14:06

Đà Nẵng phát động Tháng công nhân 2019

11:22 | 26/04/2019
Trong Tháng Công nhân 2019 sẽ diễn ra nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; và là dịp để tổ chức Công đoàn khẳng định và phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong giai đoạn mới.
da nang phat dong thang cong nhan 2019
Trao tặng mái ấm công đoàn cho 30 đoàn viên, người lao động khó khăn về chỗ ở

Sáng 26/4, tại TP. Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề "Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên".

Trong Tháng Công nhân 2019, mỗi Công đoàn cơ sở sẽ tổ chức ít nhất 01 hoạt động hoặc 01 mô hình chăm lo lợi ích (về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập…) cho đoàn viên, CNVCLĐ. Các hoạt động này sẽ được đồng loạt thực hiện vào ngày 11/5 tới.

Ngoài ra tập trung tổ chức, phối hợp với người sử dụng lao động triển khai đồng loạt hoạt động “Cảm ơn thành viên”, người sử dụng lao động cam kết quyền lợi, phúc lợi của người lao động năm 2019 cao hơn 2018 và nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động để đoàn viên, CNVCLĐ được hưởng những ngày “Tết Lao động” thực sự có ý nghĩa.

da nang phat dong thang cong nhan 2019
Trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018, trong đó có Công đoàn Công Thương Đà Nẵng (thứ 2 từ trái qua)

Phát động Tháng công nhân 2019, ông Ngô Xuân Thắng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cho biết Tháng Công nhân là dịp để Công đoàn các cấp đồng hành cùng doanh nghiệp, tổ chức sôi nổi và đa dạng các hoạt động với mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp quan tâm xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đây chính là điều kiện để tổ chức Công đoàn phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong giai đoạn mới.

Trong khuôn khổ tháng công nhân sẽ diễn ra nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, người lao động như bán hàng giá ưu đãi phục vụ công nhân, người lao động tại KCN An Đồn; Phối hợp với hiệp hội du lịch thành phố gặp mặt và vận động các doanh nghiệp du lịch tham gia Thỏa ước lao động tập thể nhóm ngành du lịch; Tổ chức hội thảo công nhân, viên chức, người lao động truyền thống 2019…. Trước đó, ngày 25/4, LĐLĐ thành phố đã khởi động Tháng Công nhân với hoạt động khởi công “Công trình nhà ở công nhân lao động tại Khu công nghiệp Hòa Cầm”.

da nang phat dong thang cong nhan 2019
Công đoàn ngành Công Thương Đà Nẵng có 3 /16 cá nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2018

Tại Lễ phát động Tháng Công nhân 2019, Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng đã trao 30 mái ấm công đoàn cho 30 đoàn viên, công nhân, người lao động khó khăn về nơi ở. Trao Cờ và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố cho 41 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Đây là hoạt động hướng tới 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 133 ngày Quốc tế Lao động; kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và ngày Quốc tế lao động 1/5.

Vũ Lê