Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 18/04/2021 16:12

Đà Nẵng: Nguồn cung dồi dào, không còn tình trạng người dân mùa tích trữ hàng hóa

20:26 | 31/07/2020
Nguồn cung hàng hóa về các siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn TP. Đà Nẵng ngày 31/7 dồi dào, giá cả bình ổn, sức mua giảm mạnh so với ngày 30/7. Riêng tại các chợ truyền thống có tình trạng tiểu thương tăng giá bán ra dù giá nhập vào ổn định. Không còn tình trạng người dân mua tích trữ hàng hóa.

Đà Nẵng: Chợ, siêu thị vẫn mở cửa, người dân không nên tích trữ! Hàng hóa dồi dào, người dân Đà Nẵng bình tĩnh bước vào “cuộc chiến Covid – 19” lần 2 Đà Nẵng: Các siêu thị sẽ giao hàng tận nơi cho khách hàng
Đà Nẵng: Nguồn cung dồi dào, không còn tình trạng người dân mùa tích trữ hàng hóa
Các siêu thị đều tăng nguồn cung hàng hóa để phục vụ người tiêu dùng với giá cả bình ổn cùng nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, sức mua ngày 31/7 giảm mạnh

Đồng loạt tăng lượng hàng phục vụ người tiêu dùng

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, ngay từ chiều tối 30/7 và rạng sáng 31/7, các siêu thị, chợ đã tăng cường nguồn hàng hóa bổ sung, có tính đến phương án dự trữ, không để xảy ra tình trạng hết hàng, khan hàng, tất cả nguồn hàng nhập vào giá cả đều bình ổn.

Tại siêu thị, các đơn vị cho biết đã tăng lượng hàng nhập vào vể chủ động nguồn hàng phục vụ người dân.

Siêu thị MM Mega Market nhập về 8 tấn rau củ quả, sản lượng thịt heo nhập về tăng 5 lần so với ngày thường, ngoài ra thịt bò, cá, chả cá, chả bò các loại… cũng được tăng cường.

Siêu thị Vinmart Đà Nẵng tăng lượng hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả lên 20 – 25% so với mọi ngày.

Nguồn hàng về các siêu thị thường xuyên, ổn định, giá cả bình ổn, các siêu thị cũng chủ động có những phương án dự trữ có thể huy động nguồn hàng ngay lập tức nếu sức mua tăng. Nhiều siêu thị còn liên tục có các chương trình khuyến mại, giảm giá đối với các mặt hàng như mì tôm, gạo, dầu ăn, thịt, trứng… hỗ trợ người tiêu dùng mùa dịch.

Đà Nẵng: Nguồn cung dồi dào, không còn tình trạng người dân mùa tích trữ hàng hóa
Chợ Hòa Khánh sáng 31/7 dồi dào nguồn cung thực phẩm tươi sống, rau củ quả các loại, tuy nhiên không còn tình trạng người dân mua hàng tích trữ

Tại các chợ truyền thống, ông Diệp Hoàng Thông Anh – Trưởng Ban Quản lý Chợ đầu mối Hòa Cường cho biết sáng nay sản lượng rau củ quả nhập về chợ tăng nhẹ so với ngày thường gồm 150 tấn trái cây và 145 tấn rau, củ (trái cây ổn định, rau củ tăng 15 tấn so với những ngày trước).

Sức mua giảm mạnh, không còn tình trạng mua hàng tích trữ

Sau một ngày thị trường bán lẻ Đà Nẵng đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu tăng đột biến do tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ, hôm nay, thị trường đã ổn định trở lại, sức mua mặc dù có cao hơn những ngày bình thường, nhưng giảm rõ rệt so với ngày hôm qua.

Mặc dù tăng sản lượng hàng hóa mạnh, tuy nhiên, ông Trần Văn Lộc – Giám đốc MM Mega Market Đà Nẵng cho biết sức mua hôm nay dù vẫn tăng so với ngày thường nhưng giảm tới 50% so với ngày 30/7. “Hàng hóa tăng sản lượng, sức mua giảm nên không có tình trạng chen lấn hay tụ tập đông người không đảm bảo giãn cách. Thực phẩm, nhất là thực phẩm tươi sống luôn đầy trên kệ hàng”, ông Lộc nói.

