Đà Nẵng: Hơn 1.700 tỷ đồng hàng hóa dự trữ phục vụ Tết Nguyên đán 2020

Đại diện Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán 2020 đa dạng, phong phú và dồi dào với tổng giá trị hàng hóa dự trữ vào khoảng 1.749 tỷ đồng. Khi nhu cầu tiêu dùng tăng, doanh nghiệp, tiểu thương sẽ điều động bổ sung hàng, đảm bảo đủ phục vụ nhu cầu của người dân.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh phân phối lớn dự trữ nguồn hàng dồi dào

Để phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Sở Công Thương Đà Nẵng đã làm việc với các đơn vị sản xuất, phân phối, kinh doanh trên địa bàn chủ động dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết với tổng giá trị 1.749 tỷ đồng. Trong đó, tổng số hàng hóa thiết yếu dự trữ của 12 đơn vị sản xuất, kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị tham gia dự trữ gồm: 136 tấn gạo, nếp các loại; gần 1.200 tấn thịt các loại; 1.266 tấn rau củ quả các loại; hơn 1.000 tấn thực phẩm chế biến, đóng hộp, thực phẩm khô, bánh kẹo mứt, hạt dưa các loại... giá trị khoảng hơn 414 tỷ đồng.

da nang hon 1700 ty dong hang hoa du tru phuc vu tet nguyen dan 2020
Nguồn hàng dự trữ ở các siêu thị, trung tâm thương mại dồi dào, phong phú

Ông Lê Quang Thanh - Phó Giám đốc Co.opmart Đà Nẵng - cho biết, nhằm giảm tải áp lực mua sắm và giảm thiểu tình trạng thị trường ghim hàng chờ Tết để tăng giá, siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã bắt đầu áp dụng chương trình giảm giá hàng Tết sớm. Chương trình khởi động từ ngày 28/11/2019 với nhóm hàng hóa có thể tích trữ dần cho Tết như đồ nhựa gia dụng, dụng cụ nhà bếp, các loại hóa phẩm và hóa mỹ phẩm chăm sóc cá nhân. Đây đều là những mặt hàng mà người tiêu dùng có thể tranh thủ mua ngay từ bây giờ để tránh “giá tết”. Những tuần cận Tết tiếp theo, Co.opmart Đà Nẵng sẽ luân phiên giảm giá hàng thời trang, gia vị, các loại thực phẩm khô, càng cận tết sẽ giảm giá bánh kẹo, giỏ quà tết, bánh mứt, trái cây, các loại thịt tươi,…

da nang hon 1700 ty dong hang hoa du tru phuc vu tet nguyen dan 2020
Sản phẩm hàng hóa phục vụ Tết đã lên kệ hàng siêu thị với các ưu đãi giảm giá để kích cầu tiêu dùng

Từ những tháng giữa năm, Co.opmart Đà Nẵng đã tích cực phối hợp với các nhà cung cấp có kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu lên từ 30% đến 40% để chủ động điều tiết giá hàng hóa Tết, giúp người tiêu dùng mua sắm Tết an toàn và tiết kiệm. Siêu thị đã triển khai kế hoạch chủ động nguồn cung từ rất sớm và tập trung vào những mặt hàng sản xuất trong nước như thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, hàng may mặc, hàng gia dụng và đồ uống. Nhóm hàng nhãn riêng cũng tham gia những sản phẩm mới phục vụ Tết như các loại hạt, mứt, bánh kẹo, nước giải khát, đặc sản 3 miền với giá tốt. Việc chủ động tạo trữ lượng hàng hóa dài hạn cũng giúp Co.opmart Đà Nẵng và các nhà cung cấp có kế hoạch sản xuất phù hợp, từ đó giảm chi phí nên có thể giảm giá sản phẩm, chia sẻ áp lực chi tiêu với người tiêu dùng.

Riêng mặt hàng thịt sẽ không lo thiếu hàng, không những đã chuẩn bị xong hơn 10 tấn thịt heo an toàn đảm bảo giá thấp hơn thị trường từ các đơn vị cung cấp lớn như Vissan, Meat Hà Nam,... để tích cực tham gia bình ổn giá, Saigon Co.op còn chuẩn bị một lượng lớn các mặt hàng thịt bò, thịt gà, thịt vịt, thủy sản, hải sản,… luân phiên giảm giá để người tiêu dùng có thêm lựa chọn.

