Tối ngày 7/8, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh Bún Vân tại địa chỉ 29 Lương Định Của, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng do ông Nguyễn Quang Hiếu (SN 1984, trú tại 28 Nguyễn Phong Sắc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) thuê mặt bằng và làm chủ cơ sở kinh doanh.
Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng xác minh và lập biên bản đối với chủ cửa hàng Bún Vân |
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện và bắt quả tang chủ cửa hàng này hiện vẫn tiếp tục kinh doanh các thực phẩm chế biến sẵn mang về gồm mỳ quảng, bún, cháo, gỏi cá, rau; bất chấp yêu cầu dừng tất cả các hoạt động kinh doanh ăn uống, kể cả bán hàng qua mạng, bán mang đi để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19 của thành phố.
Qua làm việc, bước đầu lực lượng Quản lý thị trường xác định: Thông qua Facebook Red Nguyen, chủ cửa hàng Bún Vân mượn danh nghĩa hoạt động từ thiện (hỗ trợ bún, cháo, mỳ quảng, gỏi cá cho các bệnh viện, các khu cách ly, các cơ quan, đơn vị) nhưng thực chất là bán hàng (thực phẩm chế biến sẵn) qua mạng, với các thực phẩm như bún với giá 30.000 đồng/tô; mỳ với giá 25.000 đồng/tô; gỏi với giá 70.000 đồng/phần. Việc bán này được thực hiện và mượn các từ ngữ như “từ thiện, hỗ trợ” để che mắt cơ quan chức năng.
Hiện Cục Quản lý thị trường đã lập biên bản, tạm giữ 300.000 đồng (tiền chủ cửa hàng thu được từ việc bán bún, cháo cho khách hàng), phối hợp với Công an quận Cẩm Lệ làm rõ và xử lý theo quy định.
Cửa hàng Bún Vân mượn danh hoạt động từ thiện để tiếp tục kinh doanh dù biết rõ thành phố đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh ăn uống tạm dừng kinh doanh |
Theo thông tin báo Công Thương ghi nhận, trước đó, một người dân có số điện thoại 0774xxxxxx đã gọi điện đến đường dây nóng của cơ quan chức năng phản ánh về việc quán Bún Vân tại 29 Lương Định Của vẫn hoạt động và hoạt động trá hình, đề nghị lực lượng chức năng kiểm tra, xác định và xử lý.