Tương tự, sức mua tại siêu thị Vinmart Đà Nẵng hôm nay giảm 40% so với ngày 30/7. Hàng hóa đảm bảo, thực phẩm tươi sống đầy đủ. “Khách hàng mua sắm đảm bảo các tiêu chuẩn giãn cách xã hội và các quy định phòng chống dịch bệnh”, đại diện Vinmart Đà Nẵng nói và cho biết, không có tình trạng người tiêu dùng mua quá nhiều hàng với số lượng nhiều cùng một lúc để tích trữ như ngày 30/7.

Riêng tại siêu thị Coopmart, đại diện siêu thị cho biết tất cả các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm đều dồi dào, phong phú, và đảm bảo không bị hết hàng cục bộ, sức mua hôm nay cũng giảm khoảng 40% so với ngày 30/7. Riêng mặt hàng thịt lợn có bị hết hàng cục bộ trong khoảng 5 giờ. “Do đơn hàng đặt qua hotline hôm qua quá nhiều để sang hôm nay nên nguồn hàng thịt heo bị hết hàng trong khoảng vài giờ. Nhà cung cấp đã lập tức bổ sung và chiều nay nguồn cung cho khách hàng đã được nối trở lại”, đại diện siêu thị cho hay.

Đà Nẵng: Nguồn cung dồi dào, không còn tình trạng người dân mùa tích trữ hàng hóa
Tại các chợ có tình trạng một số tiểu thương tăng giá cao hơn bình thường

Tại các chợ truyền thống cũng ghi nhận lượng người mua hàng còn tăng so với ngày thường, nhưng không còn cảnh chen lấn, mua cùng một lúc nhiều lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm với số lượng lớn.

Tuy nhiên, tại các chợ có xảy ra tình trạng một số tiểu thương cố tình bán hàng với giá cao hơn nhiều so với ngày thường dù giá nhập vào không tăng.

Điển hình như tại chợ Hòa Khánh, giá cải cay nhập vào 10.000 đồng/bó bán ra tới 20.000 đồng/bó (ngày thường 15.000 đồng/bó), mùng tơi 7.000 đồng/bó bán ra 15.000 – 18.000 đồng/bó (ngày thường 10.000 đồng/bó), đồ la gim cũng tăng giá tương tự.

Các mặt hàng thực phẩm tươi sống tại các chợ giá có tăng nhưng tăng nhẹ. Mặt hàng thịt heo giá từ 140.000 – 190.000 đồng/kg tùy loại đối với thịt heo nóng, 80.000 – 150.000 đồng/kg đối với heo đông lạnh; các dìa, cá thu 200.000 – 220.000 đồng/kg, cá cờ 150.000 đồng/kg.

Tăng cường đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu phòng chống dịch Covid – 19

Ghi nhận tại các siêu thị, do lượng người mua đến giảm mạnh, các biện pháp tuyên truyền được thực hiện thường xuyên nên không còn tình trạng tập trung đông người ở cùng một chỗ. Tại khu vực tính tiền, người tiêu dùng đã tự xếp hành theo vạch giãn cách đã được kẻ sẵn. 100% được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay diệt khuẩn trước khi vào siêu thị. Các xe hàng, thang máy, cổng vào, các điểm tay khách hàng dễ tiếp xúc được diệt khuẩn thường xuyên.

Đà Nẵng: Nguồn cung dồi dào, không còn tình trạng người dân mùa tích trữ hàng hóa
Lực lượng chức năng Đà Nẵng có mặt từ sớm tại các chợ để đảm bảo việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid - 19

Tại các chợ truyền thống, ngay từ 6 giờ sáng, lực lượng quy tắc đô thị các phường, quận đã có mặt tại các “điểm nóng” thường xuyên tập trung đông người tại các chợ để nhắc nhở yêu cầu người dân thực hiện đúng yêu cầu giãn cách (tối thiểu 2 mét). Người dân đều tự giác mang khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn.

Riêng tại chợ đầu mối Hòa Cường, lượng hàng hóa về nhiều tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh, nhiều chủ hàng sang xe để đưa thẳng về nơi phân phối nên không có tình trạng tập trung đông người tại chợ.

Vũ Lê