Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/06/2021 00:55

Đà Nẵng kiến nghị Bộ Công Thương hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3

09:36 | 18/05/2021
Những hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện của Bộ Công Thương trong năm 2020 là rất có ý nghĩa đối với doanh nghiệp, cá nhân sử dụng điện. Trước những khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng kiến nghị Bộ Công Thương xem xét tiếp tục có chính sách hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn.

Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng - bà Lê Thị Kim Phương - cho biết, Sở vừa có Văn bản số 951/SCT-QLNL ngày 17/5 gửi Bộ Công Thương về việc báo cáo, đề xuất giảm tiền điện và chuyển đổi giá điện do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đà Nẵng kiến nghị Bộ Công Thương hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3
TP. Đà Nẵng đề xuất Bộ Công Thương xem xét có chính sách hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện (đợt 3) cho khách hàng sử dụng điện chịu ảnh hưởng của dịch Covid - 19

Theo Sở Công Thương Đà Nẵng, trong năm 2020, thực hiện Nghị quyết của Chính phủ, Bộ Công Thương đã hai lần có văn bản hướng dẫn hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, qua đó góp phần tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân.

Từ đầu tháng 5/2021 đến nay, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trên cả nước nói chung và tại TP. Đà Nẵng nói riêng đã gây những ảnh hưởng nặng nề, dự báo sẽ tiếp tục khó khăn cho sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Vừa qua, Hội khách sạn Đà Nẵng đã có kiến nghị Sở Công Thương báo cáo, đề xuất Bộ Công Thương hỗ trợ giảm tiền điện và chuyển đổi từ giá điện dịch vụ thương mại sang giá điện sản xuất cho doanh nghiệp du lịch do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2021 (do thời gian vừa qua và hiện nay chủ yếu sử dụng điện để duy trì vận hành hoạt động tối thiểu, bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thiết bị chứ không phục vụ hoạt động kinh doanh). Đồng thời, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng hiện nay cũng đang rất quan tâm và mong muốn được Chính phủ, Bộ Công Thương tiếp tục có những chính sách hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 (đợt 3).

Trên cơ sở nguyện vọng của các doanh nghiệp, tổ chức, người dân, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Sở Công Thương kiến nghị Bộ Công Thương xem xét có chính sách hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng sử dụng điện tại TP. Đà Nẵng do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 (đợt 3).

Số liệu từ Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, trong 2 đợt giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn TP. Đà Nẵng năm 2020, tổng số tiền ngành điện đã giảm để chia sẻ khó khăn với nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố do tác động của dịch Covid-19 là hơn 230 tỷ đồng. Trong đó, đợt 1 là khoảng 163 tỷ đồng. Đợt 2 là hơn 67 tỷ đồng với hơn 307.000 khách hàng sử dụng điện tại TP. Đà Nẵng được thụ hưởng.

Vũ Lê