Theo đại diện Big C Đà Nẵng, năm nay, hệ thống Big C đã hoạch định số lượng hàng hóa dự trữ phục vụ Tết Canh Tý 2020 tăng khoảng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Mỗi nhà cung cấp đều có gam hàng rất phong phú, kể cả hàng cao cấp. Riêng mặt hàng bánh kẹo mứt, BigC chuẩn bị khoảng 2.200 tấn đảm bảo nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân. Để kích cầu tiêu dùng, Big C triển khai chương trình giảm giá “Vui Tết Việt”, chương trình khóa giá với 10.000 sản phẩm trong 6 tuần trước Tết, Big C sẽ giữ giá cố định như đã niêm yết đối với hơn 10.000 sản phẩm này để bình ổn giá thị trường dịp Tết.

da nang hon 1700 ty dong hang hoa du tru phuc vu tet nguyen dan 2020
Các tiểu thương Đà Nẵng đã sẵn sàng cho mùa mua sắm, tiêu dùng lớn nhất của năm

Tiểu thương các chợ truyền thống “sẵn sàng” vào vụ Tết

Tại các chợ truyền thống, các tiểu thương cũng đã sẵn sàng cho mùa mua sắm, tiêu dùng lớn nhất của năm. Ông Đàm Văn Tẩu – Giám đốc Công ty Quản lý và phát triển các chợ - Sở Công Thương Đà Nẵng - cho biết, gần 5.000 hộ kinh doanh tại 4 chợ lớn của thành phố như chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối nông sản Hòa Cường đã có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán ước khoảng hơn 535 tỷ đồng. Riêng chợ đầu mối Hòa Cường vào những ngày giáp Tết, lượng rau, củ, quả dự trữ từ 800-900 tấn/ngày. Ngoài ra, một số chợ lớn khác trên địa bàn thành phố cũng chuẩn bị lượng hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết ước khoảng 300 tỷ đồng.

Công ty đã có kế hoạch trang trí đón Tết tại 4 chợ và vận động các hộ kinh doanh chỉnh trang, trang trí quầy chợ của mình để thu hút người tiêu dùng. Cận Tết, hưởng ứng tháng bán hàng khuyến mại của thành phố, công ty có kế hoạch cho các hộ kinh doanh triển khai chương trình khuyến mại, kích cầu.

“Về giá cả, công ty tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Qua theo dõi, giá cả không có biến động nhiều qua các năm (ngoại trừ thịt heo theo tình hình chung của cả nước). Bên cạnh đó, công ty phối hợp với lực lượng quản lý thị trường, ban quản lý ATTP để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, dán mã QR code”, ông Tẩu cho hay.

Cô Kim Ngọc – quầy hàng Hùng Phú, kiốt 01 – HV, chợ Cồn - hào hứng cho biết, các tiểu thương kinh doanh mặt hàng bánh kẹo mứt đã chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết từ sớm bởi vì “kinh doanh các mặt hàng này thì cả năm mới có một mùa cao điểm”, nhiều nhà cung cấp đã chú ý nhiều hơn đến bao bì sản phẩm và thị hiếu, vị giác khách hàng mà cho ra nhiều mẫu mã, chủng loại mới. “Giá cả các mặt hàng hiện chưa có biến động nhiều, nên dự kiến trong cao điểm Tết giá chỉ tăng nhẹ so với ngày thường khoảng 5 – 10%, nếu nhu cầu tăng vọt phải nhập thêm hàng hóa thì có thể tăng hơn khoảng 10 – 15% do cước vận chuyển. So với Tết Nguyên đán năm ngoái, giá cả các mặt hàng năm nay cũng tương đương. Tất cả các sản phẩm đều có dán tem truy xuất nguồn gốc QR code. Đây là lời đảm bảo, cam kết của người bán về chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm đến người tiêu dùng”, cô Kim Ngọc cho biết thêm.

da nang hon 1700 ty dong hang hoa du tru phuc vu tet nguyen dan 2020
Các đơn vị thành viên của Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định về dán nhãn hàng hóa, dán tem QR code, niêm yết giá của các tiể thương

Còn chị Trương Thị Thanh Minh (con gái út Dì Cẩn) – cửa hàng đặc sản mắm Dì Cẩn (chợ Hàn) - cho biết, vì đặc thù chợ Hàn là chợ du lịch nên sức tiêu thụ hàng hóa là các đặc sản như mắm Dì Cẩn cũng khá tốt. Riêng dịp Tết Nguyên đán sức mua cao hơn hẳn ngày thường. “Khách mua là người tiêu dùng Đà Nẵng cũng có mà các tỉnh thành khác cũng có. Sức mua trong những ngày giáp Tết Nguyên đán tăng khoảng gấp 3 lần ngày thường. Ngoài việc đến trực tiếp gian hàng thì người tiêu dùng có xu hướng mua sắm online, mua qua điện thoại, giao hàng tận nơi”.

