Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 14:56

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nhập cảnh vào thành phố

17:39 | 25/03/2020
Ngày 25/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cho biết sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào TP. Đà Nẵng kể từ ngày 1/3, mà chưa được xét nghiệm khẳng định Covid-19.    

Theo đó, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP - Phó Ban chỉ đạo TP. Đà Nẵng vừa có Văn bản số 40/BCĐ-VHXH yêu cầu huy động các nguồn lực để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào TP. Đà Nẵng kể từ ngày 1/3 mà chưa được xét nghiệm khẳng định Covid-19.

Đồng thời tiếp tục rà soát trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác xét nghiệm; tăng công suất thực hiện xét nghiệm để triển khai xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và hỗ trợ địa phương khác khi có yêu cầu; sử dụng kỹ thuật xét nghiệm và thực hiện chế độ thông báo ca dương tính theo quy định.

da nang tien hanh lay mau xet nghiem tat ca cac truong hop nhap canh vao thanh pho
Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào TP. Đà Nẵng kể từ ngày 1/3 mà chưa được xét nghiệm khẳng định Covid-19.

Ban chỉ đạo TP. Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố bám sát chỉ đạo của các cơ quan chủ quản, khẩn trương tổ chức, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị chức năng liên quan tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp cách ly tập trung tại các cơ sở quân đội. Việc xét nghiệm được thực hiện lần đầu khi bắt đầu cách ly, lần thứ hai khi cần giảm tải khu cách ly hoặc trước khi kết thúc việc cách ly.

Theo báo cáo, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp nhiễm, nghi ngờ mắc Covid-19; đồng thời cho ra viện 4 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Ngoài 5 trường hợp nhiễm Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng đang cách ly, theo dõi 121 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, trong đó có 110 người Việt Nam và 11 người nước ngoài. Bên cạnh đó, tại trung tâm y tế các quận, huyện đang tổ chức cách ly, theo dõi 35 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm Covid-19. Đến nay, Đà Nẵng cũng đã có tổng cộng 1.479 mẫu xét nghiệm âm tính, 5 mẫu xét nghiệm dương tính với SASR-CoV-2. Trong ngày 23/3, không có trường hợp nhập cảnh tại các cửa khẩu trên địa bàn

Thành Long