Ngoài ra, các thương nhân kinh doanh tại hệ thống cửa hàng ở các tuyến phố chuyên doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham gia dự trữ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu với giá trị ước khoảng 500 tỷ đồng. Riêng đối với mặt hàng xăng dầu, các đầu mối và cửa hàng bán lẻ cam kết đảm bảo nguồn cung phục vụ nhu cầu thị trường, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu hụt hàng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng trên địa bàn thành phố.

Vũ Lê - Thành Long
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn dắt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Bình Dương

Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn dắt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Bình Dương

Trong 7 tháng năm 2022, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 8,4%, tiếp tục khẳng định vai trò dẫn dắt, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tỉnh Bình Dương.
Thanh Hóa: Tìm giải pháp khắc phục thắng cảnh Hòn Vọng Phu sau sự cố sét đánh

Thanh Hóa: Tìm giải pháp khắc phục thắng cảnh Hòn Vọng Phu sau sự cố sét đánh

Sau khi thắng cảnh Hòn Vọng Phu bị sét đánh sạt lở, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng đã kiểm tra và tìm giải pháp cấp bách nhằm khắc phục sự cố.
Hà Nội: Kết nối nông sản thực phẩm an toàn cho các chợ trên địa bàn thành phố

Hà Nội: Kết nối nông sản thực phẩm an toàn cho các chợ trên địa bàn thành phố

Sáng 10/8, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn thành phố năm 2022.
Nhà thờ đổ Hải Lý- chứng tích xâm lấn của thiên nhiên

Nhà thờ đổ Hải Lý- chứng tích xâm lấn của thiên nhiên

Nhiều lần xây dựng và tu sửa, nhưng giờ dây nhà thờ đổ Hải Lý (Hải Hậu) chỉ còn giữ được tháp chuông, nền và một phần tường như một chứng tích của sự xâm lấn.
Cấm xe khách vào nội đô TP. Hồ Chí Minh có giảm được áp lực giao thông?

Cấm xe khách vào nội đô TP. Hồ Chí Minh có giảm được áp lực giao thông?

Đề xuất cấm xe khách vào nội đô TP. Hồ Chí Minh kỳ vọng giảm áp lực giao thông cho thành phố nhưng lại gây khó cho doanh nghiệp vận tải.

Tin cùng chuyên mục

Hơn 3.800 vụ buôn lậu, gian lận thương mại bị phát hiện tại Hải Phòng và Quảng Ninh

Hơn 3.800 vụ buôn lậu, gian lận thương mại bị phát hiện tại Hải Phòng và Quảng Ninh

Lực lượng chức năng TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và xử lý hơn 3.800 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong 6 tháng đầu năm 2022.
TP. Hồ Chí Minh: Sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, đồ uống

TP. Hồ Chí Minh: Sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, đồ uống

Từ 15/8 đến hết năm 2022 TP. Hồ Chí Minh sẽ triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh và sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn.
Tỉnh Quảng Nam: Nhiều kết quả tích cực trong chuyển đổi số

Tỉnh Quảng Nam: Nhiều kết quả tích cực trong chuyển đổi số

Việc triển khai chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực đã giúp tỉnh Quảng Nam đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Đà Nẵng: Đảm bảo cung ứng thuốc, kiểm soát giá thuốc điều trị cúm mùa

Đà Nẵng: Đảm bảo cung ứng thuốc, kiểm soát giá thuốc điều trị cúm mùa

Thành phố Đà Nẵng tăng cường kiểm tra công tác cung ứng thuốc điều trị cúm A và sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc.
Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm tại Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm tại Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến sai phạm tại Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2014.
Hà Nội yêu cầu khẩn trương tiêm chủng vắc xin Covid-19

Hà Nội yêu cầu khẩn trương tiêm chủng vắc xin Covid-19

UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã… thần tốc triển khai công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19.
Đà Nẵng thúc đẩy doanh nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển kinh doanh

Đà Nẵng thúc đẩy doanh nghiệp ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển kinh doanh

Các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cần nắm bắt, ứng dụng các công nghệ và giải pháp mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
Công ty CP Tân Hoàng Khang phải hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố ở "thủ phủ" khoáng sản Quỳ Hợp

Công ty CP Tân Hoàng Khang phải hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố ở "thủ phủ" khoáng sản Quỳ Hợp

Đó là kết luận của Chủ tịch tỉnh Nghệ An đối với Công ty CP Tân Hoàng Khang trong việc khắc phục sự cố do ảnh hưởng của việc nứt nẻ, sụt lún đất tại Châu Hồng.
Hà Nội: Sản xuất công nghiệp, xuất khẩu hàng hóa tiếp tục phục hồi tích cực trong tháng 7/2022

Hà Nội: Sản xuất công nghiệp, xuất khẩu hàng hóa tiếp tục phục hồi tích cực trong tháng 7/2022

Sản xuất công nghiệp phục hồi tích cực, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tiếp tục khởi sắc là những kết quả mà thành phố Hà Nội đạt được trong tháng 7/2022.
Dự kiến đưa vào khai thác cao tốc Vân Đồn - Móng Cái từ ngày 2/9

Dự kiến đưa vào khai thác cao tốc Vân Đồn - Móng Cái từ ngày 2/9

Dự kiến, vào dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới, tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái (Quảng Ninh) sẽ hoàn thiện và được khánh thành đưa vào sử dụng.
Hòa Bình: Khó quản lý an toàn thực phẩm tại các cơ sở không đăng ký

Hòa Bình: Khó quản lý an toàn thực phẩm tại các cơ sở không đăng ký

Hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các cơ sở không đăng ký khiến ngành công thương Hòa Bình gặp nhiều khó khăn.
Tỉnh Thái Nguyên: Gắn cải cách hành chính với chuyển đổi số

Tỉnh Thái Nguyên: Gắn cải cách hành chính với chuyển đổi số

Xác định cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ đột phá, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong cải cách hành chính.
Tham vấn quy hoạch tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Tham vấn quy hoạch tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Quy hoạch tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 là căn cứ để hoạch định chính sách, đưa Cà Mau thành tỉnh phát triển khá của Đồng bằng sông Cửu Long.
Đà Nẵng: 3 mẹ con tử vong sau vụ cháy tại ngôi nhà trên đường Trưng Nữ Vương

Đà Nẵng: 3 mẹ con tử vong sau vụ cháy tại ngôi nhà trên đường Trưng Nữ Vương

Khi khống chế được ngọn lửa, lực lượng phòng cháy chữa cháy phát hiện thi thể 3 người ở tầng 2, bước đầu xác nhận là 3 mẹ con.
Kiểm tra vụ

Kiểm tra vụ 'tiệc chia tay' của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Ngày 7/8, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành quyết định kiểm tra về việc tổ chức tiệc chia tay của ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh
Hà Tĩnh xác nhận cho 299 lao động hưởng gói hỗ trợ tiền thuê nhà

Hà Tĩnh xác nhận cho 299 lao động hưởng gói hỗ trợ tiền thuê nhà

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh đã xác nhận cho 299 lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc để xác minh đối tượng thụ hưởng gói hỗ trợ thuê nhà.
Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công

Tối 6.8, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam diễn ra Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (7.8.1912 – 7.8.2022).
Nhiều nhiệm vụ then chốt để phát triển ngành cơ khí Đà Nẵng

Nhiều nhiệm vụ then chốt để phát triển ngành cơ khí Đà Nẵng

Đại hội đại biểu Hội Cơ khí thành phố Đà Nẵng khoá VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã đề ra nhiều nhiệm vụ then chốt để phát triển ngành cơ khí địa phương.
Quảng Ninh: Một công nhân ngành than tử vong khi bơm nước trong lò

Quảng Ninh: Một công nhân ngành than tử vong khi bơm nước trong lò

Một công nhân ngành than thuộc Công ty cổ phần Than Mông Dương-Vinacomin đã tử vong do bị ngã xuống nước khi đang thực hiện nhiệm vụ bơm nước lò hạ thông gió.
Thừa Thiên Huế nâng cao nhận thức người dân về an toàn lưới điện cao áp

Thừa Thiên Huế nâng cao nhận thức người dân về an toàn lưới điện cao áp

Thường xuyên tập huấn về an toàn điện, phát tờ rơi về tận thôn, bản đã giúp nâng cao nhận thức của người dân về an toàn lưới điện cao áp tại Thừa Thiên Huế.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động